20/11

Hạnh phúc mong manh - Gian nan kiếm tìm

ReadzoEm sẽ đợi anh ạ! Đợi đến khi kết quả cuối cùng là như thế nào thì em cũng sẽ chấp nhận.Có được anh và tình yêu của anh là điều hạnh phúc em luôn mong mỏi. Chẳng

Trịnh Thảo

Trịnh Thảo

14/09/2015

545 Đã xem

Đã xa rồi còn chi thương nhớ
Chút tình xưa cũ há ai chờ
Mong manh sóng đập chạm đôi bờ
Tim em lạc lõng dòng đời bơ vơ

.....

 

Ở Việt Nam giờ đang là buổi trưa, cách xa cả nửa vòng trái đất là nơi anh ở, bên đó giờ đang khuya rồi anh nhỉ? Có lẽ là anh đang ngủ say. Cũng lâu lắm rồi em không còn là người chúc anh ngủ ngon trước mỗi đêm dài. Đã mấy tháng trôi qua em và anh cũng chưa hề nói chuyện hay tâm sự, em muốn gửi đi những tin nhắn đầy yêu thương dành cho anh lắm, muốn được tâm sự với anh thật nhiều điều nhưng vì biết anh chả mấy khi online nên đành ngậm ngùi ngỗi gõ lộc cộc cái bàn phím cùi viết mail cho khuây khỏa, xong xuôi ấn nút gửi mà lòng trĩu nặng bởi chúng chưa bao giờ được người nhận trả lời.

Anh à! Những ngày tháng qua anh thế nào rồi ? Anh... vẫn khỏe chứ? Công việc và học tập có ổn hơn chút nào không anh? Những câu hỏi mà em luôn đau đáu trong lòng, thực sự muốn biết nhưng nào có hay.  Em nghe nói anh đã dọn ra ngoài ở để tự lập, ở nơi đất khách quê người anh có thấy cô đơn không, anh có nhiều bạn bè không, họ có tốt với anh không? Em buồn vô cùng anh à, thực tâm em muốn hét lên thật to để vơi đi những khắc khoải, những chờ mong, những nhung nhớ trong lòng. Tự hỏi mình rằng không biết có khi nào... anh bất chợt nhớ đến em không, cô bé ngốc nghếch mà anh bảo có nụ cười hiền hiền ý? Còn em thì vẫn luôn nhớ đến anh, em nhớ anh trong từng suy nghĩ, từng hành động, nhớ đến miên man trong những giấc mơ màng, em nhớ đến anh như một phản xạ, một thói quen khó bỏ và không thể thiếu. Em xin lỗi! Em chưa thể quên được anh, em lại hư không nghe lời anh dặn, rằng " Hãy quên anh đi" .Có lẽ em không làm được anh à, em không thể, em cần rất nhiều thời gian hơn rất nhiều so với những gì em nghĩ, nói đúng hơn là em vẫn cứ buông thả cảm xúc, phần vì muốn tôn trọng thứ tình cảm cứ rạo rực tràn ngập lấy lồng ngực em. Nghẹn ngào khi nhớ về cái hồi mà em tỏ tình ấy, lòng thì muốn anh chấp nhận nhưng lại nói anh cứ coi như em chưa nói gì, em cứ phủi đi với nụ cười gượng gạo.  Anh đã mắng em gì nhỉ ... " Em yêu thương theo cách đó à, em đối xử với tình cảm của em như thế à? ... bla bla "  tất cả những gì anh nói, những gì anh kể hay chia sẻ với em trong những tháng ngày mình yêu nhau em vẫn nhớ như in, vì khi nhớ anh, em đã nuốt chửng và ngấu nghiến chúng quá nhiều lần cho vơi đi nỗi cồn cào.

Em đã từng nghĩ đến một cái kết trong tương lai xa xôi thật đẹp nhưng giờ ngay cả việc gửi tin nhắn cho anh cũng là điều xa xỉ với em. Em đã không còn đủ can đảm, mạnh mẽ để đối diện với cái thực tại có hình bóng anh ở đó. Tất cả đều đã vỡ vụn, em không có lựa chọn cho việc quên anh hay cứ tiếp tục theo đuổi, em chỉ biết phó mặc cho thời gian và cảm xúc, chắc là vẫn cứ yêu đến khi còn có thể, đến khi giới hạn của sự chờ đợi trong em không còn nữa. Muốn lắm cái cảm giác được nói chuyện với anh như xưa, cứ thấy vui vui chẳng biết vì sao, cũng có lúc buồn và tủi thân thật nhiều vì anh bận lắm chẳng có thời gian cho em. Có lần mơ thấy anh hạnh phúc bên người ta mà quặn lòng, đang ngủ mà nước mắt ướt đẫm hai bên gối, nếu nó là hiện thực không biết em có dũng cảm giành lại tình yêu cho mình không nữa? Việc đó sẽ đem lại cho em một người bạn đời, một người cha của những đứa con bé bỏng hay một kẻ thù khi là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc của người khác. Anh là người con trai tốt, một người thực sự đáng để yêu và đáng để em hy sinh để có được anh. Em sẽ đợi anh ạ! Đợi đến khi kết quả cuối cùng là như thế nào thì em cũng sẽ chấp nhận.Có được anh và tình yêu của anh là điều hạnh phúc em luôn mong mỏi. Chẳng phải người ta nói nếu sinh ra là dành cho nhau thì ắt có ngày gặp lại phải không anh?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc mong manh - Gian nan kiếm tìm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính