Truyện Ngắn

Hẹn ước hoa anh đào!

Readzo“Xin lỗi em, hãy chờ anh một mùa hoa nữa! Hãy chờ anh- chỉ một lần duy nhất!”

Xanh Lam

Xanh Lam

30/10/2014

530 Đã xem

Phần I: Sắc anh đào trong gió!- http://readzo.com/posts/1290-sac-anh-dao-trong-gio.htm

Phần II: Tháng năm ở lại!- http://readzo.com/posts/2123-thang-nam-o-lai.htm

Phần III: Hẹn ước hoa anh đào!

Nhã Tuệ ngồi tần ngần bên máy tính nửa ngày, từ chối cuộc hẹn của cô bạn thân, cô lang thang trên các trang web nói về miền đất ấy. Tình yêu của cô đối với một nơi xa lạ, chỉ đơn giản xuất phát từ một loại hoa, và giờ thì bởi vì đất nước ấy còn có thêm một con người nữa.

Quá nửa ngày, rồi lại đến đêm, người ấy vẫn chưa xuất hiện. Có giọt nước mắt đọng lại nơi khoe mắt, trong lòng cô chênh vênh những nỗi buồn như đong đầy!

Những ngày sau cô không hề xuất hiện trên mạng...

-----***------

Vũ Duy ngồi ngẩn người trước màn hình máy tinh, bây giờ là 4h sáng, vội gắn máy ảnh lên. Lọc từng chiếc ảnh gửi vào hòm mail Nhã Tuệ, lời xin lỗi ngắn ngủi vì trễ hẹn, anh viết mà như không nghĩ, cô gái nhỏ ở bầu trời thân thuộc kia, đang lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt vì anh.

Sớm nay anh xin nghỉ ở nhà, đi rửa ảnh ngày hôm qua cho Đan Nhiên, ngước nhìn tấm lịch treo tường, hai ngày nữa là sinh nhật cô ấy. Từ hiệu ảnh bước ra, bận rộn cả một ngày, anh đi trong chiều hoàng hôn gió thổi heo hắt.

Về phòng, anh còn nhớ lời hẹn với Đan Nhiên, vội lắc đầu nghĩ có lẽ cô gái nhỏ ấy đã quên rồi. Anh như vui, lại như buồn, có thứ gì đo là trống rỗng.

Lôi ra tập ảnh đã mất công cả một ngày trời, trái tim anh bỗng như nghẹn lại, hình ảnh người con gái nhỏ, với ánh mắt to tròn, nụ cười rạng rỡ lọt vào ống kính,…ngoại trừ mái tóc màu hạt dẻ, hình như, cô ấy- rất giống- Nhã Tuệ của anh, anh giật mình thảng thốt trong đêm.

Thời gian trôi về những ngày cũ…

Anh luôn cảm thấy ở Đan Nhiên có chút gì đó như thân thuộc, cô ấy cũng có những thói quen trẻ con, những trò nghịch ngợm dại dột đi chân trần trên tuyết, mỗi khi cô buồn, vẫn nụ cười thường trực trên môi nhưng đến đêm về, từng giọt nước mắt nhẹ lăn ướt gối…

Đan Nhiên- Nhã Tuệ…

Anh chua xót nhận ra trái tim mình đang đập mạnh, đang run rẩy vì ai…

Vội nhấc chiếc điện thoại, dòng tin nhắn báo đã nhận “Xin lỗi em!”

Vào mail, dòng email tuần trước vẫn chưa có người hồi đáp, anh vội vàng gửi “Xin lỗi em, hãy chờ anh một mùa hoa nữa! Hãy chờ anh- chỉ một lần duy nhất!”

Cùng Thể loại:

Series : "Cùng nắm tay nhau viết tiếp chuyện chúng mình!"- http://readzo.com/posts/1047-cung-nam-tay-nhau-viet-tiep-chuyen-chung-minh.htm

Series : "Hoàng hôn tắt, em đã đi đâu theo tia nắng cuối ngày?"-http://readzo.com/posts/915-hoang-hon-tat-em-da-di-dau-theo-tia-nang-cuoi-ngay.htm

Truyện ngắn: " Mùa đi qua ở lại!"- http://readzo.com/posts/1703-mua-di-qua-o-lai.htm

Truyện "Người mang theo hạnh phúc!" - http://readzo.com/posts/3242-nguoi-mang-theo-hanh-phuc-chuong-i.htm

-Hoàn-

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hẹn ước hoa anh đào!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính