Góc trái tim

ANH LÀ AI

ReadzoEm không biết anh là ai. Anh là môt người em chưa biết hay đã quen. Anh chưa xuất hiện hay đâu đó giữa những người bạn này.

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

16/09/2015

359 Đã xem

Em không biết anh là ai. Anh là môt người em chưa biết hay đã quen. Anh chưa xuất hiện hay đâu đó giữa những người bạn này. Anh gầy. Anh béo. Anh đen, trắng, dù là đẹp trai hay xấu mù. Nhưng em hi vọng định mệnh sẽ mang anh đến với em vào một ngày nào đó. (Vào cái ngày mà em được thức dậy mỗi sáng, sáng với đúng cái nghĩa của 5h sáng chứ không chần chừ do dự để đợi đến 8h mới bình minh).

Anh này, nam nhi hay thích uống cà phê anh nhỉ? Em sẽ mua một cái máy xay cà phê tại nhà. Em sẽ đánh thức anh bằng hương cà phê thơm phức, thơm đến mức chồng chị hàng xóm phải ghen tỵ với anh.Một tách cà phê nóng. Một suất bánh mỳ kẹp thịt nướng kèm salad rau sẽ thế nào anh nhỉ. Em muốn anh đến cơ quan với cái bụng no nê, để anh không phải ngại khi từ chối lời mời ăn sáng của một cô thực tập sinh trẻ đẹp nào đó, hay mấy tên đồng nghiệp thích ngắm chân dài xung quanh anh. Em tin anh. Và em cũng muốn anh sẽ chỉ ăn sáng với em hay với nhóc tì nào đấy bi bô gọi anh bằng bố thôi anh ạ. Em ích kỷ mà.

Nhưng em hi vọng định mệnh sẽ mang anh đến với em vào một ngày nào đó. (Vào cái ngày mà em được thức dậy mỗi sáng, sáng với đúng cái nghĩa của 5h sáng chứ không chần chừ do dự để đợi đến 8h mới bình minh).

Nhưng em hi vọng định mệnh sẽ mang anh đến với em vào một ngày nào đó. (Vào cái ngày mà em được thức dậy mỗi sáng, sáng với đúng cái nghĩa của 5h sáng chứ không chần chừ do dự để đợi đến 8h mới bình minh).

Bữa trưa ăn cơm ở cơ quan anh cứ thoải mái anh nhé. Anh có đồng nghiệp. Em cũng có bạn bè. Mình cứ tự do đi, nhưng anh nhớ giữ mình nhé, buổi chiều còn cả núi việc còn phải làm đấy. Em cũng không giỏi trong việc chăm sóc mọi người, nên anh đừng để ốm nhé. Chiều tan làm, em sẽ cố gắng về sớm để chuẩn bị bữa tối, đền bù cho bữa trưa nhé. Chỉ hi vọng anh không phải "đi nhậu" thôi anh ạ. Anh đi thể thao này nọ giữ sức khỏe cũng tốt. Nhưng anh dẫn "nhóc tì" theo nhé, cho nó học cái tính yêu thể thao của anh, mà ở nhà em cũng tiện dọn dẹp nhà cửa nữa. Thế là công bằng nhé. Ai cũng có việc của mình đấy.

Em cũng thích phim ảnh, thích âm nhạc lắm. Thỉnh thoảng hai đứa mình cũng lang thang đây đó, để ngắm phố phường và quên đi mấy thứ chết tiệt ở cơ quan anh nhé. Mấy thứ ấy nặng đầu lắm. Xả nó ra đường để về nhà ngủ ngon anh nhỉ.

Em đoán anh cũng thích bóng đá như bao người thôi. Em sẽ chuẩn bị cho anh mấy thứ gì đấy nhẹ nhàng cho anh chiến đấu nhé. À, em có thể thức xem cùng anh đấy. Nhưng nếu anh thích hò hét cùng mấy chiến hữu cũng ok thôi. Nhưng đừng overnight nhé. Em muốn sáng sớm anh luôn phải được đánh thức bằng hương cà phê của em anh ạ. Nhớ nhé anh nhé!

Mấy chuyện lặt vặt, rửa bát quét nhà, em xung phong làm đấy, em cũng là phụ nữ của gia đình mà. Nhưng anh cũng là đàn ông của thời đại mới, nhiều khi cũng phải xông pha cho em thấy được quan tâm anh nhé. Em thấy, như vậy mới là đàn ông thực thụ ấy.

Cuối tuần anh muốn đi đâu không? Em cũng thích lắm ấy. Về thăm nhà, hay đi dã ngoại. Em có ý kiến là đi dã ngoại cùng gia đình. Thế có phải vui không, mà lại đầm ấm chứ. Nhưng đôi khi cũng nên ở nhà anh nhỉ. Mình cũng có không gian riêng chứ.

Có điều kiện thì dẫn em đi shopping anh nhé. Anh không hiểu cái hạnh phúc của phụ nữ khi được đi shopping là như nào đâu. Cho nên anh đừng cau có nếu em ngốn mất cả một chiều ngày cuối tuần để mua về cả một xe đẩy đồ ở siêu thị anh nhé. Với cả cố gắng cật lực anh nhé. Điều kiện ở đây sẽ bao hàm cả thời gian và tiền bạc đấy. Em tự hào về anh lắm đấy.

Anh à, không biết anh đang ở phương trời nào. Nhưng em tin định mệnh cũng không làm em phải đơn chăn gối chiếc như bà thầy bói phán về con gái Canh Ngọ đâu. Em tin anh sẽ không để em cô đơn giữa thế giới này. Vì nồi nào sẽ có vung nấy mà anh nhỉ?

Mời các bạn xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ANH LÀ AI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính