Tâm sự

THIẾU TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG ĐÃ LÊN TIẾNG VỤ NỮ SINH 29 ĐIỂM.

ReadzoTHIẾU TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG ĐÃ LÊN TIẾNG VỤ NỮ SINH 29 ĐIỂM.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

17/09/2015

1429 Đã xem

Thi Đại học 29 điểm nhưng Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân theo nguyện vọng vì khai báo không trung thực về lý lịch. Hiện nay đây là chủ đề đang được quan tâm trên cộng đồng mạng. 

         Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, ​Bùi Kiều Nhi (ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình), đã đạt số điểm cao nhất nhì huyện, với 29 điểm (trong đó, Địa lí 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên). Với số điểm trên, Nhi dường như đã chắc chắn đậu Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang vì  ngày 4/9, Nhi và gia đình nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hoá thông báo em Bùi Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch. Thật ra thì không phải hai mẹ con Kiều Nhi gian dối mà vì khi khai báo lí lịch hai mẹ không hề hay biết ông Bùi Vĩnh Tường (cha Kiều Nhi) đã từng có án tích. Buồn bã, thất vọng Kiều Nhi cũng đã gửi bức tâm thư tới Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang bày tỏ nguyện vọng của mình. Sau khi gửi tâm thư, Bộ đã xem xét về việc bổ sung đơn tuyển của em.

    GĐ Học viện Chính trị CAND Trương Giang Long cho biết, nhà trường đã có văn bản nêu một số ý kiến gửi về công an địa phương, đề nghị xem xét lại trường hợp của nữ sinh 29 điểm.

    

       Theo Thiếu tướng Long, sau khi nhận được thông tin báo chí đăng tải về trường hợp này, ông đã chỉ đạo mời phòng Công tác chính trị, phòng Đào tạo - Khảo thí của Học viện lên để làm việc.

"Sau khi xem xét về trường hợp của thí sinh Nhi, chúng tôi thấy có một số vấn đề cần trao đổi lại với công an địa phương, nên nhà trường có văn bản nêu một số ý kiến của trường gửi về đó.

Còn ở đây, theo quy định của ngành, công an địa phương sẽ sơ tuyển và chịu trách nhiệm về mặt lý lịch. Khi địa phương đồng ý cho thí sinh nhập học thì nhà trường tiếp nhận, còn không đồng ý thì thuộc thẩm quyền của công an địa phương.

Việc phân cấp trong ngành công an rất rõ ràng", Thiếu tướng Long cho hay.

Ông Long cho hay, sau khi nhận được báo cáo, lãnh đạo Tổng Cục và ông với tư cách là Phó Tổng Cục trưởng sẽ xem xét.

"Nếu như đáp ứng được đầy đủ yêu cầu thì tôi với tư cách là Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân sẽ sẵn sàng viết giấy gọi cháu nhập học và tạo mọi điều kiện giúp đỡ cháu hội nhập cùng với các em học viên trúng tuyển năm nay", Thiếu tướng Long khẳng định.

Dù được xóa án tích vẫn phải khai vào lý lịch

Theo thông tin chúng tôi có được, anh Tường, bố nữ sinh Nhi buôn gỗ lậu và có hành vi chống lại lực lượng kiểm lâm.

Sau đó, anh bị TAND huyện Tuyên Hoá xử phạt 9 tháng tù, cho hưởng án treo về tội Chống người thi hành công vụ theo bản án số 02 HS-TA ngày 18/5/1992.

Một số ý kiến cho rằng, áp dụng theo quy định của Bộ luật Hình sự thì sự việc sau khi đã trải qua 23 năm, bố em Bùi Kiều Nhi - ông Bùi Vĩnh Tường (SN 1965, mất năm 2013) đã được xóa án tích từ lâu, trở thành một công dân bình thường như bao người khác.

Trả lời về vấn đề này, Thiếu tướng Long cho biết, ông đã nêu ra vấn đề này, nhưng căn cứ vào các quy định riêng của ngành công an rất nghiêm ngặt hiện hành thì thí sinh vẫn phải khai rõ ràng về án tích của bố mình.

       Tóm lại là bé Nhi không có lỗi , đều do khách quan nên hãy cho e có cơ hội nhập học . Như vậy thì quần chúng nhân dân mới phục cả về tình và về lý. Mong em sẽ được Bộ Công An có đặc cách để em được học tại ngôi trường mà em đã nỗ lực phấn đấu trong 12 năm qua. Đọc bức tâm thư của em chị thấy em là người có chí, biết vươn lên. Chúc em sớm có tin vui từ Bộ Công An. Đọc bức tâm thư của em mà muốn rơi nước mắt quả thật hoàn cảnh của em rất đáng để được ưu tiên vào trường công an bởi sai lầm của người lớn không nhất thiết phải để em chiệu trách nhiêm quá lớn như vậy đến nỗi mất cả tương lai bơi hoàn cảnh khó khăng của gia đình rồi còn em nhỏ nữa nếu em ko được vào trường công an thì em sẽ ko có đủ tiền để học một trường khác quả thật tôi rất thán phục tinh thần nhiệt huyết và quết tâm cao từ em ở vùng sâu vùng xa miền nuối mà em có thể học mà đạt được kết quả cao đến vậy và một lần nữa tôi rất thán phục về những lời văn trong lá thư của em em khiến tôi muốn rơi nước mắt khi đọc xong lá thư đó. Cuối lời xin chúc em sẽ được may mắn được vào trường công an như ước mơ của mình. - Một người dùng trên cộng đồng mạng chia sẻ. Thật vậy...mong rằng cô học trò nghèo này sẽ có thể theo học trong ngành công an và hơn thế hi vọng rằng phép màu sẽ đến với cô ấy, và rồi chúng ta sẽ có thêm mọt cô công an luôn hết lòng vì nước vì dân đúng không nào?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết THIẾU TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG ĐÃ LÊN TIẾNG VỤ NỮ SINH 29 ĐIỂM.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính