Blog

Khi tim lặng yên

ReadzoViết, để giải tỏa, nhưng có đôi điều, chỉ muốn giữ cho riêng suy nghĩ

Từ thảo

Từ thảo

11/09/2015

412 Đã xem

Chẳng biết từ bao giờ, con tim cứ lặng yên như thế.

Ngày lại ngày qua đi không một chút động như bầu trời đêm. Chỉ có sao lấp lánh.

Bao lâu rồi đôi tay không còn trải mình trên những con phím. Chẳng nghe tiếng tí tách, tiếng thở than.

Mặc bao suy nghĩ, mặc bao vui buồn, em để mặc. Không cần ai lắng nghe, không cần ai thấu hiểu. Cảm giác một mình mải miết vẫy vùng trong biển suy nghĩ, vừa sợ hãi vừa thích thú.

Con người có quá nhiều mối bận tâm nhưng sẽ đến lúc nhận ra mình thực sự chẳng cần bất kì mối bận tâm nào vẫn có thể sống. Ngày qua ngày, nhạt nhòa theo dòng nước.

Nhưng rồi một ngày, không phải chợt nhận ra đâu, vì đã nhận ra rất lâu rồi, nhưng lại không muốn khẳng định nó. Cái thứ gọi là niềm vui sống ấy đã kéo bản thân chết mòn theo thời gian.

Muốn làm điều gì đó cho bản thân. Muốn gặp lại những người cũ. Muốn làm nhiều điều như thể ngày mai là tận thế. Và rồi lại vội vàng, lại hối hả, những kế hoạch đi chơi dày đặc, những bài tập chất đống. Bon chen và mệt mỏi. Lại muốn tìm cho mình một khoảng lặng. Để rúc mình vào đó, trốn tránh và rũ bỏ. Thực tại, bạn bè, công việc, gia đình. Muốn từ bỏ tất cả, để chỉ ngồi đó một mình. Tự thưởng cho mình những thứ cảm xúc mới mà chỉ riêng bản thân.

Rồi ngày sẽ trôi về đêm, còn ta trôi về đâu? Nếu cuối con đường là bình minh thì ta sẽ đồng hành với màn đêm. Đêm sao dài thế, mỗi mình ta đơn côi. 

Đôi lúc, chỉ muốn thời gian ngừng lại một giây phút, để ngắm thêm nụ cười ấy, để lau giọt nước mắt đọng khóe mi nhưng bất lực. Khoảnh khắc ấy chỉ đọng mãi trong tâm trí, lặp đi lặp lại không thể quên.

Viết, để giải tỏa, nhưng có đôi điều, chỉ muốn giữ cho riêng suy nghĩ. Không cần thể hiện. Không cần ồn ào. Chỉ cần lặng yên. Bên nhau. Đi qua màn đêm đơn độc.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi tim lặng yên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính