Truyện Dài

Làm vợ chú nhé - Chương 2

ReadzoCho tới ngày hôm nay anh làm việc trong xưởng được hai tuần trong thời gian này anh tạm thời gác lại chuyện tìm cô gái có cái tên Khánh Ly bởi trong xưởng còn

6711 Đã xem

Chương 2: Xa tận chân trời lại gần ngay trước mắt

Cho tới ngày hôm nay anh làm việc trong xưởng được hai tuần trong thời gian này anh tạm thời gác lại chuyện tìm cô gái có cái tên Khánh Ly  bởi trong xưởng còn có rất nhiều việc mà anh cần phải làm, lúc người này gọi sửa máy số 1 rồi lại máy số 20... khi biết anh là nhân viên kỹ thuật Hoài không dám sai anh chạy liệu trên chuyền đành phải cho Huyền tiếp tục chạy. Mọi người khi biết anh ở bên ngoài rất đẹp thì tỏ thái độ khác như là cưa cẩm nhưng anh lạnh lùng không thèm để ý, họ nhận ra anh rất dễ bởi chiều cao và dáng người to con.

Đôi lúc anh đi kiểm tra khắp xưởng xem công nhân làm việc ra sao khi nhìn thấy anh họ lại khúc khích cười chọc ghẹo và không nghĩ rằng mình đang chọc phải tử thần, anh gõ tay xuống bàn khi có công nhân nam nữ đùa nhau ôm nhau trong giờ làm, thấy anh họ vờ như không thấy ngược lại chẩu môi vào nhau sau đó cười khúc khích.

- Giờ làm hay giờ các cô cậu đùa nhau vậy? Muốn ôm ấp nhau tối đưa nhau vào nhà nghỉ. - Anh thấy chướng mắt nên rất khó chịu.

- Gớm thôi. - Cô giái liếc mắt với anh xong mới nói.

- Anh khó tính quá đấy hèn chi 30 tuổi mà chưa lấy được vợ.

- Làm đi đừng để tôi nhắc lại lần hai khi đó sẽ là một tờ đơn đuổi việc. - Anh bước đi còn nghe tiếng cô ta chử thề.

- Xxxx... tưởng là ai mà ra oai đi lúc nào tay cũng chắp sau đít nhìn rõ ghét cũng chỉ là nhân viên quèn thôi mà cũng tinh tướng.

Đi vòng quanh xưởng cuối cùng, anh quay trở về chuyền của Hoài ngồi xuống.

- Mấy thằng này lúc nào cũng tụ tập ở đây không biết con My nó cho chúng mày ăn phải thứ gì? Hoài càu nhàu khi mấy tay quy trình chế tạo đứng vây quanh My một trong số đó trả lời

- My cho tụi em ăn phải thuốc tình chị ạ!

- Chúng mày đi ra ngay đừng để tao phải xách tai chúng mày kéo ra.

- Vậy chị bảo My cho em xin số điện thoại?

- Nó làm gì có mà xin, lui ra cho nó làm việc suốt ngày cứ bâu vào nó như đỉa thấy hơi người.

Hoài đuổi hết công nhân nam ra khỏi chuyền. Có tên không chịu đi Hoài cầm khay đập lung tung khiến mấy người cũng phải lùi đi.

- Cái My nhìn nó ở trong này vừa già vừa xấu nhưng ở ngoài nhìn xinh gái ra phết hèn chi khối thằng để ý. - Cô gái ngồi bên cạnh lên tiếng.

Anh liếc nhìn cô gái tên My, ừm nhìn cặp mắt đượm buồn vừa già vừa xấu cô bạn bên cạnh nhận xét không hề oan uổng, từ ngày anh vào làm xung quanh cô gái tên My này rất nhiều các chàng trai tới ngồi tán tỉnh nhưng cô gái rất ít nói chỉ cắm đầu làm việc có lần máy test NG My lên tiếng gọi anh lúc ấy giọng My rất nhẹ nhàng nghe rất hay và anh rất thích nghe My nói.

- Máy chạy tốt chứ My? - Anh ngồi đối diện hỏi, thừa biết máy chạy rất tốt.

- Dạ! Tốt rồi thưa chú.

Tại sao anh ghét từ chú thế nhỉ nhìn anh đâu đến mức già như vậy? Mười người thì mười một người đều gọi anh bằng anh riêng My gọi bằng chú có một lần My hỏi anh là:
" Năm nay anh bao nhiêu tuổi rồi? " 
Anh trả lời: "Ba mươi."
"Eo ơi, vậy phải kêu bằng chú rồi, cháu đây mới có mười chín tuổi rưỡi."
" Tùy My gọi thôi."
Bây giờ anh cảm thấy hối hận khi nói như vậy, trong xưởng anh chỉ thích nói chuyện với My, anh vẫn chưa biết mặt My ở bên ngoài.

- My đi tuyến xe nào?

- Cháu ở trọ gần công ty.

- Trọ ở chỗ nào vậy chú đang tìm một phòng trọ gần đây mà vẫn chưa tìm được.

Khi nói xong anh mới biết mình nói dối đây là lần nói dối đầu tiên tệ hơn là nói dối với một cô nhóc, anh không hiểu tại sao mình nói dối, sau giờ làm anh trở về khách sạn nghỉ ngơi chứ đâu phải vất vả đi tìm nhà trọ. Thấy anh nói vậy My lại lên tiếng.

- Ở chỗ cháu còn có một phòng trọ hơi đắt một tí nếu ở hai ba người sẽ đỡ tiền phòng hơn.

- Vậy à? Chiều tan ca dẫn chú đi xem được không?

Đây là cơ hội cho anh nhìn thấy mặt My, để anh xem cô gái ở trong phòng sạch vừa xấu vừa già có điểm gì mà rất nhiều anh vây quanh.

- Vâng! Vậy cháu đợi chú ngoài cổng công ty.

- Chú chưa biết mặt cháu? Thì làm sao cháu biết mặt chú.

- Cháu biết mặt chú rồi.

- Ô, vậy à?

Anh hơi thất vọng đôi chút khi My biết mặt anh còn anh chưa biết mặt My cũng tại anh quá nổi bật mà ai bảo quá đẹp trai.

Khi tiếng chuông trong xưởng cất lên mọi người xếp hàng tập trung để ra về hôm nay là thứ sáu công ty có ra quy định một tháng được nghỉ hai ngày thứ bảy vậy hôm nay là thứ sáu của tuần thứ tư mai là thứ bảy được nghỉ đầu tháng tới sẽ chuyển đi ca đêm, thứ sáu không tăng ca nên công nhân được về sớm có người về thăm nhà có người đi chơi...

Khi xếp hàng quẹt thẻ công nhân chen chúc xô đẩy lẫn nhau, đi đứng bon chen như mấy bà buôn thu mua tranh cướp cá ngoài chợ. Tình trạng này anh phải kiến nghị lên cấp trên để điều chỉnh mới được.

- A...

Anh vội đỡ lấy My khi có người xô ngã hôm nay anh quyết nhìn thấy mặt My nên đã đi theo, My ngã đúng vào vòng tay rộng lớn của anh, mặt mũi My đỏ ửng một tầng thân hình My mềm mại mà nhỏ nhắn. 
Nên cười hay nên khóc khi thẻ làm việc của My đập vào mắt anh với dòng chữ.

Bộ Phận Chế Tạo CTP2

TRẦN KHÁNH LY

1409886

Đây là cái tên và số thẻ anh đang tìm kiếm hóa ra bấy lâu nay ngồi đối diện nói chuyện cùng mà không hay, anh đi khắp xưởng  gặp ai anh cũng nhìn vào thẻ để tìm kiếm nhưng lại bỏ qua My bởi My anh đã biết tên rồi nhưng không ngờ tới My có hai tên, tên My là dùng khi ở nhà còn khi đi ra ngoài lại gọi là Ly.

Anh vẫn ôm lấy My bởi trong anh đang có nhiều cảm giác lạ lẫm đang hình thành anh cảm nhận lúc này mình rất hạnh phúc, quyết định của anh thật đúng khi trở về Hòa An làm việc.

- Chú buông cháu ra đi.

Anh giật mình vội buông ra anh nên nói cho My biết lý do không nhỉ nghĩ đi nghĩ lại đến bao giờ anh có được trái tim của My anh sẽ nói.

Anh kéo My lách vào hàng rồi đi ra ngoài chớ chêu tủ quần áo trong phòng sạch anh và My cùng chung một tủ ông trời thật biết đùa.

- Ô, chú cháu mình cùng chung tủ à?

My lên tiếng khi thấy anh cởi bỏ bộ quần áo phòng sạch ra gấp gọn gàng rồi để vào tủ, anh cũng ngạc nhiên không kém.
My ở ngoài xinh hơn đoạn video mà anh đã xem qua, dáng người nhỏ nhắn gọn gàng khi cười rất duyên hèn chi bên cạnh rất nhiều chàng theo anh bỗng cảm thấy sợ nếu như My không thích lại chê anh già, tuổi My còn trẻ lại có nhiều người theo đuổi và họ trẻ hơn anh ăn mặc rất sành điệu...

Còn anh tự thấy bản thân rất khô khan không giỏi ăn nói lại vụng về xem ra phải nhờ quân sư phò giúp, dù thế nào anh cũng không từ bỏ trừ khi My nói không thích anh. Chắc chắn đám bạn sẽ chêu chọc anh rằng Bò già thích ăn cỏ non, hoặc cáo già muốn ăn thịt thỏ non...

Anh bước theo sau My đi qua hồ sen rồi tới quốc lộ mà không ai nói với ai câu nào cho tới khi anh kéo My lại khi sang đường chút nữa có chiếc xe máy từ ngõ lao ra đâm vào My, gã đàn ông quay sang mắng rồi ga xe lao đi.

Tới trước cổng ngôi nhà ba tầng My dừng lại.

- Cô Thủy ơi. - My lên tiếng gọi

- Ai đấy?

Từ trong nhà bước ra người mà được My kêu tên bà chủ nhà vừa to vừa béo ì ạch đi ra trên tay cầm một chân gà đang ăn dở bà ta lấy tay móc thịt gà dính ở  kẽ răng.

- Là mày à? Có gì không?

- Chú này làm cùng công ty với cháu tới để thuê phòng.

- À, vậy mày đưa đi xem phòng giúp cô nếu ưng ý thì quay lại đây, chìa khóa đây.

Bà chủ nhà móc chìa khóa dắt bên hông ném cho My qua hàng rào cổng sắt My chụp lấy dẫn anh đi qua một lối khác đoạn đường vào hơi khó đi một chút, nói thẳng ra là rất bẩn bởi nước thải tràn ra đường khi bị tắc cống mùi rất khó chịu đây là anh bước chân trên con đường tệ hại như thế.

Ào...

Một chậu nước từ trong nhà hất ra tạt đúng vào người anh, quần áo trắng trở nên một màu loang lổ vết thâm đen, anh đứng như trời trồng nhìn quần áo của mình  còn thủ phạm lủi nhanh vào trong nhà.

Ha ha ha... My bật cười nụ cười thật tươi nghe rất thích, có phải khi thích một ai đó làm cho người ta vui mình sẽ cảm thấy hạnh phúc không, anh thấy mình hạnh phúc khi nhìn thấy My cười rạng rỡ nụ cười của My rất đẹp khiến anh mê mẩn.

- Bên kia có bán quần áo cháu dẫn chú qua bên kia chọn.

Anh bước theo My tới cửa hàng bán quần áo, gian hàng nằm ngay ngắn trên vỉ hè kéo căng bạt để che mưa che nắng, nhìn quần áo "tồn kho "đại hạ giá anh không biết phải nói ra sao, quần áo trên người anh dùng toàn hàng hiệu, khi phải dùng đến mặt hàng "tồn kho " bạn bè lỡ mà gặp chắc phá lên cười mất một tháng. My tìm một chiếc áo kẻ tay lỡ nhìn đẹp mắt và trẻ trung đưa cho anh.

- Cháu thấy chú mặc màu này sẽ trẻ hơn. 
My bảo đẹp sẽ là đẹp rồi không gì hạnh phúc khi người mình thích lựa chọn đồ cho mình, trả tiền xong anh theo My đến dãy phòng trọ.

Phòng trọ có hai dãy một dãy giá tiền trung bình còn một dãy khép kín rộng rãi hơn giành cho giá tiền cao hơn một chút nhìn qua xóm trọ cũng sạch sẽ không đến nỗi đằng sau xóm trọ có rừng cây keo có vài bộ bàn ghế ở đó để ngồi chơi hay uống nước, My dẫn anh tới phòng số 8 rồi đưa chìa khóa cho anh.

- Chú vào thay đồ đi, lúc nữa qua phòng cháu ăn cơm tối, phòng cháu ở kia kìa kế bên là phòng của vợ chồng chị Hoài.

Anh nhìn về phía phòng trọ của My anh gật đầu xong lại hỏi.

- My ở một mình sao?

- Không, ở cùng đứa bạn, bạn cháu đi học hơn 7h mới về, chú vào thay quần áo đi.

Anh nhìn theo My bước vào phòng sau đó anh mới mở cửa phòng đi vào, trước mắt anh căn phòng khá rộng điện đóm điện nước đầy đủ nhìn trên sàn nhà kết một mảng mốc đồ ăn đồ uống, vài cọng rau xanh đang mục nát vài con nhặng bu quanh miếng xương gà kêu o eo...

Trên tường dán mấy bức tranh khỏa thân nữ thậm chí vài bức ảnh sex trong tình trạng nam nữ đang hoan ái, mắt anh dừng lại vỏ bao cao su trên giường có ba bốn bao điều này nói nên chủ nhân của căn phòng từng ở trước đây là nam chắc họ vừa chuyển đi chưa đầy một tuần trước khi đi họ liên hoan ăn uống nên mới có đống rác như vậy. Nhìn đống rác anh không khỏi ngao ngán chắc anh phải gọi người tới để dọn dẹp bởi anh chưa từng chạm tay vào những công việc này.

- Bẩn quá.

My đứng sau anh từ bao giờ và lên tiếng khiến anh giật mình, anh vội kéo khủy tay My ra ngoài rồi đóng cửa lại.

- Sao vậy?

- Không, không có gì My đợi chút.

Anh mở cửa đủ lách người qua sau đó đóng nhanh cánh cửa lại đưa mắt nhìn quanh quẩn không biết làm cách nào vứt mấy vỏ bao đáng kinh tởm.

- Chú ơi xong chưa đi ăn cơm thôi.

- Ờ, My đợi chút.

Anh vội gập chiếu vào xé mấy bức tranh mát mắt xuống sau đó mới mở cửa bước ra, anh không muốn My nhìn mấy thứ đó, anh tuy là đàn ông nhưng anh thấy ngại ngùng, bạn bè thường hay trêu chọc anh là cổ hủ anh thừa nhận bản thân mình chính cống là  cổ hủ của thời đại phong kiến còn sót lại, lớp trẻ bây giờ đối với chuyện nam nữ họ đem ra làm chủ đề bàn tán rất tự nhiên còn anh thấy ngại ngại như thế nào ấy.

Vừa hay có bà thu gom phế liệu đang lom khom nhặt nhạnh mấy vỏ lo bia vứt ngoài bãi.

- My đừng bước vào phòng nhé!

Anh chạy tới bên chị mua phế liệu rút ra tờ 100k đưa cho chị.

- Chị dọn dẹp đống rác trong phòng giúp tôi, trong đó có gì chị cứ gom thu đem đi hết.

Chị ta ngơ ngác nhìn anh sau đó gật đầu đồng ý, tội gì mà không đồng ý khi có người cho tiền lại còn được đồ nữa ai mà không thích.

Nhìn bữa ăn tuy giản dị nhưng mà ngon mắt, trong bữa ăn có món trứng chiên vàng ươm ít thịt kho canh rau muống còn có cà muối, cà muối anh chưa từng ăn qua khi ăn chan với nước canh cảm thấy rất ngon miệng hay là tại người mình thích nấu ăn sẽ ngon hơn, món thịt kho rất vừa miệng, hôm nay anh ăn được ba bát cơm thường anh ăn rất ít anh có thói quen khi ăn không bao giờ nói chuyện vì vậy trong bữa anh ăn một mạch cho tới khi buông đũa xuống, thấy My cũng dừng đũa anh hỏi.

- My ăn ít vậy?

- Cháu ăn đủ rồi, chú ăn rất ít thường thì con trai ăn ít nhất bốn bát cơm.

- Hôm nay chú ăn quá nhiều.

My thu dọn bát đũa cho vào chậu rửa bát, anh chợt nghĩ khi hai người sống chung một mái ấm gia đình mỗi khi anh đi làm về sẽ được My nấu cho anh những món ăn ngon được nhìn ngắm vợ khi rửa bát cảm giác đó rất hạnh phúc và sau này sẽ có thành viên bé bỏng khi đó anh hình dung không biết My sẽ bận rộn như thế nào khóe môi anh hơi cong lên khi nghĩ như vậy.

- Chú cười gì vậy?

Câu hỏi vang lên khiến anh giật mình thu vội nụ cười, My đưa cho anh ly nước.

- Chú làm gì mà cứ thừ người ra tủm tỉm cười như bị ma ám vậy?

- À, không có gì?

Anh nhìn đồng hồ mới vậy mà đã hơn 7h tối rồi thời gian trôi nhanh thật, anh nhìn ra ngoài thấy xóm trọ vẫn tắt điện chỉ một vài phòng đã thắp điện.

- Bạn My vẫn chưa về sao?

- Bạn cháu chắc lại đi ăn uống ở đâu đó.

- Xóm vắng nhỉ?

- Không vắng đâu, chẳng qua hôm nay là thứ sáu một số đi làm chưa về một số về quê, chú mà ở đây chỉ đau đầu với đám sinh viên ở khu trọ kế bên đêm nào cũng nhậu nhẹt hò hát tới sáng, à chú bao giờ thì dọn đến.

- Mai chú bảo người dọn dẹp xong rồi chuyển đến.

- Như vậy tốn tiền lắm mai cháu giúp chú dọn dẹp ù cái là xong thôi mà, dù gì mai cháu cũng chẳng làm gì vợ chồng chị Hoài lại về quê rồi.

- Có phiền My quá không?

- Nếu chú cảm thấy áy náy có thể mời cháu một chầu kem.

- Ok!

Anh mỉm cười, vậy ngày mai anh lại có cơ hội ở bên My đây là điều hạnh phúc lớn nhất, ngồi nói chuyện với My một lúc sau đó anh ra về thực lòng anh không muốn đi càng nói chuyện anh càng thích nghe My nói giọng nói nhẹ nhàng như họa mi hót khi nói chuyện môi hồng nhỏ nhắn cong lên rất đáng yêu nếu được hôn lên bờ môi đỏ như anh đào không biết hương vị như thế nào?

Anh ước gì thời gian trôi qua chậm chạp để anh có cơ hội nói chuyện nhiều hơn, đêm đến anh nằm gác đầu lên gối khi nhớ lại cảm giác ôm thân hình nhỏ nhắn mềm mại ấy nghĩ thế thôi mà anh cứ cười suốt được một buổi tối, anh vùng dậy gọi điện cho mẹ chưa kịp mở miệng đã nghe tiếng mẹ hỏi.

- Sao rồi hả con trai? Tìm thấy chưa?

- Đã gặp.

- Con bé thế nào xinh không?

- Xinh hơn mẹ nhiều.

- Cha bố nhà anh, anh có bao giờ ăn nói một câu tử tế với bà già này đâu, ai chẳng biết vợ anh xinh. À, bao giờ định đưa đến cho bà già này xem mặt, đừng có lấy cớ này rồi chốn biệt tích không đi xem mặt nha, ở đây mẹ tìm giúp con ba mối rồi.

- Mẹ này, mẹ nghĩ con trai mẹ đẹp trai ngời ngời như vậy mà ế sao? Mẹ lo cho mẹ đi, con nói cho mẹ hay mẹ mà không nhận lời cầu hôn của chú Hào chú ấy sẽ lấy một cô ở đây nha! Cô thư ký vừa xinh vừa đẹp chết mê chết mệt chú ấy.

-...?!

- A lô, mẹ còn nghe con nói không đấy.

- Ờ...có...

- Con nói thật đó, thôi con chào mẹ!

Anh mỉm cười khi chọc mẹ, anh biết chú Hào và mẹ là bạn trỉ kỷ chú ấy yêu mẹ từ hồi học đại học cho tới bây giờ, chú ấy chưa lập gia đình vì chú ấy còn hy vọng mẹ sẽ đồng ý nhưng mẹ lại sợ anh không chấp nhận nhiều lần anh muốn nói chuyện với mẹ nhưng khi anh rảnh mẹ lại bận khi anh bận mẹ lại rảnh vì thế mà không có thời gian cho đến ngày hôm nay.

Chuông điện thoại gọi đến là số của Hải Đăng vừa nhấc điện đã nghe tiếng nhõng nhẽo của cô bồ.

- Chồng à, đi ngủ rồi còn gọi cho ai vậy?

- Anh gọi cho thằng bạn anh, A lô cậu hả?

- Ừ.

Anh ừ nhẹ cậu ta rõ là nhanh mới quen nhau mà đã chồng vợ ngọt ngào, anh bỗng cảm thấy con gái 9X rất đáng sợ, bây giờ chuyện sống thử trước hôn nhân đã không còn lạ lẫm họ coi đó là chuyện rất bình thường hợp thì cưới còn không, Ok mình chia tay! Họ lại tiếp tục với những mối tình khác và cuộc sống thử mới, có thể nói 9X sống rất phóng túng bản thân không biết coi trọng và bảo vệ những phẩm hạnh đạo đức tốt của người con gái, yêu ai cũng biết khó cưỡng lại cảm giác của bản thân nhưng cũng phải biết dừng lại đúng mực có như vậy tình yêu mới bền vững lâu dài, đó mới gọi là tình yêu đích thực trong sáng đúng với giá trị mà tạo hóa đã ban.

- Tìm được chưa?

- Công việc thế nào? - Anh không trả lời mà hỏi sang câu khác.

- Khá ổn, cậu vẫn chưa trả lời câu hỏi của... ưm...

Lời của Hải Đăng bị ngắt quãng ngay cả thằng ngốc cũng biết vừa xảy ra chuyện gì trong giọng nói của Hải Đăng anh đã nhận ra hơi thở khác biệt của cậu ta, anh tắt điện thoại sau đó mở thư viện ảnh ra xem tấm ảnh mà anh chụp trộm khi My đang cười hồi tối trước lúc ăn cơm.

Anh hôn lên màn hình điện thoại rồi nói.

- Cô bé, em sẽ không thoát khỏi tay anh đâu, chúc em ngủ ngon.

Đêm hôm ấy anh cứ trằn trọc lăn đi lăn lại không ngủ được cứ chợp mắt lại nhớ tới cái ôm mềm mại ấy và giọng nói điệu cười của My. Giá như có số điện thoại của My thì tốt biết mấy, ngày mai anh nhất định phải xin số của My, không ngủ được anh ngồi dậy tiếp tục làm việc mong sao trời sáng mau để được gần My

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm vợ chú nhé - Chương 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính