Con người và cuộc sống

20 ảnh minh họa thể hiện sự thay đổi của cuộc sống con người

ReadzoCuộc sống con người ngày càng phát triển kéo theo sự thay đổi của con người. Hãy cùng xem và nhận rõ sự khác biệt

Sữa

Sữa

17/09/2015

7493 Đã xem

Cuộc sống ngày càng phát triển, đó là điều đáng mừng. Thế nhưng kéo theo đó là phần lớn sự thay đổi của con người không mấy tích cực. Công nghệ khoa học càng cao, con người lại dễ bị phụ thuộc vào chúng. Phát triển nhưng không hẳn đã tốt. Hãy cùng xem những bức ảnh so sánh sự khác biệt của cuộc sống xưa và nay, và ngẫm nghĩ về bản thân mình.

Mạng internet đã rút ngắn khoảng cách giữa mọi người với nhau. Liên lạc với nhau bây giờ không phải là một việc khó khăn nữa. Thế nhưng còn đâu những bức thư tay chất chứa tình cảm của người viết?

Giáo viên vào năm 1960 và năm 2010

 

Công nghệ ngày càng tinh vi, thiết bị ngày càng hiện đại và nhỏ gọn, trong khi đó thì con người ngày càng "to tướng" và "ngu đần". Vì sao lại như thế? Vì chúng ta phụ thuộc vào máy móc quá nhiều.

Chụp hình là lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ với bạn bè, người thân. Từ khi có smartphone (điện thoại thông minh) thì hầu như những bức ảnh mình chụp đều chẳng có ý nghĩa gì

"Điện thoại thông minh" hiện nay là một vật không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Tất nhiên, từng phút từng giây, người ta cố gắng nghiên cứu làm thế nào để cho chúng phát triển và tiện lợi hơn. Thế nhưng chất lượng và độ bền thì không bằng những điện thoại cũ.

Có thể bạn quan tâm

Ngày trước, chúng ta luôn tập trung vào công việc và đạt được kết quả nhất định. Ngày nay, chúng ta bị công nghệ chi phối, không tập trung vào việc của mình nhưng luôn ảo tưởng rằng mình làm việc rất tốt.

Tiến hóa và triết học

Lúc trước,chơi game cũng là một cách để tăng chỉ số IQ. Bây giờ, chơi game chỉ là để giải trí, không còn sự cố gắng và trí tò mò trong trò chơi, mà chỉ bỏ tiền ra để qua hết những ải khó và thử thách trong game.

Chính chúng ta hiện giờ đấy

Mạng xã hội là nơi mà người khác vào chúc sinh nhật mình nhiều nhất, nhưng chẳng ai quan tâm nó cả

Có thể bạn quan tâm

Cái họ sợ nhất bây giờ không phải là khủng bố, mà là "mất mạng"

Ai chơi mạng xã hội chắc cũng biết, chia sẻ cũng làm phiền đến người khác

Hiện trạng này đang rất phổ biết ngày nay.

 

"Lương y như từ mẫu" chắc chỉ còn đúng với ngày trước

 

Thời thế khó khăn, đồ ăn cũng thay đổi :))

Còn đâu những giây phút cùng nhau tranh trái bóng, khoảnh khắc mồ hôi đầm đìa những vẫn ôm nhau mừng rỡ khi đã thắng trận

Cuộc đời không đẹp như ta nghĩ

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 20 ảnh minh họa thể hiện sự thay đổi của cuộc sống con người

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính