Con người và cuộc sống

Ám ảnh bi kịch chuyện tình đồng tính của hai cô gái trẻ

ReadzoNgười xem sẽ ám ảnh với chuyện tình đồng tính của hai cô gái trẻ người Ấn Độ với 30 tấm ảnh tuyệt đẹp do nhiếp ảnh gia Arjun Kamath chụp.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/09/2015

1258 Đã xem

Tình yêu luôn là đề tài khai thác của những người làm nghệ thuật. Đối với người nghệ sĩ, tình yêu nào cũng đẹp, cũng lãng mạn, đầy trắc trở nhất là tình yêu đồng tính. Mặc dù hiện nay, tình yêu đồng tính đã phần nào được cộng đồng dần chấp nhận nhưng ở một đất nước như Ấn Độ thì có một sự kì thị nghiệt ngã đến độ độc ác, vô nhân tính với cộng đồng LGBT.

Và mới đây, nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Arjun Kamath đã cho đăng tải lên một câu chuyện bằng hình ảnh về tình yêu đồng giới của hai cô gái trẻ và định kiến xã hội xung quanh về họ.

Loạt ảnh của nhiếp ảnh gia với hai cô gái trẻ là nhân vật chính, cùng với chiếc tủ quần áo trong một không gian rộng lớn. Mỗi hình ảnh trong từng bức ảnh đều được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận mang nhiều ẩn ý. Với gam màu đỏ, đen là chủ đạo tạo cho người xem cảm giác không gian rất tăm tối, buồn bã, không lối thoát.

Kamath chia sẻ lấy ý tưởng như thế để cho thấy rằng người trẻ Ấn Độ phải đối diện với quá nhiều vấn đề, nó khá giống với hình tượng một người vừa mày mò chui ra từ chiếc tủ quần áo và khám phá thế giới xung quanh.

Kamath cho rằng mình không có ý định thuyết giáo hay giảng giải cho bất kỳ ai về vấn đề này. Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của công chúng và điều đó khiến anh rất hài lòng.

 

Hãy chiêm ngưỡng những bức ảnh và suy ngẫm toàn bộ câu chuyện tình buồn đồng tính đầy ám ảnh của nhiếp ảnh gia Arjun Kamath:

"Ở Ấn Độ, mọi thứ đều kiểm duyệt gay gắt, bạn không dễ để chụp những chủ đề nhạy cảm thế này. Làm không khéo sẽ gây tranh cãi lớn trong cộng đồng và ý tốt của mình sẽ bị thay đổi theo chiều hướng xấu. Nhưng rất may mắn là cộng đồng đã có những phản ứng tích cực với bộ ảnh này của tôi đều đó có nghĩa là chúng tôi đã đi đúng hướng và chúng tôi sẽ cố gắng sáng tạo những bộ ảnh mới hơn, ý nghĩa hơn phục vụ cộng đồng". - Arjun Kamath chia sẻ.

Nguồn: BuzzFeed

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ám ảnh bi kịch chuyện tình đồng tính của hai cô gái trẻ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính