Blog của tôi!

Nghĩ gì về việc cha đốt nhà chết cùng 3 đứa con nhỏ?

ReadzoTrẻ con có tội tình gì? Tại sao người lớn muốn chết lại mang chúng đi theo?

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

16/09/2015

647 Đã xem

Một đám tang, 4 chiếc quan tài!

Sáng ngày ra đọc báo, đập vào mắt đã là câu chuyện 4 cha con chết thảm ở Tây Ninh. Trong đó, người cha là ông Nguyễn Hoài T. "vì mâu thuẫn với vợ, vì nhà nghèo" mà đang tâm đi mua xăng về đốt nhà, chết cùng 3 đứa con nhỏ.

Bất cứ ai với trái tim không phải là gỗ đá, có lẽ cũng không kìm được mà trào nước mắt đau xót. Trời ơi! Những đứa trẻ có tội tình gì?!?!

Đây không phải là lần đầu tiên tôi đọc được 1 bài báo về chuyện cha, mẹ tự tử ôm con đi chết cùng, nhưng nay tại sao tôi chỉ thấy lòng mình sục sôi căm giận chứ chẳng mảy may thương xót. Báo chí nói trong thư tuyệt mệnh để lại cho vợ, ông T. đã viết: “Anh không nuôi con nổi nữa nên sẽ đưa chúng đến một nơi tốt hơn. Em cứ tìm một cuộc sống sung sướng hơn đi…". Đây là lý do chính đáng sao? 

Tôi không gọi đây là một vụ tự tử. Đây là 1 vụ GIẾT NGƯỜI! Nó còn đáng kinh tởm hơn bất cứ một vụ giết người nào tôi từng đọc, vì kẻ thủ ác không đơn thuần là giết những người xa lạ không thân thích, mà giết chính con đẻ của mình! Giết không chỉ 1 đứa, mà những 3 đứa con! Và còn đang gián tiếp giết chết người vợ vẫn còn ở dương gian bởi nỗi đau khổ, ám ảnh rằng chính vì mình mà chồng con mình phải chết!

Tại sao người đàn ông ấy có thể nhẫn tâm như vậy! Ông ta chết và giết 3 đứa con mình đâu phải vì thương con thương vợ, mà vì chính sự ích kỉ, máu lạnh, muốn dằn vặt vợ cả đời vì đã bỏ ông ta mà đi!!!

Tôi từng biết rất nhiều người cha, người mẹ nghèo ngày ngày vẫn cố gắng làm lụng quần quật để kiếm tiền rau cháo nuôi con. Tôi chẳng bao giờ quên ánh mắt long lanh ướt và tự hào của cô bạn cùng lớp khi nói về người mẹ bao năm tảo tần, làm nghề đồng nát nuôi 2 anh em học đại học. Sinh ra một đứa trẻ, không có nghĩa là bạn có quyền cướp đi sinh mạng của nó!
Dù có không thể cho nó được một cuộc sống đầy đủ như người khác, ít nhất cũng cho nó quyền được sống, có phải không? 

Chắc các bạn vẫn chưa quên cuộc sống của mẹ con chị Mùi trong bộ ảnh "Mùi và Phả" đã từng khiến không biết bao nhiêu người ngậm ngùi cảm phục. Người "mẹ điên" ấy dù trong những giây phút cơ cực nhất, vẫn luôn yêu thương và lo lắng cho đứa con trai của mình.

Vậy hà cớ gì một người đàn ông sức dài vai rộng, lại đang tâm giết chết 3 đứa con thơ bé bỏng? Cớ vì sao?

Tôi không đồng tình một chút nào với cách báo chí khai thác tin bài liên quan đến sự việc như thể người cha này thật đáng thương ... Dù có chết cùng các con, không thể phủ nhận ông ta là kẻ giết người - một kẻ giết người tàn bạo! Sẽ ra sao nếu những bậc làm cha làm mẹ khác khi gặp chuyện không vừa ý, muốn tự tử đều kéo theo những đứa con thơ? Ai cho họ cái quyền đó? Chúng có quyền được sống và mưu cầu hạnh phúc, chứ không phải là cùng mẹ trôi lênh đênh trên sông làm mồi cho cá rỉa, hay khóc lóc gọi cha gọi mẹ trong căn phòng khóa kín chỉ có khói và ngọn lửa hung tàn  ...

Nếu muốn chết, hãy chết một mình đừng kéo theo người khác! Hãy để cho những đứa trẻ được sống và lớn lên ...

Tin bài liên quan

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nghĩ gì về việc cha đốt nhà chết cùng 3 đứa con nhỏ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính