Blog của tôi!

Các lễ hội kì quặc nhất thế giới

ReadzoCác lễ hội kì quặc nhất thế giới

Learn English

Learn English

17/09/2015

1894 Đã xem

Các lễ hội kì quặc nhất thế giới

1, Vác vợ chạy thi

Được tổ chức thường niên tại Sonkajarvi, Phần Lan. Cuộc thi đã thu hút các cặp vợ chồng từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Theo đó những người chồng phải vác vợ trên vai chạy qua những chướng ngại vật trên đoạn đường 253,5 mét với thời gian nhanh nhất.

Cuộc thi chồng vác vợ chạy có 1-0-2

2, Nhảy qua em bé

Theo truyền thống Tây ban nha các phụ huynh sẽ đặt con mình lên một chiếc đệm ở quảng trường trung tâm của ngôi làng nhỏ. Những đứa trẻ đều phải là em bé dưới 12 tháng tuổi. Sẽ chạy lấy đà và nhảy qua đầu bọn trẻ trong tiếng trống rộn ràng của đoàn quân nhạc gần đó.

3, Dương vật thép

Hàng năm Kanamara Matsuri, Nhật Bản rước dương vật, thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước thích thú đến tham dự. Được biết "lễ hội dương vật" được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng tư mỗi năm tại đền Kanayama.

4, Lễ hội ăn chay Thái Lan

Ngày 10/10 là ngày dân Phuket của Thái Lan khai mạc lễ ăn chay, một hoạt động được tổ chức thường niên trên quy mô lớn, có nguồn gốc từ thế kỷ XIX do dân nhập cư mang tới.

5, Quật mộ người chết

Ở Ấn Độ, có một nghi lễ kinh dị của người theo đạo Hindu, đó là quật mồ người chết, đem đầu lâu lên cho con cháu gặp mặt.

Hãi hùng chuyện đào mộ lấy đầu lâu cho con cháu xem mặt

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các lễ hội kì quặc nhất thế giới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính