Góc trái tim

Love

ReadzoTại sao chúng ta đi so đo tình yêu giữa cặp đôi này với cặp đôi kia? Tình yêu nào mà chẳng đẹp, chẳng lãng mạn theo cách riêng của nó.

Mốc

Mốc

12/09/2015

487 Đã xem

     

Tình yêu?

Đôi khi người ta không phải yêu nhau say đắm mới đi đến hôn nhân, không phải không có đối phương thì không sống nổi, mà đơn giản vì không đủ tuổi trẻ, kiên nhẫn để tán tỉnh, hay để tâm tởi một ai đó nữa, người ta chấp nhận đến với nhau chỉ bởi họ không còn muốn yêu ai nữa, muốn an phận thủ thường, muốn yên bình lặng gió.

Cuộc sống là thế đó, không phải ai cũng   bằng lòng, cũng đủ dũng cảm, niềm say mê để theo đuổi thứ tình yêu nồng nàn, say đắm, mật ngọt. Tình yêu ( cũng không dám chắc nữa) hay là tình nghĩa sẽ theo con người ta đến suốt cuộc đời như là định mệnh vậy đó.

Khi còn trẻ, tuổi trẻ mà, người ta luôn mơ mộng về một tình yêu nồng nàn, lãng mạn với hoa hồng, socola và nến lung linh, người ta luôn luôn tin vào tình yêu sét đánh, vào tình yêu mãi mãi, rồi ngồi tưởng tưởng viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai như những kịch bản phim truyền hình Hàn Quốc. Điều đó thì có gì là sai. Họ là những người trẻ, họ có quyền mơ mộng, ước mơ.  Và tôi không phải là ngoại lệ?

Thế nhưng, đó có thật sự là tình yêu hay là ảo tưởng về tình yêu mà tôi mong muốn. Càng lớn lên, tôi nhận ra rằng, tác giả Phan Ý Yên đã nói đúng “ Tình Yêu là không ai muốn bỏ đi” – không cần một mỹ từ nào khác. Khi người ta chia tay người ta thường muốn đổ lỗi, nhưng tất cả chỉ là ngụy biện.Tình yêu thật sự là vẫn luôn bên cạnh nhau dù có bất cứ chuyện gì đi chăng nữa.

Những ai nếu có một tình yêu bình thường, những hạnh phúc đễn từ những thứ giản dị cũng không cần phải ghen tị với những tình yêu được phô trương, hay lãng mạn. Chính những khoảnh khắc chúng ta ở bên nhau, lắng nghe nhau mới thật sự lãng mạn và bền vững. Và đôi khi chúng ta lại chẳng nhận ra điều đó.

Vậy nên. Dù chúng ta còn trẻ hay chúng ta đã già thì không có lí do gì chúng ta lại không tin vào tình yêu và không theo đuổi nó dù nó tình yêu ở hình thái nào đi chăng nữa.

Tình yêu!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Love

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính