Blog

Con đường sẽ dài lắm, chỉ cần cố gắng mà thôi!

ReadzoChúc cho mọi việc sắp tới đều an nhiên, đường còn dài lắm, chỉ cần cố gắng mà thôi, biển khơi sâu lắm, cứ cố gắng bơi, chắc chắn sẽ sống sót...

 Kemmuahe

Kemmuahe

12/09/2015

1877 Đã xem
Tag

Nói tôi là một kẻ thực dụng không sai, khi các bạn còn đang cầm tiền bố mẹ để đi ăn những chiếc kẹo xanh đỏ, những viên thạch đầy màu sắc thì tôi không có tiền. Và lẽ hiển nhiên không có tiền thì chỉ có đứng nhìn các bạn với ánh mắt thèm thuồng mà thôi. Từ bé tôi đã không biết mở lời để xin xỏ người khác, nếu muốn tôi phải trả giá bằng công lao mình bỏ ra. Vậy nên mới có chuyện con bé vài tuổi đi mua giấy kiểm tra và bán lại cho những đứa cần trong lớp vào đầu tiết khi chuẩn bị kiểm tra. Dần lớn lên đến ngày 14/2 tôi lại vui vẻ làm chim bồ câu bán socola-người ta hạnh phúc, còn tôi được tiền. Thêm chút nữa khi người ta xem bắn pháo hoa đêm giao thừa, còn tôi đứng bên để bán mía. Không biết tự lúc nào tôi bị bạn bè gọi là "Con buôn", vài người mỉa mai "Có năng khiếu bán hàng đó nhỉ!" hay đôi khi là "Đồ đồng nát, chỉ nhặt nhạnh, sao mà khá được chứ!". Tất nhiên nếu bảo không cảm thấy gì sau mấy câu nói ấy thì là đang nói phét, nhưng rồi nghe mãi thành quen, người ta là "cành vàng lá ngọc" sao hiểu được cái cảm giác của đứa trẻ với ánh mắt thèm thuồng nhìn những cái kẹo xanh đỏ, mơ ước được ăn thử một chiếc thôi đến từng nào? Tôi cực thích một câu nói "Money can t buy the happiness, so I will rent it", khi các bạn còn đang mải mê để lấp đầy những lỗ hổng về các hoạt động xã hội, được theo đam mê của mình với những anh nọ, chị kia nỏi tiếng lắm, làm nhiều việc thiện lắm. Còn tôi thì lại làm kẻ tham tiền, bị cười nhạo. 

Tốt thôi, việc ai người ấy làm. Vì vậy đến phút này khi đã đi được 50% quãng đường cho cái ước mơ phải hoàn thành của tuổi mới này, tôi đã bật khóc, và hôm nay lại tiếp tục bật khóc vì tôi biết mọi cố gắng sẽ thành công khi con người ta kiên trì. Tôi từng khóc vì bố mẹ từ chối ước mơ của mình, hi vọng tôi như bao đứa con gái khác, an nhiên và đơn giản, thì hôm nay họ đã chấp nhận. Chấp nhận cho tôi thách thức, chấp nhận cho tôi lao ra biển khơi như mà loài cá ấy phải thuộc về biển mà không thể cứ bị nhốt ở sông. Đường còn dài lắm, tôi biết chỉ cần cố gắng mà thôi, kẻ cười người nói ngoài kia nhiều lắm, ai cũng tài hoa, ai cũng hơn tôi cả, tôi kém cỏi nhưng tôi biết mình luôn không từ bỏ. Giống như một năm trước, tôi định từ bỏ tất cả, để cuộc sống ngày qua  ngày diễn ra một cách nhạt nhẽo và buồn tẻ, mọi mơ ước bị từ chối, còn giờ tôi mới biết cái định luật hấp dẫn luôn đúng "Chỉ cần có niềm tin, ta sẽ đạt được mọi thứ, vì khi khát khao một cái gì đó tột cùng và bền bỉ, thì nó tất yếu sẽ đến!"

Chúc cho mọi việc sắp tới đều an nhiên, đường còn dài lắm, chỉ cần cố gắng mà thôi, biển khơi sâu lắm, cứ cố gắng bơi, chắc chắn sẽ sống sót!

13/9/2015

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Con đường sẽ dài lắm, chỉ cần cố gắng mà thôi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính