Âm nhạc

Sơn Tùng M-TP - Lightstick và câu chuyện "bắt chước" sao K-pop

ReadzoSự việc Sơn Tùng MTP là ca sĩ đầu tiên ở Việt Nam sở hữu lightstick riêng dành cho các fan đã khiến "cư dân mạng" được một phen dậy sóng.

Di Di

Di Di

16/09/2015

4146 Đã xem

Vào tối ngày 15/9/2015, Sơn Tùng MTP cùng ekip đã tổ chức họp báo công bố thông tin về liveshow "M-TP Ambition: Chuyến bay đầu tiên", dự kiến tổ chức tại SVĐ Phú Thọ vào ngày 5/12 và tại SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 9/1/2016. Và điều khiến khán giả chú ý nhất trong buổi họp báo ngày hôm qua là Sơn Tùng đã công bố chính thức cho ra mắt lightstick có màu xanh (dựa trên tên gọi FC là Sky) dành cho các fan đến tham dự liveshow.

 

Sơn Tùng MTP - Lightstick và câu chuyện


Tuy nhiên, thông báo cho ra mắt của Sơn Tùng bị cho là "ăn theo" K-pop, bởi lẽ với các fan Hàn, lightstick chính là "danh dự của fandom". Thông thường, lightstick được sử dụng để khẳng định sức mạnh của FC và thần tượng; và chắc chắn, thần tượng đó phải có một lượng fan cực kì hùng hậu thì mới có thể có được vinh dự, cũng như tạo nên ấn tượng riêng biệt với lightstick riêng.

 

Sơn Tùng MTP - Lightstick và câu chuyện

Lightstick hình vương miện truyền thống của BigBang

 

Sơn Tùng MTP - Lightstick và câu chuyện

Lightstick màu hồng đặc trưng của các cô gái nhà SM - SNSD


Màu xanh của lightstick dành cho fan Sơn Tùng cũng bị coi là "gần giống" với màu xanh sapphire trong lightstick của nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc Super Junior; điều đó càng khiến cho một số fan của nhóm nhạc nổi tiếng này bất mãn và cho rằng Sơn Tùng đang cố tình "đạo" hay thậm chí, một số fan dùng từ "ăn cắp" để chỉ hành động này.

 

Sơn Tùng MTP - Lightstick và câu chuyện

Lightstick màu xanh sapphire của nhóm nhạc Super Junior

 

Sơn Tùng MTP - Lightstick và câu chuyện

Biển xanh trong concert của nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc Suju


Vậy, ý kiến của bạn thế nào về trường hợp này?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sơn Tùng M-TP - Lightstick và câu chuyện "bắt chước" sao K-pop

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính