Truyện Dài

Cứ sống tốt đi rồi tình yêu sẽ tới!! (Chap 5 )

ReadzoTruyện dài

Marry Vqueens

Marry Vqueens

30/10/2014

370 Đã xem
Tag

CHAP 5:
Mỗi nhóm được phát một tấm bản đồ rồi theo đó để tìm thấy chỉ dẫn tiếp theo. Lần theo lối nhỏ ven bìa rừng, Min gặp ngay một con rắn nhỏ, tưởng đâu cậu ấm Long sẽ nhảy cẩng lên sợ hãi. Ai ngờ Long lại chụp đầu con rắn liệng vào người Mẫn, tương tự đối với Mẫn. Chỉ khi đến lúc đó, hai người mới ngã ngữa là bị lừa. Đột nhiên, một cơn gió thoảng qua mang theo tấm bản đồ trên tay Long vướng trên cành cây cao. Ngước nhìn lên cây, Long thở dài ngao ngán. Như một ý tưởng nảy ra, Long lôi điện thoại ra:

- Máy tôi có GPS đây, không sao đâu, chúng ta sẽ tìm được đường ra thôi ?

Nhưng tút…tút.. máy báo hết pin.
- Trời ạ, anh cầm kiểu gì vậy, có tấm bản đồ mà cũng làm bay mất, lấy gì mà về bây giờ? Sắp 3 giờ rồi, chị Lam sẽ lo lắm đây.
Lách tách, những giọt mưa đầu tiên rơi xuống. Hai đứa ôm giò chạy mất mật đi tìm chỗ trú. A, một cái hang, chúng có thể ở đó, chờ cho hết mưa rồi hẵng đi.
Hai đứa, chạy vào hang, rũ quần áo rồi ngồi đó chờ.

Ắt…xì...

- Cô lạnh à ?_Long lên tiếng hỏi.

- Không tôi không sao_ Mẫn xoa mũi, khẽ trả lời.

 - Tôi có bật lửa đây, tôi đi nhóm lửa, cô ngồi đây đi!_ Nói rồi, Long cởi chiếc áo khoác, đắp lên người Mẫn. Bây giờ, Lam bắt đầu lo cho Mẫn :
- Sao giờ con bé vẫn chưa về ? Hơn 3 giờ rồi mà !
- Không sao đâu, chắc tại mưa nên nó nghỉ lại chờ tạnh mưa thôi mà, với lại có Long ở đó rồi, cậu ấy hơi kiêu nhưng tốt lắm, cậu đừng lo ! _ Hàm an ủi cô.
Uỳnh, chớp sáng trên bầu trời đêm làm Mẫn hét lên A...A...A.

- Sấm thôi mà, cô sợ à ?_ Long ngạc nhiên hỏi.

- Chính vào đêm sấm chớp ấy, mẹ tôi đã không còn trên cuộc đời này nữa, máu bà ấy hòa vào nước mưa làm thành một dòng máu đỏ, mẹ tôi mất để lại ba chị em tôi bơ vơ, chị Lam làm một người mẹ vừa là một người chị luôn bên tôi trong mọi nẻo đường._ Mắt nhòe nước, nó cố gượng trả lời.

Long để ý vào khóe mắt Mẫn, một giọt nước mắt nóng hổi rơi xuống đất, một cô gái mạnh mẽ như Mẫn lại khóc vì sấm chớp ư ?

Xích lại gần Mẫn , dựa đầu nó vào bờ vai vững chắc của mình, Long bảo :

- Nếu muốn khóc, em hãy khóc to lên đi, hãy khóc thật to lên để nỗi buồn xóa tan vào giọt nước mắt mặn chát đi

Hứk... tiếng khóc lớn dần, lớn dần rồi hòa cùng tiếng mưa tiếng gió tạo thành một bản ca buồn chỉ gồm mưa và nước mắt. Dựa đầu vào vai Long nó thiếp đi.

- Hiệu Mẫn! Hiệu Mẫn!_ Lay nhẹ người Mẫn, Long nghĩ:

- Chắc cô ấy ngủ rồi, giờ thì mình biết vì sao một cô bé nhỏ nhắn như thế này lại có một trái tim mạnh mẽ như thế !

Nhẹ nhàng vuốt mái tóc mềm mượt và đưa tay nắm chặt đôi bàn tay nhỏ nhắn của Mẫn, ngay cả Long cũng không biết vì sao Long lại làm như vậy, phải chăng là hành động do trái tim mách bảo.

Ở túp lều mà cả trường ngủ, Lam vẫn ngồi đó, chờ đợi hình bóng Mẫn quay về nhưng không có, tiếng kêu yếu ớt của Lam làm nhòa đi tiếng mưa lách tách. Choàng tay qua vai Lam, Hàm bảo nó:

- Thôi cậu vào lều đi, ở đây lạnh lắm!

Lam dựa đầu vào vai Hàm, thủ thỉ : 
- Lỡ em ấy bị sao thì sao ? Giờ tớ chỉ còn Mẫn và Diên là người thân duy nhất thôi mà. 
...
Chíp ..chíp , tiếng chim lảnh lót cùng ánh nắng chan hòa sau cơn mưa làm Mẫn chợt tỉnh giấc. Giật mình khi thấy mình dựa đầu vào vai Long, hai bàn tay xiết chạt với nhau, Mẫn kêu lên : 
- Sao anh dám đụng vào người tôi._ Long vẫn ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Bực mình, Mẫn choàng dậy đi vào rừng. Một lúc sau...

_Dậy đi, trời sáng rồi cũng cần phải đi tình đường về chứ_Mẫn hét lên.

- Ngủ thêm chút nữa đã_ Long phàn nàn.

- Anh tưởng đây là ở nhà à ? 
- À ừ nhỉ, dậy thôi.

- Anh đói bụng chứ ?_ Mẫn hỏi Long rồi chìa chỗ trái cây nó vừa hái được ra.

Hai đứa cùng nhau ăn vui vẻ trước khi ra tìm đướng về.
END CHAP 5 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cứ sống tốt đi rồi tình yêu sẽ tới!! (Chap 5 )

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính