Thủ thuật

KĨ NĂNG CHO NHÂN VIÊN CÔNG SỞ VÀ BỆNH VIỆN

ReadzoDù bạn là ai đi nữa thì một ngày có 24h và mỗi người đều có những công việc bận rộn cho riêng mình, điều đó khó tránh những tình huống chúng ta vô tình hay cố ý

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

16/09/2015

764 Đã xem

Dù bạn là ai đi nữa thì một ngày có 24h và mỗi người đều có những công việc bận rộn cho riêng mình, điều đó khó tránh những tình huống chúng ta vô tình hay cố ý buông xả vào mặt người khác những câu nói lớn tiếng không hay trong lúc ta giận dữ hoặc đang vướng víu với công việc của mình. Vậy làm cách nào để chữa cháy ngay tình trạng cấp bách ấy?

Đầu tiên phải kể đến là môi trường năng động công sở..

Nghe qua có vẻ hơi ngầu và trang nghiêm với hai từ “ công sở” nhỉ, một môi trường làm việc năng động đòi hỏi tính cạnh tranh cao độ, bạn có thể bị đào thải bất cứ lúc nào nếu bạn không có tinh thần cầu tiến và ý chí vươn lên trong công việc. Chính vì sự cạnh tranh khắc khe ấy đã tạo nên căn bệnh mang tên khao học là stress – đó cũng là một phần nguyên nhân khiến nhân viên trở nên không được niềm nở trong phong cách phục vụ khách hàng của họ. Sẽ có một số khách hàng thông cảm nhưng phần lớn họ sẽ không thông cảm cho nhân viên, vì họ luôn có suy nghĩ họ bỏ tiền ra thì họ phải được hưởng chất lượng phục vụ tốt nhất. Vây thì nếu bạn là nhân viên công sở thì tôi khuyên bạn nên trang bị cho mình những kiến thức dưới đây để tránh việc phàn nàn từ phía khách hàng của mình nhé!

Nếu không mai gặp phải khác hàng khó tính và họ luôn đòi hỏi bạn phải thế này thế nọ thì trước hết bạn hãy hít thở thật sâu, sau đó hãy mỉm cười và nhẹ nhàng đáp lại bằng câu nói :” Vâng! Chúng tôi có thể giúp gì được cho quý khách?” nếu như có khách hàng nào đó ngỏ lời và nhờ bạn giúp đỡ điều gì đó. Ông bà ta có câu” lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, đúng như vậy thay vì chọn cách quát tháo vào mặt họ bằng những câu: “ gì?” hay “ có gì hả?” thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những câu nói nhẹ nhàng và lịch sự. Đó là điều thứ nhất, thứ hai vì bạn là nhân viên công sở nên bạn càng phải giữ hình ảnh của nơi đó trong lòng khách hàng vì họ là thượng đế. Đều đó sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của công ti bạn, cũng như nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng đối với phong cách làm việc của bạn. Không những vậy mà còn làm giảm đi sự khó chịu của họ đối với sự phục vụ của công ty bạn.

Môi trường tiếp theo phải đề cập đến đó bệnh viện

Nhân viên bệnh viện, thu ngân hay tỏ ra khó chịu khi thấy số lượng bệnh nhân đến khám bệnh qua đông khiến họ làm việc tăng ca, thậm chí làm không kịp tiến độ công việc. Dẫn đến họ bực bội cáu gắt với bệnh nhân và dùng những lời lẽ như tạt gáo nước lạnh vào mặt bệnh nhân vậy.

Một bệnh nhân A đã chia sẻ “ Tôi cũng từng là bệnh nhân nên tôi cũng hiểu cảm giác khó chịu khi bị quát nạt vào mặt như vậy, trong khi chi phí cho một lần khám tôi vẫn phải hoàn trả chứ không hoàn toàn miễn phí. Đồng thời cũng hiểu cảm giác của những nhân viên làm việc nhưng sao họ không đứng trên lập trường  tôi mà suy nghĩ ? Biết sớm tôi đã chẳng chọn nơi đây, chi phí rẻ mà phong cách phục vụ không tốt thì cũng như không”- Thế mới nói phong cách phục vụ của các bệnh viện ở Việt Nam còn quá kém, khiến bệnh nhân phàn nàn và họ sẵn sàng trả chi phí đắt hơn cho những loại dịch vụ quốc tế chỉ cần nó tốt hơn về mọi mặt đặc biệt là mặt phục vụ là được.

Góp phần giảm thiểu phàn nàn hi vọng các bạn hiện đang là nhân viên bệnh viện hãy trang bị cho mình kiến thức khi giao tiếp với bệnh nhân nhé! Sao phải khó chịu thay vì chúng ta có thể niềm nở như những khẩu hiệu mà ở bệnh viện đã được treo” luôn niềm nở, ân cần đón tiếp bệnh nhân”. Sao phải quạo khi họ chỉ muốn biết thủ tục để khám thôi mà, chúng ta có thể tận tình tư vấn cho họ để họ cảm nhận được rằng họ không chọn lầm nơi để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào nhận ra thiếu sót của chính mình,” hãy để người khác thấy bạn đẹp không chỉ bằng hành động mà còn phải bằng lời nói nhé!”

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết KĨ NĂNG CHO NHÂN VIÊN CÔNG SỞ VÀ BỆNH VIỆN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính