Tâm sự

Khi giữa chúng ta là một thứ không rõ ràng

ReadzoThật ngớ ngẩn khi tớ cứ gọi cậu là tình yêu khi không có gì giữa chúng ta cả. Ngày cậu trở thành “tình yêu” của tớ, chỉ đơn giản là một tối khuya khó ngủ

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

16/09/2015

1223 Đã xem

Tình yêu à!

 

Thật ngớ ngẩn khi tớ cứ gọi cậu là tình yêu khi không có gì giữa chúng ta cả. Ngày cậu trở thành “tình yêu” của tớ, chỉ đơn giản là một tối khuya khó ngủ, lang thang online và bắt gặp nick của cậu vẫn còn sáng.

  • Hi, ty!

Tớ vẫn có thói quen chào như thế, với tất cả bạn bè mình. Hơi lạ lùng với một đứa con gái, nhưng lại là bình thường với tất cả những ai đã quen cái phong cách tomboy thoải mái của tớ. Không ngờ câu chào vu vơ ấy đã dẫn tới những cuộc nói chuyện liên miên không dứt và những rung động đầu đời của một con bé luôn tuyên bố mình chẳng thích yêu.

21 tuổi, gặp cậu lần đầu ở lớp học tiếng Anh của trường, tớ chẳng chú ý đến chàng trai kính cận có vẻ thờ ơ với mọi thứ xung quanh, và với cả…con gái. Tớ thuộc loại chân ngắn nhưng bù lại năng động, tự tin và khá cá tính. Con gái như thế có vẻ sẽ dễ thu hút con trai ấy nhỉ? Nhưng chỉ theo kiểu người ta thấy một vật lạ trên đường đi, tò mò nắm lấy, rồi lại để sang bên cạnh và đi tiếp mà thôi. Bằng chứng là 21 tuổi, tớ vẫn chưa từng biết yêu.
Thật ngớ ngẩn khi tớ cứ gọi cậu là tình yêu khi không có gì giữa chúng ta.

Thật ngớ ngẩn khi tớ cứ gọi cậu là tình yêu khi không có gì giữa chúng ta.

Trong khóa học, có vài lần chúng mình đi chung trong các buổi liên hoan lớp, vì luôn tiên phong trong những vụ đó, có lẽ cậu đã chú ý đến tớ, và bắt đầu kết bạn Facebook, trò chuyện linh tinh. Cậu không giống với những chàng trai khác ở chỗ, cậu không nhường nhịn tớ khi nêu ra một ý kiến, hiếm khi xin lỗi khi tớ giận dỗi và cả cái kiểu nói chuyện nhưng vẫn tỏ vẻ thờ ơ nữa. Cậu khó hiểu như vậy, khiến tớ mỗi ngày đều muốn đi tìm lý do cho từng lời nói hành động ấy. Và những ngày cậu biến mất, không tin nhắn, không onl face đã khiến một con bé cảm thấy hụt hẫng như bị bỏ rơi………

  • Tớ thích cúc bách nhật cực kỳ, nếu trồng nó trong một cái tách café, nhìn chắc yêu lắm luôn :D. Rảnh cậu đi kiếm với tớ nhé?
  • Tớ thấy chẳng có gì khác nhau nếu cậu trồng một loại hoa khác vào cái cốc đó, hoa này có gì đặc biệt đâu.
  • Được rồi, tớ sẽ nhờ người khác.
  • Ờ, tùy cậu thôi.

Lúc nào cậu cũng như thế hết, lạnh lùng và vô tâm. Vì tớ biết ngay sau đó cậu sẽ cắm cúi vào máy tính, chơi game quên trời đất và quên luôn cả câu chuyện vừa rồi.Thế nhưng hình như tớ không hiểu hết con người cậu, vì hôm sau lại thấy cậu mang tới cái cốc xinh xinh với những bông hoa tím mà tớ thích. Cứ như vậy, tớ không còn xác định được tình cảm của cậu là thế nào nữa. Và tớ quyết định hỏi cậu trực tiếp, để chấm dứt những suy nghĩ vẩn vơ luôn làm phiền mình:

  • Cậu chắc không thích tớ đâu nhỉ.
  • Sao cậu nói vậy?
  • Vì cậu không bao quan tâm xem tớ nghĩ gì
  • Ừ, tớ không thích cậu đâu, vì thế đừng suy nghĩ nữa

Hình như đó là quy luật chăng? Đối với một người đã thích, thì mọi lời nói, hành động dù nhỏ nhất của người kia cũng có ý nghĩa rất lớn, nhưng với người không thích, thì mọi thứ đều hết sức bình thường.Có lẽ tớ không hiểu điều đó, nên cứ mãi suy diễn rồi tự làm khổ mình……

Tớ unfriend facebook của cậu rồi, cũng xóa cả số điện thoại, đơn giản vì tớ không muốn tiếp tục nhắn tin làm phiền cậu nữa, cũng muốn quên cậu thật nhanh thôi. Khi cậu hỏi tại sao không thể tiếp tục làm bạn, tớ không trả lời, vì nghĩ chắc cậu hiểu, giữa chúng ta không phải là tình bạn, mà là một cái gì đó không rõ ràng.

00h30. Chắc tớ điên thật rồi khi cứ nhìn chăm chăm vào danh sách online. Để làm gì nhỉ? Khi chính tớ đã xóa face cậu khỏi danh sách. Thế mà tớ vẫn cứ nhìn, để hi vọng một điều gì đó không rõ ràng……

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi giữa chúng ta là một thứ không rõ ràng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính