Cuộc sống

Đầu thu - một thời đã xa

Readzothu lạnh, vì lạnh mà ta cô đơn hay vì ai đó mà cô đơn

Hiếu Oăntimin

Hiếu Oăntimin

11/09/2015

764 Đã xem
Tan học, lướt trên con phố quen thuộc, bỗng mùi hoa sữa thoang thoảng trong không khí. Ừ, mùa thu đến rồi đấy, mùa hoa sữa nữa lại đến rồi đấy. Cuộc sống của tôi thật kỳ lạ. Kết thúc hay bắt đầu một cuộc tình của tôi luôn rơi vào khoảng thời gian hoa sữa nở. người ta hay nói, thu lạnh nên người ta dễ yêu nhau vì cần hơi ấm. Phải chăng, người ta đến với tôi lúc đó cũng chỉ đơn giản là cần một bàn tay trao hơi ấm, và bây giờ bàn tay này đã hết ấm nên người ta phải đi tìm một hơi ấm khác? Tôi chả rõ, cũng chả hiểu và bây giờ thì cũng không cần hiểu nữa. Tôi đã học tập hoa sữa, trước khi tàn lụi thì phải nở rộ thêm một lần nữa. Tôi đã làm tất cả những gì tôi có thể, và cũng đã làm trọn được đạo nghĩa. Tôi không còn nợ người ta gì nữa. 
Và bây giờ cả tôi và người ấy đã đến lúc quay trở lại cuộc sống cách đây 2 năm trước rồi. Đi học rồi về nhà, ăn rồi ngủ, thi thoảng thì bạn bè í ới, thi thoảng nhắn tin tâm sự với bạn bè, thi thoảng đong đưa mặn nhạt với người mình thích, mình say nắng. Tôi biết cuộc sống sẽ chả thể nào còn được như trước nhưng nó vẫn diễn ra thôi. Dù nó nhàm chán, dù nó làm tôi bế tắc và nó làm tôi trống rỗng. 
Thu lạnh nhiều khi cần lắm một cái ôm hay một lời hỏi thăm, một lời quan tâm. Tôi không mạnh mẽ nhưng cũng chả yếu đuối như mọi người tưởng. Tôi đâu có gục ngã, tôi vẫn ngửa cao đầu để cười mà. Chỉ là tôi là một xử nữ, một người luôn cô đơn. Vì cô đơn nên tôi muốn lắm có một người bên tôi, cùng tôi nói chuyện, cùng ôm nhau, cùng trao nhau những nụ hôn rực cháy. Và cần lắm, một người có thể quan tâm tôi và để tôi quan tâm lại, cần lắm những lời nói yêu thương. 
Vẫn là thế, vẫn là tôi thôi. Vẫn nắm tay với cô đơn đi khắp mọi nơi thôi, vẫn ôm cô đơn mà ngủ. Và tôi còn trẻ, tôi muốn yêu và được yêu. Nhưng vốn lại chả có ai để tôi trao tình cảm cả. Vậy nên, vẫn chỉ có tôi với những cơn say nắng mà thôi. Mệt mỏi vì cô đơn lắm nên có ai không, có ai cho tôi ôm thật chặt, có ai cho tôi dựa vào bây giờ không ? Mọi thứ đang thay đổi, và tôi cũng đang cố gồng mình để thay đổi theo. Thật sự tôi mệt lắm, hay ôm tôi thật chặt được không, hãy thầm thì bên tai tôi những lời yêu thương, hãy trao tôi những dòng sến sũa. Chỉ cần vậy thôi, tôi sẽ trao cho người ấy cả tâm hồn tôi, cả trái tim tôi.
Đêm tĩnh lặng, đâu đó lại thoảng lên mùi hoa sữa và tiếng nhạc êm dịu lại vang lên bên tai :
« Đừng buồn anh hỡi khi lỡ nói yêu em rồi .
Bận lòng chi nữa xin hãy quên em đi...
Giây phút bên nhau...anh sẽ quên mau...chỉ có em thôi...giữ mãi bóng hình xưa.
Đời ai cũng có giây phút trót yêu dại khờ và em đã biết biết anh sẽ chẳng yêu em đâu.
Em sẽ không quên giây phút bên nhau em đã trao anh trao anh nụ hôn ấy...
và em biết trái tim anh có hình bóng ai kia đâu chỉ riêng em và em sẽ không trách anh nữa chẳng trách anh đâu »

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đầu thu - một thời đã xa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính