Học làm giàu

[BÍ QUYẾT LÀM GIÀU] BÍ MẬT ĐỂ GIÀU CÓ VÀ THÀNH CÔNG

ReadzoGiới thiệu với độc giả bí mật của những người giàu để giàu có và thành công. Mời bạn đón xem

657 Đã xem

Bí mật của người giàu có và thành công

Bạn có muốn biết bí mật vì sao một số người lại giàu có và tự do hay một số người lại nghèo khổ và bận rộn.

 

Có câu nói rất hay: Bạn đừng tự hào vì sao tôi nghèo mà học giỏi mà hãy hỏi vì sao tôi giỏi mà vẫn nghèo"

 

Tôi đã đi tìm kiếm câu trả lời từ việc đọc rất nhiều sách của những người thành công và giàu có và tôi đã phát hiện ra một bí mật vì sao một số người lại giàu và thành công.

 

Hãy hình dung trong tâm trí một cán cân, giống như cán cân công lý bạn từng thấy trên các chương trình truyền hình về tòa xử án. Đây là dụng cụ để xác định trọng lượng với một điểm tự ở chính giữa, một bên có một đĩa cân.
Trên một chiếc đĩa, có một thứ gọi là LÝ DO NÊN. Đây là động lực bên trong bạn, hay còn gọi là lý do tại sao bạn thực hiện một điều gì đó. Trên đĩa còn lại, chúng ta có LÝ DO KHÔNG NÊN - lý do khiến bạn không thực hiện một điều gì đó.
Ví dụ: LÝ DO NÊN bạn đọc bài viết này là muốn biết được bí mật để trở nên giàu có và thành công và lý do này lớn hơn LÝ DO KHÔNG NÊN đọc bài viết này liệu bài viết này đang lừa dối bạn hay không?

 

Tóm lại, hành vi của một người được thực hiện khi lý do nên chiến thắng(lớn hơn) lý do không nên làm một việc gì đó.

Và bí mật của người giàu và thành công đó là họ luôn hành động, họ tạo nên một hệ thống kinh doanh. Họ không làm vì tiền mà bắt tiền làm việc cho họ.

Ví dụ: 
- Bạn thấy 1 cuốn sách hay mua về đọc. Tiền đó là tiêu sản.

 

- Bạn mua sách về bán lại cho khách hàng. Bạn thu lợi nhuận từ việc bán sách, bạn đang làm việc vì tiền, bạn làm việc thì có tiền không làm không có tiền.

 

- Bạn thành lập công ty bán sách, thuê nhân viên bán hàng, thuê người quản lý nhân viên. Lợi nhuận thu về được trả công cho nhân viên, phần còn lại bạn hưởng. Bạn không cần làm tiền vẫn chảy vào túi bạn. Lúc này tiền làm việc cho bạn. 

 

Và đó là cách mà người giàu và thành công đang làm còn bạn hãy xác định lĩnh vực bạn đam mê và yêu thích để bắt đầu đi trên con người của người thành công và giàu có. 

Chúc bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [BÍ QUYẾT LÀM GIÀU] BÍ MẬT ĐỂ GIÀU CÓ VÀ THÀNH CÔNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính