Góc trái tim

Hụt hẫng trong em

ReadzoĐau - Hận - Khinh thường - Chán ghét, đều không phải là cảm xúc trong em lúc này. Lúc anh dắt tay người con gái đó vào lễ đường, cái em có chỉ còn là hụt hẫng.

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

16/09/2015

1720 Đã xem

Đau - Hận - Khinh thường - Chán ghét, đều không phải là cảm xúc trong em lúc này. Lúc anh dắt tay người con gái đó vào lễ đường, cái em có chỉ còn là hụt hẫng. Hụt hẫng vì đã trao quá nhiều mà cái nhận được chỉ là sự nghi ngờ, không trọn vẹn. 

Mình gặp nhau trong buổi chiều mưa mùa hạ, khi những giọt mưa đang thi nhau rơi xuống làm tan chảy cái nóng gay gắt giữa Sài Gòn. Cả hai ta đều là những kẻ vội đến vội đi tại thành phố sầm uất này, và rồi bất chợt ta lướt qua nhau để lại một hình bóng dần thấm vào con tim.

Gặp lại tại Hà Nội, trong cuộc vui bên bạn bè, anh mạnh mẽ tỏ tình với thứ tình cảm nồng cháy mà anh gọi là sét đánh trong chiều mưa ấy, còn em thì im lặng không nói gì. Rồi như bao người khi yêu, anh theo đuổi, hẹn thề, làm tất cả mọi thứ mà anh biết để thực hiện công cuộc mà anh gọi là chinh phục tình yêu. Em cũng vẫn không nói gì. Anh phát điên hỏi em vì sao? Vì sao? Ngay cả chính em cũng khó có thể trả lời. 

Em sinh ra trong gia đình bạo lực, mẹ con suốt ngày bị bố đánh đập, hành hạ đến mức người lúc nào cũng có thương tích, chằng chéo lên nhau. Lúc đó em biết thế nào là hận.12 tuổi bố em chết vì say rượu, mặc kệ ai nói, cảm giác của em lúc đó là chán ghét. Rồi mẹ em đi bước nữa. Tưởng chừng cuộc sống sẽ tốt đẹp, ai ngờ hai năm sau mẹ em mất. Bố dượng hiện hình là kẻ mặt người dạ thú, xin nuôi nấng em nhưng khi em tròn 16 tuổi ông ta cưỡng bức em. Khi đó, em biết thế nào là đau, là tủi nhục. Em về sống với bà ngoại, thời gian dần trôi. Em vào đại học, và yêu. Người đó khi biết em không còn nguyên vẹn, lại hờ hững, không cần hỏi nguyên do, sỉ nhục em giả bộ hiền lành thanh cao. Vậy là em biết thế nào là khinh thường. Em trở nên lạnh lùng, đóng cửa con tim. Gặp anh, không hiểu sao em lại xao xuyến, không cầm lòng. Từ ngày mưa ấy, rồi đến lúc anh tỏ tình hay lúc anh theo đuổi. Tất cả đều làm em phải suy nghĩ.

Em hỏi anh, anh có chấp nhận em không. Anh chạy đến, lau nước mắt, nói anh hiểu, anh sẽ yêu em, bù lại hết tất cả đau khổ.

Thời gian qua đi, mình yêu nhau nồng cháy. Nhưng cuộc sống, sao thiếu vị đắng cay chua chát được. Ông bố dượng em lại là đối tác làm ăn mới của bố anh. Ông ta đâm ngang, nói em quyến rũ ông ta, nói với bố mẹ anh, em là dạng gì ông ta biết, vài tuổi đầu đã có không biết bao thằng. Gia đình anh ngăn cản, anh nói anh không tin, anh yêu và biết em là người như thế nào. Gia đình anh gay gắt, anh bỏ đi, đến bên em.

Mẹ anh nhắn tin tìm em đến nói chuyện, hẹn em nhưng lại lừa em uống thuốc và ve em cho một kẻ xa lạ. Anh ập đến, nhìn em ánh mắt hoảng hốt, không tin. Em hỏi anh, anh tin em không. Anh cười lạnh, không nói. Em buông tay, không giải thích, rời xa thành phố đau buồn này. Mình thành kẻ xa lạ.

Vài tháng sau anh kết hôn với 1 người mà gia đình anh mai mối. Em quay về lại thành phố, nhìn anh cười bên cô dâu nhỏ bé. Lòng trống không, em sẽ để anh ra đi, không hối tiếc. Dù sao cũng đã yêu hết mình, là không thuộc về nhau, không đủ kiên định. 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hụt hẫng trong em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính