Blog của tôi!

Ngọt ngào thư tay

ReadzoNgày ấy, đi học xa nhà, cứ vài ngày là tôi lại viết thư về cho mẹ ở nhà, trong thư tôi kể biết bao nhiêu là chuyện...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

25/09/2014

7692 Đã xem

            Ngày ấy, đi học xa nhà, cứ vài ngày là tôi lại viết thư về cho mẹ ở nhà, trong thư tôi kể biết bao nhiêu là chuyện, từ chuyện học, chuyện thầy cô đến cả chuyện đã có tình cảm với ai, tôi đều có thể tâm sự cùng mẹ.

            Thời gian thấm thoát trôi qua, tôi ra trường và xin được việc làm ở thành phố. Có điều kiện, tôi mua cho mẹ một cái điện thoại di động. Từ đó, tôi thôi không viết thư nữa mà thay vào đó là điện thoại về cho mẹ,  cứ cách vài hôm lại điện, thế nhưng không hiểu sao không nói được nhiều như khi viết thư, quanh đi quẩn lại cũng chỉ là mấy câu hỏi thăm đại loại như “Mẹ dạo này khỏe không?”, “Mẹ có thường đi đâu chơi không?”, đôi khi có những quãng lặng ngập ngừng giữa những lời hỏi thăm thường nhật ấy và có lúc có những lời thân yêu muốn dành cho mẹ nhưng tôi lại ngượng ngùng không thể nói nên lời.

            Với những bạn bè ở xa, lâu ngày không gặp, chỉ việc lên mạng gõ vài dòng mail rồi gửi đi, thế là ngay tức khắc đã có thư trả lời, thế nên, dường như tôi đã quên mất việc viết thư nếu không có một ngày…

            Hôm nọ, tôi vô tình bắt gặp cô bé sinh viên đang ngồi hí hoáy viết thư, tôi cười bảo: Thời buổi này mà còn viết thư hả em, không điện thoại cho nhanh?. Cô bé tròn mắt nhìn tôi trả lời: Em viết thư cho bạn trai ở tận ngoài đảo xa, cứ vài ngày là viết một lá, điện thoại hoài nhiều khi không biết chuyện gì để nói nữa. Vừa trả lời, cô bé vừa chăm chút xếp bức thư thành hình trái tim thật đẹp rồi nhẹ nhàng, cẩn thận cho thư vào bao… Nhìn cảnh ấy, tôi lại nhớ đến hình ảnh mình ngày xưa, cũng tỉ mỉ, nhẹ nhàng, nâng niu lá thư như báu vật quí nhất trên thế gian…

            Tôi viết thư. Lâu quá rồi không viết, tay cầm bút cứ sao ấy, từng nét, từng nét chữ  hiện lên. Phải viết thật đẹp, thật cẩn thận, thật chăm chút bằng tất cả tấm lòng, tình yêu thương của mình thì mới là thư chứ không như mail, viết thế nào cũng được, sai lỗi cũng được, cứ người đọc hiểu nội dung là xong. Tôi cứ ngỡ mình sẽ chẳng viết được bao nhiêu dòng mà chẳng biết sao, biết bao nhiêu điều tâm sự với mẹ lần lượt hiện ra từ chuyện đi làm, chuyện ở trọ, cả chuyện bắt gặp cô bé sinh viên ngồi viết thư và cả chuyện rất nhớ, rất muốn về thăm mẹ ngay lập tức, dễ dàng chẳng chút e ngại, ngượng ngùng nào như khi nói điện thoại. Viết xong bức thư, trong tôi như có cảm giác lâng lâng khó tả rồi cảm giác ấy càng lâng lâng hơn nũa khi mang thư ra bưu điện, rồi tận tay dán tem, gửi lá thư đi.

            Chưa bao giờ tôi cảm thấy thời gian trôi qua lâu như lúc này, hai ba ngày mà cứ như hai ba năm ấy, tôi hồi hộp chờ thư hồi âm của mẹ. Và rồi, ngày thứ tư, chú bưu tá ghé qua gửi thư, nhận thư mà tôi sung sướng biết chừng nào, tôi vụt đóng cửa phòng, ngồi đọc thư của mẹ, những dòng chữ thân thương hiện ra, trong thư mẹ kể nhiều chuyện lắm, mẹ nói nhớ tôi rất nhiều, nhớ nhất là những lá thư mà tôi từng gửi cho mẹ, giờ giấy đã ố vàng rồi nhưng lâu lâu mẹ vẫn mở ra xem lại, mẹ bảo tôi hãy tiếp tục viết thư về cho mẹ đừng gọi điện thoại nữa, chẳng nói được bao nhiêu cả, viết thư tình cảm ngọt ngào hơn con à… Đọc đến đấy, tôi chợt nhớ đến xấp thư mà mẹ gửi bao năm qua, tôi chạy đến mở tủ, lấy từng lá thư và mở ra xem, bất chợt tôi nhận ra sự khác biệt: nét chữ của mẹ giờ không như xưa nữa. Trời ơi! Tôi quá vô tâm, điện thoại cho mẹ, giọng nói của mẹ vẫn như xưa, không thay đổi nhưng giờ nhìn những nét chữ này tôi chợt nhận ra mẹ đã lớn tuổi rồi, tôi bất hiếu quá, chẳng dành thời gian về thăm mẹ.

            “Mẹ ơi! Con sẽ dành thời gian về thăm mẹ và sẽ luôn viết thư về cho mẹ”.

Hiếu Thảo

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngọt ngào thư tay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính