Công nghệ & Mobile

Review Macbook Air 13 - inch

ReadzoReview Macbook Air 13 - inch

Lưu Thị Quỳnh

Lưu Thị Quỳnh

18/09/2015

604 Đã xem

Tổng quan: Đã có rất nhiều bài viết về sự kiện Apple cho ra mắt MacBook Air. Các thông tin đầy đủ về những mô tả thông thường về hệ thống ánh sáng và tốc độ của thiết kế này sẽ được cập nhật trong bài viết này.

 

Tôi đã suy nghĩ để lựa chọn một máy tính xách tay, Mac trong một thời gian sau khi sử dụng một loạt các máy tính xách tay giá rẻ cũ hoặc mới trong vài năm qua. 

 

MacBook Air

 

Đầu tiên là thiết  kế Eee PC 701 - là thiết kế đầu tiên của thế hệ netbook. Mặc dù đây là một thiết kế hơi nhỏ song đó lại là một sự thỏa hiệp quá xa. Với màn hình nhỏ của nó, tôi vẫn kiên trì sử dụng nó. Điều đó kéo dài khoảng một năm trước khi pin và bàn phím bắt đầu trở nên tồi tệ.

 

Tôi "nâng cấp" lên Acer Aspire One. Cuối cùng, như là một nhân viên đánh máy, tôi có thể kéo dài ra một chút để tạo kích thước vừa phải cho các khay bàn nhỏ xíu mà thiết kế East Coast rất thích. Đó là máy tính tuyệt vời, tuy nhiên, nó cũng với một vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy thường bios sẽ tự hỏng, làm cho nó hoàn toàn không sử dụng được và bạn sẽ phải khôi phục lại nó từ một thanh USB.

 

Macbook Pro 13 inch

 MacBook Air 13-inch

 

Tiếp theo đó, đến một Acer dưới hình thức giống như một con quái vật Blu-ray 17 inch. Nếu là trẻ em nhỏ, chúng khóc khi tôi ngồi xuống một chỗ ngồi bên cạnh bàn chúng vì nó chiếm hết tất cả các không gian (và không khí) trong phòng. Có một số vấn đề nghiêm trọng với mạch sạc ,tuy nhiên, tôi vẫn thường xuyên sử dụng nó.

 

Cuối cùng, thất vọng bởi tình trạng tồi tệ của những chiếc laptop, tôi chọn cho một IBM Thinkpad X60s cũ. Màn hình có kích thước tuyệt vời, hệ thống xử lý nhanh chóng, bàn phím tuyệt vời và thiết kế khỏe khoắn. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều tuyệt vời nhất của một chiếc máy tính thông minh. Bạn có thể yêu hay ghét thiết kế  2001 với thiết kế phong cách nguyên khối màu đen bí ẩn.

 

Nhưng kể từ khi một mô hình tương tự đã tồn tại gần một năm - tôi đã tìm nó gần như không thể xóa bỏ với một vài vệt đen xuất hiện trên màn hình (một lần nữa chỉ ở phía trái của bảo hành). Họ muốn thay đổi hình dạng và kích thước và chi tiết xung quanh. Tất nhiên, nó vẫn sử dụng được, nhưng đổi lại nó  gây phiền nhiễu cho công việc thiết kế. Khi bạn dành nhiều thời gian trên máy tính như tôi làm – bạn sẽ cảm thấy sự bức bối, khó chịu  đến không thể chịu đựng sẽ chỉ sau một thời gian sử dụng.

 

Sau đó tôi đã nghĩ về chiếc MacBook trước đây của tôi – tôi đã dùng nó một thời gian khá dài.

 

 MacBook Air 13-inch

 

Quyết định: Macbook Air hay Macbook Pro

 

Tôi gần như đã đưa ra quyết định - Tôi muốn thử và chọn  Macbook Pro 13 inch 2011 cũ. Nhưng sau đó Apple đã quyết định phát hành Air mới với bộ vi xử lý tương tự.

 

Giống như nhiều bạn, có lẽ, tôi đã nghĩ Air như một máy tính đồ chơi đẹp, nhưng khá chậm, tốn kém và dễ bị hỏng.Sau khi nghiền ngẫm những thông số kỹ thuật của Apple, tôi quyết định lựa chọn Macbook Pro 13 inch và trải nghiệm thử Air 11 inch ở một cửa hàng của Apple nơi tôi sống.

 

Những ấn tượng đầu tiên với cả hai đều giống nhau là hơi sốc nhẹ và có phần hoang mang. Màn hình độ phân giải khủng của Pro – một sự trở lại ngoạn mục kể từ năm 2008. Với các biểu tượng lớn và chrome - nó là một máy tính dành cho những người không thích đeo kính khi đọc sách.

 

Tuy chiếc Air 11 inch, nhưng hiệu suất hoạt động khá nhanh so với kích thước nhỏ bé của nó. Màn hình rộng, thẳng đứng có vẻ như chưa thực sự hoàn hảo. Và mặc dù tôi khá hài lòng khi làm việc với màn hình này, nhưng tôi vẫn muốn thêm một điều gì đó khác biệt.

 

Thiết kế Pro 15 inch có vẻ như tốt hơn - nhưng giá bán lại cao hơn. Vì vậy, tôi đã thử Air 13 inch.Thật tuyệt vời, tôi hoàn toàn hài lòng với Macbook Air.

 

Với tôi, sự kết hợp của tốc độ, ánh sáng và độ phân giải màn hình thực sự hoàn hảo. Tôi đã thiết lập và điều chỉnh cho phiên bản 4GB / 128GB.

 

Quay lại Macbook Air: Ấn tượng thứ hai

 

Tôi đã có một khoảng thời gian tốt đẹp với chiếc Air mới của mình.Thiết kế này thực sự mạnh mẽ với mô hình quá mỏng và nhẹ. Chỉ cần nỗ lực một chút, bạn có thể uốn cong màn hình.

 

Bàn phím cũng thực sự ấn tượng. Nó không tuyệt vời hơn so với Thinkpad nhưng thiết kế kích thước cho bạn rất nhiều khoảng trống trên các phím.

 

Màn hình MacBook Air 13-inch

 

Màn hình máy khá rộng, tương thích tốt hơn với mắt người, đồng thời tạo nên sự thanh mảnh cho thiết kế máy. Màn hình được lắp kính cường lực khá mỏng và không gây chói ở môi trường ánh sáng mạnh, tạo cảm giác hiển thị dễ chịu hơn và chịu lực tốt hơn.

 

Chân sạc. Mỗi máy tính xách tay nên có chân sạc từ tính như thế này.

 

Hoạt động hiệu suất cao. Và để chứng minh điều này, chúng ta hãy nói về Windows XP. Chắc chắn, nếu bạn đã là một người sử dụng máy tính trong một thời gian và bạn đang cân nhắc thay đổi - bạn sẽ muốn trải nghiệm một vài ứng dụng Windows. Đối với tôi đó là Internet Explorer và một số phiên bản cũ của phần mềm Adobe trong gói Windows.

 

Tôi thực sự thất vọng khi không thể chạy Bootcamp với XP. Windows 7 làm tôi khá hài lòng nhưng nó có hiệu suất thấp hơn người bạn cũ XP của tôi. Tôi nhanh chóng tải về VirtualBox và ngay sau đó tôi đã có một bản XP ISO tôi từng cài đặt trước đó. Chưa bao giờ thấy XP cài đặt một cách nhanh chóng như vậy.

 

Việc lắp đặt cuối cùng thực sự ấn tượng. Thời gian khởi động khoảng 12 giây.Tôi không hoàn toàn bị thuyết phục bởi App Store. Tuy nhiên, giá cho một số phần mềm thực sự rất tốt.

 

Bàn phím và các tính năng. Bây giờ tôi đã thực sự hài lòng khi sử dụng trackpad  lớn. Tôi rất thích dùng hai hay ba ngón tay để phóng to nhỏ. Tương tự như vậy, không phải mọi ứng dụng đều có thể phóng to. Ví dụ như Safari, Firefox.

 

 

MacBook Air 13-inch

Bàn phím và Touchpad

 

Chế độ ngủ. Đây là máy tính đầu tiên cho tôi cảm giác sử dụng gần giống với iPad về tính năng.

 

Mail. Không tán thành với cách làm việc của Exchange. iPad của tôi lại làm việc hiệu quả hơn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Review Macbook Air 13 - inch

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính