Truyện Ngắn

NHỮNG BỤI LỤC BÌNH MA

Readzotruyện ngắn

Đặng Mỹ Tiên

Đặng Mỹ Tiên

30/10/2014

1012 Đã xem
Tag

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão hay còn gọi là mùa nước nổi ở miền đất Nam Bộ, trên những cánh đồng lúc bấy giờ không còn phân biệt nỗi được đâu là bờ, chỉ thấy mênh mông toàn là nước, giống như biển hồ.

Trên những dòng sông cũng vậy, trước đó dường như chỉ là những con Kênh rạch nhỏ, dài và hẹp. Còn giờ đây trông nó mênh mông và rộng lớn. Mùa này mưa bão kéo dài, bầu trời lúc nào cũng âm u và sấm sét như cắt xé ngang dọc cả bầu trời cả lúc ban ngày lẫn ban đêm.

Trên sông, những đám lục bình trôi thành từng mảng thật to, trông rậm rạp, âm u như chứa bên trong nó 1 con ma đói đang trực chờ để nuốt chững những ai đến gần chúng. Nguy hiểm đang ẩn mình bên trong dòng sông.

Trên dòng sông Cái Lớn, giống như bao gia đình khác ở vùng này, ông Năm sống cùng vợ và con gái sống với nghề tướt lục bình trên sông để kiếm từng đồng trang trãi cuộc sống qua ngày. Ông và vợ của mình cũng đã tuổi cao sức yếu, còn đứa con gái của ông chỉ vừa tròn 8 tuổi.

Cuộc đời nghèo khó túng thiếu, đã vậy còn gặp nhiều sóng gió. Một lần ông Năm và đứa con gái cùng đi tướt lục bình trên sông, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, dòng nước chảy xiết kia đã cướp mất đứa con duy nhất của ông. Sau nhiều ngày tìm kiếm, xác Hà, con gái ông được tìm thấy trên một đám lục bình, cái xác phình to và thối rữa, đôi mắt thì mở trừng trừng như oán trách. Sau việc này, vì quá đau buồn vợ ông cũng trở bệnh nặng và mất đi tâm trí bình thường. Hằng ngày, bà la hét, khóc lóc đập phá mọi thứ xung quanh và xông vào bất cứ ai đến thăm bà để đòi con. Vì quá bế tắt trước cuộc sống, ông đã cùng vợ nhảy xuống sông tự tử. Mấy ngày sau xác 2 người cũng được tìm thấy trên một đám lục bình.

Đây không phải là là lần đầu tiên khi người ta thấy  những cái xác trôi sông tấp vào các đám lục bình như vậy. Người ta tương truyền nhau rằng, mùa nước nổi là mùa của những đám lục bình ma. Khi thấy những đám lục bình to, rậm rạp thì tốt nhất là phải tránh đi xa. Nếu không nó sẽ túm lấy người và nuốt chửng vì nó mang theo những hồn ma chết nước. Hàng đêm người ta vẫn hay nghe tiếng than oán trên sông vọng xào xạc trong những đám lục bình. Phải nói rằng chính những đám lục bình kia đã đan thành những tấm màng lớn để che đậy cho sự nguy hiểm của dòng sông kia.

Nguồn : INTERNET

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHỮNG BỤI LỤC BÌNH MA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính