Thơ

Tình yêu, những tưởng đậm sâu rồi cũng hóa hư không

ReadzoCòn cô bây giờ, cô không còn là công chúa trong lòng anh nữa, còn anh thì..., cô chúc anh hạnh phúc và an yên,...

Xanh Lam

Xanh Lam

15/09/2015

3115 Đã xem

Những câu chuyện ngày bé cô được nghe nói rằng, những điều kì diệu của cuộc sống vẫn luôn xảy ra dù rất hi hữu, nhưng cô cũng biết rằng hoàng tử, dù có ra sao, luôn chỉ dành cho công chúa.

Ấy vậy mà lớn lên dần, dẫu cho cái nếp nghĩ ấy hằn sâu trong đầu mình nhưng những 7 năm, cô dùng đủ mọi lí do để phủ nhận điều ấy, sống trong thế giới của riêng mình.

 

Cô là một đứa con gái vô cùng bình thường, từ gia cảnh, ngoại hình cho đến cả tính cách đều rất đỗi giản đơn. Còn anh có một cuộc sống như một hoàng tử, đẹp trai, giàu có.Anh và cô học cùng trường cấp ba, khi đó anh rất nổi tiếng trong trường, được nhiều người thích, anh là hoàng tử trong lòng nhiều cô gái. Thế nhưng anh lại theo đuổi cô, một cô gái không có lấy một điểm nổi bật. Khi đó cô đã nghĩ đó chỉ là trò đùa hay một cuộc vui của anh với đám bạn, luôn tự nhắc nhở mình mọi thứ sẽ kết thúc nhanh thôi. Ngay cả khi sự chân thành của anh khiến trái tim cô rung động, cô vẫn luôn tự nói với mình phải tỉnh táo ngay cả khi đang yêu anh.

 

Thế rồi, một năm, hai năm…

Ngày anh vào đại học, cô bước vào năm cuối cấp. Dù cho anh lên thành phố học, còn cô vẫn ở nhà. Một năm đó, anh và cô vẫn luôn ở cạnh nhau, những dòng tin nhắn gửi, quan tâm, những cuộc hẹn bất ngờ, những yêu thương chưa bao giờ hết.

Khi cô bước vào đại học, chưa được bao lâu thì anh đi du học. Biết rằng yêu xa cần rất nhiều tin tưởng nơi nhau, anh vẫn luôn làm cô hạnh phúc. Anh luôn có thể khiến cô cười khi trái tim cô thỉnh thoảng sợ hãi muốn buông lơi.

Khi yêu anh, cô cũng luôn cố gắng thật nhiều để mình ngày càng hoàn thiện hơn, có thể sóng bước bên anh mà chẳng cần e ngại.

Ngày kỉ niệm 6 năm, anh bất ngờ về nước. Anh bảo rằng, ngày kỉ niệm năm sau, anh sẽ cầu hôn cô nhé. Cô lúc ấy ngỡ rằng, cánh cửa hạnh phúc thực mở ra với cô. Cô và anh nắm tay nhau qua từng con phố, ở bên nhau trong đêm đông lạnh giá thỏa nỗi nhớ nhung bao tháng ngày.

 

Nhưng rồi,

Ngày anh trở lại học, từng dòng tin nhắn thưa dần. Anh nói rằng anh bận. Cô không dám hỏi, cũng chẳng dám phiền nhiễu than trách. Rồi cái dòng tin ngắn ngủi ấy cũng đến “Mình chia tay nhé! Xin lỗi em” Cuộc tình hơn sáu năm của cô tan nhanh như bong bóng xà phòng, như lâu đài cát nguy nga nâng niu từng chút một, sóng lên một lần chợt tan biến.

Yêu nhau 6 năm, gia đình anh có biết đến cô, nhưng họ không phản đối cũng chẳng đón chào. Chắc họ biết rằng, tình yêu này cũng sẽ sớm tan đi.

 

Chia tay, ừ thì đã chia tay, cô chẳng trách mình, cũng không dám trách anh. Khi hối tiếc, lúc ân hận, có lúc vì nhớ anh, cũng có lúc vì nhớ những ngày đã cũ, vì anh đã đi, vì điều gì đã mất…

Ừ thì hoàng tử vẫn luôn dành cho công chúa, là công chúa trong trái tim của hoàng tử mà thôi. Còn cô bây giờ, cô không còn là công chúa trong lòng anh nữa, còn anh thì..., cô chúc anh được hạnh phúc và an yên!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu, những tưởng đậm sâu rồi cũng hóa hư không

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính