Blog của tôi!

Rồi tình yêu sẽ đến vào lúc em không ngờ nhất!

ReadzoChỉ cần em đừng ngừng hy vọng, đừng ngừng cố gắng trên hành trình hoàn thiện bản thân mình ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

13/09/2015

2506 Đã xem

Người đàn ông em yêu rất đa tình, không ít lần lừa dối em để đi tán tỉnh những cô gái khác. Hắn thậm chí đã ngủ với không ít người, để rồi khi em phát hiện lại hết lời cầu xin tha thứ. Em thực sự vô cùng mệt mỏi. Đầu em lúc nào cũng căng như dây đàn...

Mỗi lần nhắn tin mà không thấy hắn trả lời, em lại tự dằn vặt mình với những câu hỏi: “Hắn đang ở bên ai? Đang ngủ với ai?”. Friendlist facebook của em rất nhiều bạn nữ xinh xắn và đáng yêu, nhưng không bao giờ em dám like một cái status hay 1 tấm ảnh nào của họ. Em sợ hắn nhìn thấy trên News Feed. Em vẫn nhớ như in cái lần hắn vô tình trông thấy tấm ảnh em chụp cùng các bạn ở lớp đại học – mắt dán chặt vào cô bạn hotgirl xinh nhất lớp, rồi hỏi em: “Bạn này tên là gì?”. Em sợ đến phát khóc … Em sợ mất hắn … Em tìm mọi đường để cách ly hắn với những cô gái xinh đẹp xung quanh. Em lén dùng facebook hắn để unlike những page đăng ảnh gái gú mà hắn thường vào, unfollow những cô gái mà em cho là ưa nhìn, hay tương tác với hắn trên facebook. Thế mà rồi cuối cùng vẫn phải đau đến xé lòng khi tiếp tục đọc được tin nhắn của hắn và thằng bạn thân - gửi ảnh mấy đứa cave trên Zalo cho nhau và rủ nhau đi “chén”. Em bất lực, chỉ biết khóc như mưa như gió chứ chẳng còn biết làm thế nào …

Em thổn thức: “Em phải làm sao để nó không còn gái gú nữa, chị ơi? Em cũng xinh xắn ưa nhìn chứ chẳng phải không, nhưng với nó hình như chẳng bao giờ là đủ!”

Người yêu cũ của tôi cũng từng lăng nhăng như thế, tôi biết làm sao để cho em lời khuyên?

***

Câu chuyện của em gợi nhắc lại trong tôi rất nhiều về những tháng ngày tôi hụp lặn trong dối trá, tổn thương. Những người đàn ông đó có thể từ bỏ tính trăng hoa được không? Tôi cho là có thể! Chỉ là không biết người phụ nữ yêu họ thật lòng phải chờ đợi đến bao giờ để họ từ bỏ cái tính đó?!?! Chờ đến bao giờ?!?!

Cố chấp yêu 1 người đàn ông trăng hoa, chẳng khác nào cầm dao tự đâm vào tim mình. Nếu hắn thật lòng yêu em, sẽ chẳng bao giờ để em phải khóc nhiều như thế, càng chẳng bao giờ khiến em mất tự tin vào bản thân đến nỗi phải làm đủ thứ chuyện trời ơi như em vừa kể: Unlike page, unfollow gái đẹp, giấu nhẹm những cô gái khác đi …

Em cần hiểu 1 điều: Có rất nhiều cô gái xinh đẹp, sành điệu hơn em. Dù em có cố gắng thế nào, cũng chẳng  thể ngăn được hắn chạm mặt với họ. Vả lại tình yêu vốn dĩ cũng chẳng đi liền với nhan sắc. Ngoài kia kiểu gì cũng không thiếu người đẹp trai hơn hắn, mà em vẫn chỉ vật vã vì 1 mình hắn đấy thôi!

Vậy vấn đề ở đây là gì?

Là hắn không thật lòng yêu em, chỉ coi em như 1 cái phao tình – chìm phao này hắn với phao khác. Em là nhà chứ đâu phải cái khách sạn, tại sao lại để hắn thích đến thì đến, thích đi thì đi. Đàn ông tốt và chung tình còn rất nhiều. Đừng tiếp tục làm khổ mình thêm nữa! Như ai đó đã nói, chi bằng chọn 1 kết thúc buồn – nhanh, gọn lẹ! Thay vì 1 nỗi buồn chẳng biết bao giờ mới chấm dứt. Mạnh mẽ lên …

***

Rồi người đàn ông của riêng em sẽ xuất hiện, sẽ yêu em vì tất cả những gì em có chứ không phải vì gương mặt của em. Anh ấy sẽ là một người đàn ông chung thủy, giỏi dang, còn góp phần định hướng cho em phát triển về lâu về dài nữa. Chỉ có điều để gặp được anh ấy không phải dễ!

- Nếu em cứ ngồi im 1 chỗ gặm nhấm nỗi đau của tình cũ, sẽ rất khó để anh ấy xuất hiện! Thay vì khóc lóc than trách cuộc sống và tình yêu bất công với mình, em nên kiếm những việc có thể khiến mình bận rộn và ý nghĩa để làm, ví dụ như tập trung vào học hành và công việc, hay công tác thiện nguyện chẳng hạn.

Nếu người đàn ông của em cũng đam mê sống và cống hiến cho cộng đồng, biết đâu em sẽ rất nhanh gặp được anh ấy!

- Có rất nhiều người đã tìm được nửa kia của mình nhờ bạn bè, người thân quen mai mối - đó là đặc quyền mà chỉ những người quảng giao, quan hệ rộng có được. Em cũng có thể là một trong số những người may mắn đó, vậy nên đừng tự thu mình vào vỏ ốc nghe không?

Tham gia một vài lớp học ngoại ngữ, kĩ năng mềm, hay 1 số khóa học hay ho khác v.v Biết đâu nửa kia của em lại chính là anh chàng ngồi cùng bàn trong lớp học!

- Càng thành công trong học tập và công việc, thiết lập được nhiều mối quan hệ, em càng có nhiều cơ hội và nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

Nếu em không nỗ lực trên hành trình phát triển cá nhân ngay từ bây giờ, thì khi gặp người đàn ông hội tụ đủ những yếu tố khiến em rung động, em có đủ tự tin và sẵn sàng để sánh bước cùng anh ấy?

Tôi nhận ra 1 điều rằng những con người tốt, những điều tốt đẹp thường bị hút về những cô gái đẹp và hướng thiện. “Đẹp” ở đây không chỉ là hình thức bên ngoài, mà còn ở sự duyên dáng và tinh tế, ở tấm lòng biết sẻ chia và nghĩ cho người khác, ở trí tuệ khiến người đối diện phải nể phục.

Em có sẵn sàng nỗ lực để trở thành một cô gái như vậy không?

Đừng bao giờ ngừng cố gắng trên chuyến hành trình tự hoàn thiện bản thân mình, rồi tình yêu sẽ đến vào lúc mà em không ngờ nhất!

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Rồi tình yêu sẽ đến vào lúc em không ngờ nhất!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính