Chefs Talk

Nông dân và bác học, ai giỏi hơn?

ReadzoNông dân và bác học, ai giỏi hơn?

Nguyệt Kumchy

Nguyệt Kumchy

18/09/2015

422 Đã xem

Có hai người bạn chí cốt với nhau, họ cùng đi học từ cấp 1, qua cấp 2 rồi hết cấp 3. Sau đấy một người học tiếp làm bác học, thi bằng nọ thẻ kia. Người còn lại về vườn làm nông dân. Sau bao nhiêu năm họ gặp lại nhau, nhà bác học bảo:

- Bây giờ tôi đố ông 3 câu hỏi, nếu ông trả lời đúng thì tôi sẽ trả ông 10 triệu USD/1 câu, còn nếu ông sai thì ông sẽ trả tôi 1 triệu USD.

Người nông dân cũng nói luôn:

- Tôi cũng đố ông một câu hỏi, nếu....

- Nếu tôi trả lời sai hoặc không trả lời được thì tôi sẽ trả ông 10 triệu USD. -nhà bác học chen ngang - còn nếu tôi trả lời đúng thì tôi chỉ nhận 1 triệu USD thôi.

Người nông dân đồng ý và nhà bác học bắt đầu đưa ra câu đố. Câu thứ nhất ông hỏi người nông dân về hóa học. Người nông dân không trả lời được nên rút 1 triệu USD đưa cho nhà bác học, rồi nhà bác học đố tiếp 2 câu nữa về vũ trụ và toán học. Người nông dân đều không trả lời được và đưa tiền cho nhà bác học. Đến lượt người nông dân đố, nhà bác học tự tin mình sẽ trả lời được. Người nông dân hỏi:

- Tôi đố ông con gì sáng lên núi bằng 5 chân chiều xuống núi bằng 9 chân?

Nhà bác học nghĩ mãi, nghĩ mãi mà không ra. Rốt cuộc nhà bác học rút 10 triệu đưa cho người nông dân và ngỏ ý muốn biết câu trả lời. Người nông dân nhận tiền, cất kĩ cẩn thận rồi nói:

- Thực ra chính tôi cũng không biết câu trả lời!

ps: Chứng tỏ người nông dân giỏi hơn đúng không các bạn!? :D

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nông dân và bác học, ai giỏi hơn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính