Blog của tôi!

Bạn đang ở giai đoạn nào của tình yêu? - Part 2

ReadzoTôi đã nói rồi đấy: không có gì tồn tại mãi cả

Vũ Thu Hương

Vũ Thu Hương

30/10/2014

689 Đã xem

[Bạn có thể đọc part 1 ở đây: 

http://readzo.com/posts/1241-ban-dang-o-giai-doan-nao-cua-tinh-yeu-part-1.htm]

 

Như đã viết ở phần trước, một từ đơn giản gồm 4 chữ cái ấy chính thức công nhận bạn hết giai đoạn FA chuyển qua Có Gấu. Giai đoạn tiếp theo, bạn cứ từ từ mà tận hưởng.

Giai đoạn 3: Honey Moon - kỳ trăng mật

Và cuối cùng, giấc mơ đã trở thành sự thật. Đó là lúc, rốt cuộc tình cảm của bạn cũng được đáp lại, cô gái/chàng trai bạn mong đợi đã là của bạn. Những đôi tình nhân bên nhau từ sớm tới tối muộn, trao nhau những hứa hẹn, sẻ chia từng chi tiết trong cuộc sống và họ tin rằng điều này sẽ kéo dài mãi mãi. Ngọn lửa yêu thương bùng cháy tưởng như sẽ chẳng bao giờ tắt.

Nhưng nếu không có gì khác biệt xảy ra, kỳ trăng mật có thể chỉ được tính theo tuần thôi. Rồi thì bạn sẽ bước sang giai đoạn thứ 4 lúc nào không hay.

Giai đoạn 4: Quen thuộc

Bạn quá quen thuộc với những điều đang diễn ra. Bạn thoải mái trong mối quan hệ của mình và cũng chẳng còn gì phải hồi hộp nữa. Không phải cố trở nên xinh đẹp khi gặp bạn trai, cũng chẳng cần quá ga lăng khi gặp bạn gái. Trở nên thoải mái cũng không phải điều gì quá tệ, chúng ta có thể là con người thật của chính mình. Vấn đề ở chỗ bạn làm gì trong giai đoạn thoải mái đó. Vài người tận hưởng chúng một các tích cực, giúp đỡ lẫn nhau và phát triển mối quan hệ của họ. Nhưng số còn lại để sự thoải mái tạo ra khoảng cách. Cái cảm giác thoải mái ấy khiến đôi bạn trẻ coi nhau như điều hiển nhiên vậy. Là do vốn dĩ con người rồi ai cũng khác hay do bạn vô tình không quan tâm nữa? Rồi cũng đến lúc có người muốn ngừng cố gắng. Cảm xúc không còn mạnh mẽ như trước, không thể làm lu mờ thực tế. Giai đoạn này có thể xảy ra trong một vài tháng, một vài năm cho đến khi bạn bước sang giai đoạn thứ 5 của cuộc tình.

Giai đoạn 5: Không lý do

Đến lúc bạn tự hỏi, tại sao cô gái/chàng trai từng khiến bạn phát điên lên ở năm trước lại trở nên như lúc này?

Bạn chẳng thể tìm ra nguyên nhân cho những cuộc cãi vãi không hồi kết?

Bạn không thể hiểu nổi đối phương nghĩ gì nữa?

...

Rất rất nhiều điều không lý do. Cãi nhau chỉ là phần nổi, cái cảm giác không hài lòng, khó chịu mới là điều đáng lưu tâm. Dù cố gắng sửa chữa lỗi lầm, kìm nén tức giận hết lần này qua lần khách. Có vẻ như nỗ lực là chưa đủ? Những xích mích vẫn cứ tiếp tục, những tranh cãi không thể giải quyết? Chúc mừng nhá, bạn sắp quay lại với kiếp FA với giai đoạn thứ 6.

(Có hay không dấu hiệu kết thúc? Cái này tác giả cũng chưa biết để viết ...)

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn đang ở giai đoạn nào của tình yêu? - Part 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính