Tâm sự

Lựa chọn....

ReadzoSuy cho cùng, bạn trở thành con người như thế nào đều do bạn lựa chọn: tự giam cầm mình trong nhà tù tình yêu hay bước ra đầy kiêu hãnh. Tất cả là do cô.

Trần Thanh Yên

Trần Thanh Yên

17/09/2015

960 Đã xem

      Cuộc đời này đâu phải là 1 bộ phim Hàn Quốc. Đâu thể khi bạn thất bại thì sẽ có ngay một người đưa tay ra để giúp đỡ bạn. Đâu thể khi bạn khóc sẽ có người lau nước mắt cho bạn, có 1 bờ vai để bạn tựa vào. Đâu thể từ một cô bé lọ lem sẽ biến thành một nàng công chúa đứng bên chàng hoàng tử- người có thể sống chết vì bạn,từ bỏ mọi thứ vì bạn, trọn cuộc đời này sẽ chỉ yêu riêng một mình bạn mà thôi. Cười thật nhiều không có nghĩa là bạn ổn. Không nói ra không có nghĩa mọi thứ đều đang tốt đẹp với bạn. Chỉ là bạn đã lựa chọn một cuộc sống như vậy. Không đủ can đảm để mọi người biết bạn yếu đuối và đang vô cùng hoảng sợ. Thậm chí bạn còn không đủ can đảm để nhìn thẳng vào cái sự thật phũ phàng đó. 

      Cô biết khi cô chọn cuộc sống như vậy thì đồng nghĩa với việc cô sẽ phải giấu trọn mọi nỗi đau vào bên trong, còn nụ cười sẽ là vũ khí duy nhất cô có được. Vũ khí đó giúp cô ngụy tạo một lớp mặt nạ hoàn hảo, sẽ chẳng ai có thể biết được chính xác được đâu sẽ là nụ cười thật sự, đâu là nụ cười chôn cất nước mắt nơi cô. Thật thật, giả giả, có khi nào sẽ khiến cô mệt mỏi không? Câu trả lời là "Có". Nhưng sự kiêu hãnh nơi cô không cho phép cô làm khác đi được. Cô không thể để cho người đã bỏ rơi cô, phản bội cô nhìn thấy cô yếu đuối, càng không thể để người đó biết được cô vẫn còn yêu hắn rất nhiều, bởi vì: cô càng yêu bao nhiêu thì càng hận bấy nhiêu. 

     Giờ đây với cô: gia đình, bạn bè, công việc, cuộc sống riêng là những thứ quan trọng nhất, tất cả như dòng xoáy, cuốn cô đi, cô cũng không còn cơ hội để nhìn về quá khứ nữa. Thời gian có lẽ đã làm rất tốt nhiệm vụ của nó: chữa lành vết thương trong cô, giúp cô hạ lớp mặt nạ đó xuống. Cô cười nhiều hơn, cô thấy cuộc sống của mình có ích hơn rất nhiều. Trong cô lúc nào cũng có thật nhiều ánh nắng, thật nhiều cầu vồng. Những khó khăn trong cuộc sống vốn dĩ là điều không thể tránh khỏi, nhưng sao với cô lại không có gì là quá đáng buồn nhỉ. Có lẽ sau tất cả những gì đã trải qua thì cuộc đời này, và có lẽ cả " người đó" đã dạy cho cô quá nhiều thứ, nỗi đau chai sạn đi thành thứ gì đó rất bình thản. 

   Hôm nay cô có một cuộc gặp gỡ với bạn bè. Tìm cho mình một chiếc váy đẹp nhất, tô thêm một chút son, cô mỉm cười bước ra phố. Hà Nội về đêm, tất cả vẫn tấp nập như vậy, những ánh đèn lấp lánh hai bên đường, dòng xe ngược xuôi, dòng người hối hả. Gặp lại bạn bè, tay bắt mặt mừng, nụ cười ngự trị trên môi chưa bao giờ dứt. Mọi người ai cũng nhận xét càng ngày cô càng tự tin và đẹp lên. Ngồi bên cạnh những người bạn đã cùng cô trên những chặng đường dài của cuộc đời, cho cô thêm sức mạnh, với cô đều là những thời khắc quý giá, đáng để trân trọng. 

    Suy cho cùng, bạn trở thành con người như thế nào đều do bạn tự lựa chọn. Nếu có thể, cô sẽ mãi là một con người mang trong mình sự thù hận, tự giam cầm trong nhà tù chính là tình yêu dành cho anh, rồi héo mòn trong đó, vĩnh viễn không lối thoát. Nhưng không, như thế thì lợi cho anh ta quá. Cô đã lựa chọn cách đứng dậy và bước qua nỗi đau. Bản lĩnh, chân thành và chút kiêu hãnh. Cô tin nhất định ở một nơi nào đó, sẽ có một người duy nhất dành riêng cho cô mà thôi. Tình yêu đâu phải là tất cả, không tình yêu bạn vẫn có thể sống được. Nhưng đánh mất chính mình mới là thứ không thể cứu vãn được nữa. Tình yêu của cô đã mất, nhưng bù lại cô vẫn còn tình yêu của gia đình, của bạn bè. Cô vẫn còn sự nghiệp để phấn đấu. Cô vẫn tiếp tục viết truyện ngắn, vẽ tranh, tìm hiểu thêm về thời trang- những thứ cô đã vô tình bỏ quên khi yêu anh. Sau cơn mưa, trời sẽ sáng. Nước mắt của cô đã rơi quá nhiều rồi, giờ với cô chỉ có cầu vồng.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lựa chọn....

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính