Chuyện phòng the

ĐỐI NGƯỢC VỚI YÊU LÀ GÌ?

ReadzoVì cuộc sống ngắn ngủi lắm, cái gì lãng quên được thì hãy lãng quên đi, cái gì vươn tới được thì hãy cố gắng, sống cho tương lai chứ không phải cho quá khứ!

Mộc

Mộc

12/09/2015

1021 Đã xem

">http://

ĐỐI NGƯỢC VỚI YÊU LÀ GÌ?

Có lần nào đó tôi hỏi anh, " Đối ngược với yêu là gì?". Anh không cần suy nghĩ nói luôn là " Ghét". Trong số chúng ta, những người đọc câu hỏi này, câu trả lời đầu tiên xuất hiện trong đầu mình có lẽ cũng như vậy. Tôi cũng thế.

 

Nhưng ít ai biết, câu trả lời lại hoàn toàn không phải vậy, tôi nghĩ, có lẽ chỉ những người đã bước qua những mối tình, đã từng si mê, chìm đắm, đã từng tỉnh ngộ, xót xa mới hiểu được…Đó không phải là " ghét" mà là " lãng quên".

 

" Lãng quên" còn đáng sợ hơn là " ghét" trong tình yêu. Ta ghét tức là ta vẫn nhớ về người đó, vẫn đau đáu về người đó, vẫn quan tâm đến cuộc sống của người đó, từng phút giây yêu như thế nào, thì những phút giây ghét ta cũng quan tâm như thế, chỉ có điều, chính ta tự làm trái tim ta tổn thương, trái tim đập những nhịp nhức nhối, tò mò, rình rập như một cuộc chơi ú tim…

 

" Lãng quên" là hết, lãng quên là cảm giác nhẹ nhõm, lãng quên là không còn nhớ, còn yêu, còn thù ghét, oán hận. Giống như ta đã sòng phẳng với ván bài tình yêu, kẻ thắng người thua cũng chỉ như người qua đường…Thế nên " lãng quên" cũng là cách trả thù tốt nhất với đối phương nếu chẳng may bạn bị phụ bỏ. Còn ghét là còn yêu, còn ghét là còn muốn nhớ đến. Chỉ có lãng quên mới khiến tâm tư thanh thản, lòng tựa như mặt hồ phẳng lặng, dành tình yêu và quan tâm cho những điều có ý nghĩa hơn.

Sau lần hỏi anh câu hỏi ấy, tôi đã kể cho anh nghe một câu chuyện…

Một giáo sư đang giảng về “tiểu thuyết” ở một lớp học của các nhà văn trẻ, giáo sư bỗng dừng lại hỏi các học viên:

- Ngược lại với yêu là gì?

- Ghét ạ!

Giáo sư đi đi, lại lại, trầm ngâm, ông bỏ giáo trình xuống bàn và nói:

- Thế này nhé: Ví như anh đang yêu, sau đó chia tay! 50 năm sau anh 70 tuổi, tình cờ gặp lại người cũ trong một chiều đi dạo. Lúc đó bà nọ chằm chằm nhìn anh và nói: “Ông A ơi tôi ghét ông!”. Nếu tình tiết xảy ra đúng như vậy, anh phải mừng cho bản thân mình!

- Vì sao?

- Vì anh là người may mắn mới có người ghét anh hàng nửa thế kỷ.

- May mắn quái gì, phi lý!

- Bình tĩnh, bình tĩnh, anh nghĩ kỹ xem, ghét cũng cuốn hút tình cảm như yêu như thương, tức là tình cảm của ai đó vẫn nghĩ về anh. Có người ghét anh 50 năm, tức là vẫn nghĩ về anh 50 năm, thật là hiếm có đấy! Anh may mắn không nào? Điều đáng sợ là khi anh gặp lại người cũ, anh hỏi: “Bà B ơi có nhớ tôi không?”. Người nọ đứng đực ra nhìn anh và nói: “Thưa ông, tôi nom ông hơi quen quen, ông là ai?”.

Cả lớp cười ồ lên, câu chuyện tưởng tượng này quả là thú vị pha thêm chút ngượng ngùng…

Giáo sư khẳng định: “Ngược lại với yêu đâu phải là ghét!”.

Cả lớp nhất trí với giáo sư: “Ngược lại với yêu là lãng quên!”.

 Cách "trả thù" tốt nhất là lãng quên, bơ đi coi như không nghe và sống tiếp.

Vậy với những ai vừa bị tình yêu ruồng bỏ, hãy nhớ nhé, chúng ta đừng " ghét" mà hãy " lãng quên". Còn học cách "lãng quên" như thế nào, lần sau chúng ta lại cùng bàn tiếp.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ĐỐI NGƯỢC VỚI YÊU LÀ GÌ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính