Con người và cuộc sống

NGƯỜI GIÀU ĐÓNG CỬA, NGƯỜI NGHÈO THẢ RONG!

ReadzoNhư một cậu bé bị nhốt lâu ngày, khi đươc mở cửa cậu rất vô tư, điều kiện gì cũng chấp nhận, Cậu vui mừng cho tất cả vào nhà kể cả trộm cướp, lưu manh.

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

16/09/2015

566 Đã xem

Câu nói thường nghe : HỘI NHẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN ......
Nhưng sao hội nhập từ WTO - FTA ... ta vẫn không phát triển ?

Như một cậu bé bị nhốt lâu ngày, khi đươc mở cửa cậu rất vô tư, điều kiện gì cũng chấp nhận, Cậu vui mừng vì chứng tỏ mình đang được hội nhập, Cậu cho tất cả vào nhà, làm Bạn tất cả kể cả trộm cướp, lưu manh.
Cái chính là ra ngoài để bơi lội, hoc võ thi Seagames, thì cậu quên mất, cậu chỉ cần mọi người xung quanh công nhận mình "nó đã được mở cửa, đang ra ngoài làm người lớn". Muốn thi bơi lội, hay võ thuật thì cậu phải có "sức khỏe" nghĩa là cậu phải có NỘI LỰC - chuyên học - mới đi so tài.
TẠI SAO PHẢI ĐỀ MỌI NGƯỜI NHÌN NHẬN MÌNH ĐANG THẾ NÀY, THẾ NỌ . Tại sao cứ phải để họ xét mình, mình lo sợ đủ cái, để rồi mình trả mọi giá cho cái gọi là "Ráng hội nhập", trong khi nội lực chưa có ?
Sao cứ phải là bên đỏ - bên vàng, thoát Trung hay lệ Trung, Chỉ cần mở ra tiềm năng phát triển cho 90 triệu dân khơi dậy đúng lúc, đúng điểm, Dân no ấm thì chẳng cần sợ thế lực nào, chẳng cần ai công nhận cả. Nước Mỹ tự do - dân chủ nếu tổng thống làm 300 triệu dân nghèo đói thì cũng chẳng tồn tại, dù đảng dân chủ hay cộng hòa có bề thế sao đi nữa .

 

* NGƯỜI GIÀU ĐóNG CỬA lại bắt nhà nghèo thả rong

Úc, Mỹ mở cửa kinh tế toàn diện trên các hiệp định thương mại Nhưng lại ràng buộc bởi luật pháp các bang, "những sản phẩm nông nghiệp đang trồng và phát triển ở nước họ thì cấm các doanh nghiệp nhập khẩu thương mại hoặc dùng các định chế thuế quan chống phá giá áp đặt" . nếu bạn từng du lịch Úc mà mang 1 quả chuối, trái Quýt vào lãnh thổ cón bị phạt rất nặng 200-500 USd. Đây chính là cái Bảo hộ nông nghiệp chứ còn gì?
Thịt bò Úc tự do vào Việt Nam, vậy thịt bò Việt Nam có qua được hàng rào mậu dịch Úc không?
Gạo Thái, Đài loan tự do vào Việt Nam, vậy gạo Việt Namcó qua hàng rào mậu dịch của họ không?
Hàng hóa Hàn Quốc tự do vào Việt Nam (khi đàm phán, Hàn Quốc còn khen Việt Nam quá giỏi khiến họ khâm phục) vậy hàng Nông nghiệp Việt Nam có tự do vào Hàn Quốc không?
100 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào Việt Nam/năm, vậy sao hàng nông phẩm Việt Nam khi thông quan Trung Quốc khó khăn như vậy?

Thực chất là các nước giàu mạnh - lớn đang lợi dụng cái mê Hội nhập của chúng ta, Họ thừa biết ta không có NỘI LỰC, đánh mạnh vào cái bất đồng dân tộc, bất đồng chính trị, THAM NHŨNG, LẠC HẬU HÀNH CHÍNH của Dân tộc ta mà lợi dụng. biến chúng ta thành "CÁI CHỢ KHÔNG THUẾ", "CẢNG không "Quan" cứ tha hồ thả đầy hàng hóa, nô dịch con người, áp chế kinh tế.... Khai thác tan nát tài nguyên thiên nhiên, độc hại cả một dân tộc trên cả sức khỏe lẫn tinh thần

HỘI NHẬP BẰNG MỌI GIÁ CHO MỤC ĐÍCH SAI LẦM KHIẾN TA TỤT HẬU

PS. PHẢI CÓ NỘI LỰC, NÂNG CAO DÂN TRÍ, tháo xiềng để PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG.

800 năm trước Nhà Trần làm được, Sao ngày nay con cháu cứ Mụ mị không chịu sáng

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGƯỜI GIÀU ĐÓNG CỬA, NGƯỜI NGHÈO THẢ RONG!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính