Góc trái tim

CON LÀ CÁI CỌC THỜI HIỆN ĐẠI CỦA MẸ

ReadzoMẹ thường bảo phận làm con gái từ xưa đã mang cái nết dịu dàng, kín đáo. Dù con có để ý ai hay “chết trong lòng một ít”.

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

17/09/2015

628 Đã xem

Mẹ thường bảo phận làm con gái từ xưa đã mang cái nết dịu dàng, kín đáo. Dù con có để ý ai hay “chết trong lòng một ít” vì bất cứ chàng trai nào cũng phải giữ kín trong lòng, tuyệt nhiên không được hé môi . Đã mang số kiếp là con gái dù con có thích ai thì cũng phải để đàn ông con trai, người ta lên tiếng yêu trước. Mẹ bảo từ trước đến giờ "trâu đi tìm cọc, chứ ai đời cọc lại đi tìm trâu"?!

Mẹ nói hồi xưa mẹ còn phải tuân theo lời dậy "cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó". Thời của mẹ nếu con gái đã yêu ai, thương ai rồi, cũng giâu kín trong lòng, không dám bày tỏ, để rồi ai kia cũng không biết. Và rồi, chỉ vì chữ hiếu đành ngậm ngùi chôn vùi mối tình đó, biết có phải là tình đơn phương hay song phương nên đành tuân theo ý cha mẹ, làm theo sự sắp xếp của ông bà.

 

Con gái dù ở bất cứ thời kỳ nào cũng có quyền mơ mộng, có quyền được lựa chọn người mình sẽ trao thân gửi phận.

Con gái dù ở bất cứ thời kỳ nào cũng có quyền mơ mộng, có quyền được lựa chọn người mình sẽ trao thân gửi phận.

Nhưng mẹ à, con gái dù ở bất cứ thời kỳ nào cũng có quyền mơ mộng, có quyền được lựa chọn người mình sẽ trao thân gửi phận. Con gái cũng có giá lắm mà, cũng làm chức này, chức kia, ông này, bà nọ có kém gì đàn ông con trai đâu, sao phải cứ khép mình lại trong một cái vỏ vô hình. Con gái thời nay ra ngoài có hàng tá chàng trai theo đuổi, có hàng ngàn đứa con trai muốn dựa dẫm vào con gái để sống đấy thôi.

Mẹ ơi ! Bây giờ chả phải người ta vẫn thường nói nam nữ bình đẳng sao? Vậy tại sao cứ phải phân biệt rạch ròi trâu với cọc? Cứ bắt cọc phải đứng đợi trâu ? Đợi đến bao giờ nữa đây hả mẹ ? Lời yêu chưa bao giờ làm cho con gái mất giá. Lời yêu chứa đựng tất cả sự chân thành trong đó, không cầu kì, hoa mĩ , xuất phát từ trái tim chân thành. Dù con không chắc mình có đủ can đảm để nói lời yêu với cậu bạn học của con hay không, nhưng tình yêu đầu của đứa con gái mới lớn của mẹ to lớn lắm .

Có lẽ mẹ sẽ giận con nhưng ngày mai con sẽ gửi đến cậu bạn chung lớp mà con thường bẻn lẻn nhìn theo một một tờ note với 3 chữ quen thuộc "em yêu anh" Vậy là xong, cái gì cần đến thì cũng sẽ đến thôi. Con là đứa con gái cá tính, mạnh mẽ của mẹ, con có đủ tự tin để khiến trâu phải đi tìm cọc. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CON LÀ CÁI CỌC THỜI HIỆN ĐẠI CỦA MẸ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính