Blog của tôi!

Tôi hạnh phúc nhất khi tôi độc thân

ReadzoTrong xã hội hiện đại ngày nay, nếu được tự do để lựa chọn, bạn hãy chọn là một cô gái độc thân, còn nếu đã kết hôn thì li dị cũng là một trào lưu.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

17/09/2015

734 Đã xem

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu được tự do để lựa chọn, bạn hãy chọn là một cô gái độc thân, còn nếu đã kết hôn thì li dị cũng là một trào lưu

Trong vấn đề này, tôi không hề muốn đề cập đến những cô gái đã có một gia đình hạnh phúc cho riêng mình hay những cô gái xem việc kết hôn là một nghĩa vụ phải làm cho cuộc đời mình. Tôi chỉ đang muốn nói đến những cô gái cá tính hơn, muốn có cuộc sống độc thân , tận hưởng hương vị của cuộc sống và cả những người phụ nữ đã chán ghét cuộc sống hôn nhân và muốn được giải thoát.

Tôi là cô gái 23 tuổi, tuy chưa đến tuổi phải lấy chồng nhưng trong tâm trí tôi luôn tồn tại sự đấu tranh giữa hai lựa chọn lấy chồng hay độc thân. Những cô gái sống cạnh nhà tôi tuy bằng tuổi của tôi nhưng họ đã có một đứa con cho bản thân và chồng. Tuy không nói ra nhưng tôi biết có nhiều người đang quan sát tôi và tự hỏi liệu khi nào tôi sẽ lấy chồng. Thú thật nếu xét nhiều khía cạnh theo cách công bằng để lựa chọn giữa kết hôn và độc thân thì tôi chỉ muốn là một cô gái độc thân. Các bạn nữ thường lo về già sẽ cô đơn nếu độc thân và cũng có một số bạn hy vọng chông mình sẽ nuôi mình sau khi kết hôn. Thế nhưng có ai chắc chắn được là mình sẽ sống được đến khi nhìn thấy cháu và liệu rằng chông bạn sẽ chấp nhận nuôi bạn mãi. Chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra thế nên hãy sống cho cảm xúc của bạn ngày hôm nay là quan trọng hơn hết

Đối với những người phụ nữ them khát sự tự do thì hôn nhân chẳng khác nào nấm mồ chon vùi họ cả đời, tra trấn cả thể xác lẫn tinh thần thì việc li hôn là một hành động tốt đẹp. Dù sao thì ít nhất chúng ta không phải mang tiến ngoại tình nếu có lầm lỡ và cũng không cần kêu than đủ mọi vấn đề về chồng con, bố mẹ chồng, mất hết tự do và đối mặt với sự ghẻ lạnh khi đã không còn tình yêu dành cho nhau.

Thế nhưng tôi không thể bác bỏ rằng việc lấy chồng và có riêng cho mình một gia đình sẽ làm cho bạn có một chỗ dựa vững chắc và cũng làm cha mẹ an tâm. Vì vậy nếu bạn đã kết hôn thì hãy cứ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với hiện tại.

Theo tôi, nếu ai đang sống độc thân thì hãy cố gắng kéo dài nó. Nếu có một ngày ai đó gọi bạn là bà cô già khó tính thì đã sao.

Nếu được tự do để lựa chọn, bạn hãy chọn là một cô gái độc thân, còn nếu đã kết hôn thì li dị cũng là một trào lưu. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi hạnh phúc nhất khi tôi độc thân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính