Blog của tôi!

11 điều khiến cuộc sống của bạn tốt hơn

ReadzoBạn đang cảm thấy cuộc sống chán nản?

Thanh Phong

Thanh Phong

11/09/2015

770 Đã xem

 

Chúng ta đều muốn sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn, không có áp lực cuộc sống. Nếu bạn muốn hạnh phúc hơn và thoải mái hơn thì bạn nên xem những điều sau đây. Nó có thể giúp phần nào cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn đấy. Cùng READZO khám phá nhé!

1. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ luôn quan trọng với mỗi chúng ta. Bạn làm việc sẽ không hiệu quả bằng khi bạn có một giấc ngủ đủ. Hãy đảm bảo rằng một ngày bạn có thể ngủ từ 6-7 tiếng. Vào những ngày cuối tuần, giấc ngủ có thể dài hơn từ 8-10 tiếng.

 

2. Ăn thực phẩm có lợi

Hãy chọn cho mình những thức phẩm mà bạn nghĩ nó sạch và an toàn cho sức khỏe của mình. Với tình trạng lạm dùng thuốc bảo vệ thực vật hiện nay, việc đi chợ mua thực phẩm cũng là một điều khiến bạn phải lo nghĩ. Hãy tìm đến những địa chỉ bán thực phảm sạch để có một bữa ăn tốt.

 

3.Uống nhiều nước.

Nước luôn quan trọng cho cơ thể của bạn. Một ngày hãy đảm bảo uống từ 1-1,5l nước nhé. Như thế cơ thể bạn mới đủ năng lượng để cho một ngày hoạt động hăng say.

4. Tập thể dục

Những bài tập sẽ nâng cao sức khỏe của bạn. Điều này thật tốt phải không? Bạn có thể chọn lựa bất kỳ một môn thể thao nào và tập luyện chúng mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng.

 

5. Đối xử tốt với bản thân

Điều này có nghĩa bạn hãy cứ mua những gì mà bạn thích nhất. Bạn có lẽ có nhiều sở thích như đọc sách, mua sắm, phát triểm kỹ năng, học ngoại ngữ. Vậy thì, hãy làm điều bạn muốn và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu mình được làm điều mình thích.

6. Có những người bạn thân

Cuộc sống sẽ tẻ nhạt nếu không có bạn bè xung quanh bạn. Hãy nên có cho mình vìa người bạn thân nhé. Họ chính là người nghe tâm sự của bạn, giúp bạn vui vẻ hơn trong cuộc sống.

 

7. Luôn mỉm cười

Dù chuyện gì xảy ra, hãy bình tình và đừng quá vội vàng. Gặp thất bại bạn dù có buồn nhưng hãy cứ mỉm cười. Nó sẽ khích lệ bạn phải đứng dậy và sống tốt hơn.

 

8. Có sở thích cho riêng mình

Ai cũng có sở thích của riêng họ. Có thể bạn thích đọc sách, sưu tập tem hay chi đơn giản là nghe nhạc của một ca sĩ nào đó. Hãy làm bất cứ điều gì mà bạn đam mê.

9. Phụ giúp gia đình

Hãy giúp mẹ bạn nấu cơm, rửa bát sau mỗi bữa ăn. Giúp cho sửa chiếc bàn hỏng hay cái ống nước bị rỉ. Chỉ vài điều nhỏ nhặt như vậy thôi. Nhưng tin tôi đi, điều đó lại khiến bạn hạnh phúc hơn đó.

 

10. Có mục tiêu của đời mình

Thất bại sẽ không chừa một ai, nhưng nếu bạn vẫn theo đuổi đam mê, mục tiêu của đời mình thì thành công sẽ đến bên bạn.

 

11. Yêu cuộc sống

Bạn phải là người yêu cuộc sống của chính mình. Tự hào về nó. Hãy cứ ước mà bất cứ điều gì bạn muốn. Không ai đánh thuế ước mơ cả. Dùng thời gian làm điều mình muốn làm, đi đến nơi mình muốn đi, ăn thứ mình muốn ăn. Làm được điều đó, thì cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều đó. Điều cuối cùng, bạn là một người 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 điều khiến cuộc sống của bạn tốt hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính