Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để trang điểm một cách tự nhiên?

ReadzoVới sự kết hợp với các sản phẩm và các mẹo trang điểm, bạn thực sự có thể biến hóa gương mặt của mình mang vẻ tự nhiên như mong muốn.

Dím

Dím

11/09/2015

690 Đã xem

Trang điểm một cách tự nhiên nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng với sự kết hợp với các sản phẩm và các mẹo trang điểm, bạn thực sự có thể biến hóa gương mặt của mình mang vẻ tự nhiên như mong muốn. Cùng học cách trang điểm thật tự nhiên với những mẹo nhỏ sau nhé.

1. Tạo nền

Tạo nền ở đây không phải là lớp trang điểm nền mà là làn da của bạn. Làn da phải khỏe mạnh và căng mọng. Sau đó là tạo lớp trang điểm cơ bản. Nó là phần quan trọng nhất trong quy trình trang điểm. Bắt đầu với da mặt vẫn còn ẩm và áp lên lớp kem nền mà bạn vẫn dùng hàng ngày cùng kem che khuyết điểm. Hãy che đi bất cứ tì vết nào trên da hay sắc tố da không đều bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm hợp tốt với màu da của bạn. Bạn không nên lạm dụng kem che khuyết điểm vì nếu không mặt bạn sẽ trông rất giả và các lớp kem không láng mịn mà bị xếp tầng lên, đặc biệt là xung quanh vùng mắt. Khi tạo lớp nền, bạn nên dùng một chiếc cọ nền.

2. Tạo màu nude.

Với đôi môi của bạn nhé! Hãy thử chọn màu son nude có chỉ số SPF ổn. Màu son bóng không phải lúc nào cũng phù hợp cho mọi trường hợp và màu nude bóng sẽ có các loại khác nhau theo tone da. Để có được màu son nude hoàn hảo, chọn một màu gần với màu môi của bạn nhất. Bây giờ chỉ đánh vào phần giữa môi dưới. Nếu màu son hoàn toàn trùng với màu môi tổng thể, thì đấy chình là màu son nude chỉ dành riêng cho bạn.

3. Chọn màu má ấm

Màu má rất phức tạp và để trông tự nhiên, bạn phải lựa chọn cho các tông màu ấm. Màu má sẽ làm cho bạn trông nhợt nhạt thiếu sức sống nếu không biết cách chọn màu phấn nhưng sẽ đem lại cho bạn sự rạng rỡ nếu bạn biết cách chọn màu. Lựa màu như hồng đào, nâu nhạt và các tone màu hồng.

4. Màu mắt

Một chút phấn mắt hoặc một đường kẻ trên mí mắt là đủ. Đừng tạo bóng mắt quá ấn tượng và chuốt mi quá dày. Đối với những người có viền mắt thâm, hãy thử đặt màu mắt tone nâu sáng hoặc màu hồng để tạo ra vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

5. Làm sạch dầu trên da

Dặm một chút phấn lỏng trên làn da để giảm bớt dầu và bớt độ sáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mình trông rạng rỡ, có thể bỏ qua bước này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trang điểm một cách tự nhiên?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính