Con người và cuộc sống

5 nghề "kinh khủng" ở Sài Gòn khiến bạn phải bàng hoàng

ReadzoSài Gòn đâu chỉ mới lạ, hấp dẫn, hoà nhoáng. Sài Gòn với những mặt trái khủng khiếp với 5 nghề "kinh khủng" có thể khiến bạn bàng hoàng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

16/09/2015

5032 Đã xem

1. Chăn dắt trẻ em, người già để xin tiền

Những lần lang thang phố xá Sài Gòn, chắc bạn không dưới một lần nhìn thấy một người phụ nữ rách rưới, dáng vẻ nghèo khổ, bệnh tật đang bế một đứa trẻ luôn ngủ trên tay để xin tiền. Hẳn bạn sẽ động lòng không ngần ngại rút tiền cho họ nhưng hãy coi chừng bạn bị lầm đấy, một đứa trẻ tuổi đó vốn hiếu động làm sao có thể ngủ suốt ngày như thế. Một kiểu tàn nhẫn hơn nữa, chính là những kẻ ấy sẽ nuôi những đứa trẻ mồ côi tàn tật, hoặc biến chúng thành người tàn tật rồi bắt đi xin ăn, số tiền xin được sẽ cống nộp hết cho kẻ cầm đầu. Không chỉ thế, chúng thậm chí còn lợi dụng cả người già để xin tiền. Vì hai đối tượng này dễ kiếm lòng thương hại từ người khác. 

Xem thêm

2. Giả tật nguyền ăn xin hoặc bán tăm, bán vé số

Từ khi vấn nạn ăn xin tràn lan ở Sài Gòn được thành phố kiên quyết xử lí dứt điểm, thì bóng dáng những người làm nghề này ít đi. Nhưng nếu để ý ở vài góc đường thành phố vẫn có những người dáng vẻ như tàn tật, không thể đi được họ nằm trên xe đẩy và trườn tời trườn lui xin tiền, hoặc bạn sẽ thấy một kẻ băng bó trắng toát khắp tay chân, run rẩy xin tiền người khác...

Còn những kẻ bán tăm, bán vé số giả tật nguyền thì luôn khoác trên mình chiếc áo dài tay, mặc một chiếc quần dài để che đôi chân lành lặn. Dưới khuỷu tay và một bên chân tiếp xúc với mặt đường đều có vài tấm che. Khi “diễn”, bộ mặt họ luôn nhăn nhó, rướn thân bò trên mặt đường, còn chiếc túi đựng vé số và tiền lẻ thì đeo ở cổ.

Những tên này có người chạy xe máy chở đến những địa điểm cụ thể có sẵn để xin ăn. Dù trước và sau đó họ chẳng có vẻ gì giống như những người tàn tật nhưng một khi đã "vào ca" thì họ sẽ "hóa thân" thành những người bị tật nguyền để đánh vào lòng thương của những người đi đường.

Đang hot

3. Nạn xin đểu ở các cây xăng

Nạn xin đểu ở các cây xăng vừa được báo Tuổi Trẻ phản ánh rất chân thực. Những kẻ này là thanh niên hoặc người đã lớn tuổi thường canh lúc đông người vào đổ xăng thì giả vờ xe hết xăng, từ xa dắt xe vào rồi nói hết tiền, đi xin hết người này đến người khác, nếu khách không cho họ sẵn sáng chửi bới dùng vũ lực thậm chí cả "hàng nóng" để dọa người khác phải cho tiền mình. Một số ít lại không ngại giựt tiền trên tay người bị xin tiền một cách trắng trợn. Những kẻ này có thể kiếm hơn cả triệu đồng một ngày nhờ vào việc xin đểu ở cây xăng.

Một kẻ đang xin tiền ở cây xăng

Một kẻ đang xin tiền ở cây xăng

4. Phá xe kiếm tiền

Những chiếc xe máy bị hư giữa đường khi mang vào những tiệm này dù chỉ là hư hỏng nhẹ thì cũng bị phá thành hỏng nặng, buộc khách thay đồ mới với giá cắt cổ. Hoặc chúng còn dùng chiêu tân trang đồ cũ thành đồ mới rồi bán cho khách, để làm những chiếc ruột cũ thành ruột mới để bán lại cho khách chỉ cần nhớt bôi lên ruột rồi lau lại toàn bộ, lúc này ruột sẽ bóng loáng như ruột mới...

Phá xe kiếm tiền

Phá xe kiếm tiền

Có thể bạn quan tâm

5. Vờ mất ví, hư xe để xin tiền

Những kẻ này thường vào các quán ăn, quán nước rồi gặp ai cũng kể khổ vừa mất ví tiền, hoặc xe hư không có tiền sửa để xin vài ngàn đi xe buýt, vài ngàn sửa xe. Nhưng khi bị người khác vặn hỏi sao không điện thoại gọi người thân đến đón thì một là họ lãng đi nơi khác, hai là họ sững cồ lại cãi với bạn, không cho thì thôi, hỏi chi cho nhiều rồi bỏ đi. Gặp những trường hợp như thế nên cẩn thận vì khi xin không được, có thể chúng sẽ lợi dụng sơ hở để giật tiền, hay giỏ xách của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 nghề "kinh khủng" ở Sài Gòn khiến bạn phải bàng hoàng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính