Cuộc sống

Cứ như thê

Readzo"Cứ từng chiều trôi qua nhìn áng mây bay xa xa lặng nghe bao bâng khuâng tháng ngày miên man theo dòng nước cuốn trôi về đâu?"

Hiếu Oăntimin

Hiếu Oăntimin

12/09/2015

409 Đã xem

Cứ như thế, chúng ta lạc nhau trên con đường vốn tưởng chừng giành riêng cho đôi ta. Những mơ ước và khát vọng bỗng tan vỡ như giọt sương mai. Chúng đã từng rất đẹp phải không? Chúng đã từng là động lực để chúng ta đến bên nhau, để chúng ta nắm chặt tay nhau. Vậy mà bây giờ nó cứ như chưa từng tồn tại, như không ý nghĩa gì hết. Hay phải chăng chúng vốn vô nghĩa ngay từ đầu và đơn giản là chỉ có mình tôi ngây ngô tin vào nó. Một sự tin tưởng mù quáng phải không? Hay như người nói, tại tôi còn quá trẻ con nên vốn không hiểu sự đời và những thứ to tát đó.

Cứ như thế, lại thấy ta cô đơn giữa dòng đời mênh mông khi thời gian cứ trôi qua mau. Ngày hôm nay giống với ngày mai, rồi ngày mai lại giống với ngày kia. Mọi thứ cứ lặp lại một cách nhàm chán. Nhàm chán đến mức chính tôi cũng không biết phải làm sao để thoát ra khỏi nó nữa. Tôi cũng đã cố vùi đầu vô sách vở, vào công việc. Nhưng tất cả điều đó cũng chỉ là thứ tạm thời mà thôi. Học mãi được sao, làm mãi được sao. Rồi cũng đến lúc hoàn thành và thời gian sau đó thật khủng hoảng. Mệt mỏi lập tức chiếm lấy toàn bộ đầu óc. Nhưng những ký ức ấy, những ngọt ngào ấy lại quấy phá đâu để tôi yên lặng mà chìm vào những giấc ngủ. Mở mắt trong màn đêm cùng âm nhạc, lúc này mới thật sự thấm thía cô đơn là thế nào.

Cứ như thế, tôi vượt qua từng ngày từng ngày một. Chống chọi với cô đơn, với những nỗi buồn giăng kín mà vốn không thể chia sẻ được với ai. Không gian này, thời gian này bỗng nhiên trở nên tù túng, chật hẹp. Tôi cảm tưởng như  ngày tàn hấp hối vậy. Cố chống chọi qua ngày không còn niềm tin, không còn mơ ước vào tương lai nữa. Cảm giác cạn kiệt sức sống. Phải chăng như người ta nói: tôi đang tồn tại chứ không phải đang sống. Đúng, tôi đang tồn tại mà thôi. Đôi mắt cười nhưng vô hồn, khóe miệng cười mà đắng chát. Cô đơn thật có sức tàn phá đến ghê gớm.

Cứ như thế, cuộc đời tôi vẫn tiếp tục, trang sách vẫn cần tôi viết lên. Có lẽ đã đến lúc tự tôi mang lại cho mình sức sống mới, một khởi đầu mới. Và thay vì luôn cố chống chọi với cô đơn thì tôi sẽ yêu nó…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cứ như thê

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính