Chia sẻ kinh nghiệm

7 điều cần biết nếu bạn lựa chọn trang điểm bằng “phẫu thuật thẩm mỹ”.

Readzo. Trong khi khái niệm phẫu thuật thẩm mỹ khá nổi tiếng trên thế giới, thì nhiều phụ nữ chưa thực sự nhận thức của tất cả các vấn đề của nó.

Dím

Dím

11/09/2015

469 Đã xem

Rất nhiều phụ nữ ngày nay thích trang điểm theo kiểu “nhân tạo’. Mỗi người trong số họ có những lý do khác nhau cho nó. Một số cảm thấy rất lợi vì họ không phải đi đến tiệm thường xuyên và không lãng phí thời gian vào mỗi buổi sáng. Đối với những người khác, đó là lựa chọn tốt nhất của họ sau khi bị tai nạn hay các bệnh về da. Trong khi khái niệm phẫu thuật thẩm mỹ khá nổi tiếng trên thế giới, thì nhiều phụ nữ chưa thực sự nhận thức của tất cả các vấn đề của nó. Trước khi làm một cái gì đó, điều quan trọng là phải có các thông tin về quy trình và thủ tục. Dưới đây là một số điều mà tất cả mọi người phải biết khi phẫu thuật thẩm mỹ.

1. Chi phí

Phẫu thuật thảm mỹ rất tốn kém. Cho dù bạn xăm mày, môi hay cắt mí thì chắc chắn chi phí cũng khá là đắt đỏ. Điều quan trọng là bạn phải quyết định đúng đắn  dựa vào khả năng tài chính của bạn.

2. Lý do

Như đã nói, chi phí thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là rất tốn kém. Vậy lý do của bạn là gì? Có phải vì bạn chán nản khi phải đến các salon thường xuyên hay vì bạn bị dị ứng với các sản phẩm trang điểm? Đâu là lý do thực sự đủ mạnh để bạn có một bước tiến lớn như vậy? Hầu hết các trường hợp đều không nên. Tất nhiên trừ khi đó là giải pháp duy nhất còn lại sau một tai nạn đã bị hủy hoại đi ngoại hình của bạn và phẫu thuật thẩm mỹ như một vị thần cứu vớt bạn.

3. Sẵn sàng

Giả sử bạn có tiền, bạn có quyền đi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng liệu làn da của bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận một cái gì đó như thế này chưa? Bạn cần phải tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia - người có thể phân tích cấu trúc và các vấn đề về da cho bạn và khuyên bạn có nên thực hiện các biện pháp can thiệp kia hay không. Nếu làn da của bạn đang mất dần tính đàn hồi hay bị dị ứng với một số loại tác động, thì phẫu thuật thẩm mỹ có thể sẽ làm hỏng làn da của bạn. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là xin ý kiến các ​​chuyên gia.

4. An toàn

Nếu mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, thì điều quan trọng là cần phải tìm được phòng khám uy tín. Những người thực hiện phải có kỹ năng về lĩnh vực này, và đưa ra cho bạn những tư vấn thích hợp trước và sau khi phẫu thuật. Không đi đến phòng khám không đáng tin cậy chỉ để tiết kiệm một số tiền.

5. Duy trì

Tùy thuộc vào loại phẫu thuật mà bạn chọn, bạn sẽ phải có phương pháp chăm sóc bản thân thật tốt. Ví dụ, khi một người cắt mí, một số loại kính hoặc thuốc nhỏ mắt có thể làm tổn thương mắt của họ. Cùng đi với phương pháp điều trị với môi, sẽ có loại son dưỡng nào đó có thể không phù hợp với bạn. Vì vậy, quan trọng là bạn phải được chăm sóc, theo dõi tốt sau khi kết thúc phẫu thuật và duy trì hiệu quả của nó, theo lời khuyên của một chuyên gia.

6. Rủi ro

Luôn luôn tồn tại rủi ro. Nếu người đó không có tay nghề, họ có thể chỉ cần kéo tay dài thêm một chút là đã có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn, và có thể gây tổn hại cho thị lực của bạn. Tùy thuộc vào các loại phẫu thuật mà bạn chọn, có rất nhiều rủi ro và tác dụng phụ, đôi khi là mụn nước, sốt phát ban và những vết sẹo. Một trong số đó có thể tồn tại vĩnh viễn, làm phiền cuộc sống hàng ngày của bạn.

7. Vĩnh viễn

Sau khi kết thúc, bạn không thể thay đổi được nữa. Có nhiều cách điều trị và biện pháp để thoát khỏi hình xăm cũ, nhưng làm như vậy nhiều lần sẽ chỉ làm hỏng thêm làn da của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những hậu quả sau đó dù tốt hay xấu. Không phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể tự do để thử nghiệm các phong cách trang điểm mỗi ngày tùy theo tâm trạng, thị hiếu và sở thích của bạn.

Không có câu trả lời cho việc đúng hay sai khi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào lý do tại sao một người muốn làm như thế. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia da và sức khỏe tư vấn cho rằng sẽ an toàn hơn để tránh các biện pháp đó, như đôi khi họ có thể can thiệp vào sự tăng trưởng và phát triển tự nhiên của da.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 điều cần biết nếu bạn lựa chọn trang điểm bằng “phẫu thuật thẩm mỹ”.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính