Trang trí - Vẽ

Cách làm lồng đèn vỏ bưởi đón trung thu !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lồng đèn vỏ bưởi với những bước đơn giản nhất .

Hi Hi

Hi Hi

18/09/2015

2388 Đã xem

Mỗi mùa trung thu về là lòng ta luôn da diết nhớ về tuổi thơ với tiếng trống lân và những chiếc lồng đèn rực rỡ . Thật vậy, ai cũng có những kí ức đáng nhớ về ngày Tết đặc biệt này và với riêng tôi thì kỷ niệm trung thu đó chính là chiếc lồng đèn vỏ bưởi. Nếu bạn muốn thử thì hãy cùng tôi làm những chiếc lồng đèn vỏ bưởi đẹp nhất để đón trung thu thông qua những bước đơn giản sau .

Lồng đèn vỏ bưởi

Lồng đèn vỏ bưởi

Cách làm lồng đèn vỏ bưởi như sau

 • Bước 1

  Đầu tiên, bạn cần cắt phần chóp vỏ bưởi (sao cho giáp với múi bưởi) để làm nắp lồng đèn. Phần còn lại, bạn dùng dao rạch những đường dài từ trên xuống để tạo thành những hình múi cau trên vỏ bưởi ( những đường rạch phải cách đáy khoảng 2-3cm )

 • Bước 2

  Sau đó, bạn dùng dao lách nhẹ để tách vỏ và ruột bưởi ra. Ở bước này các bạn phải thật cẩn thận và khéo léo để vỏ bưởi không bị gãy và nát .

 • Bước 3

  Tiếp theo, bạn dùng dao lưỡi mảnh và thật bén để tách phần vỏ xanh và cùi trắng, rồi cắt ngắn bớt phần cùi trắng và vát tròn xuống.

 • Bước 4

  Ở phần vỏ xanh , bạn có thể dùng dao mũi nhọn để tỉa thành hình cánh hoa hay theo hình hoa văn mà bạn thích . Nên nhớ tỉa toàn bộ vỏ bưởi, kể cả nắp.

 • Bước 5

  Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt một cái bát nhỏ có kích thước vừa với lòng bưởi vào bên trong và cắm một ngọn nến nhỏ vào. Vậy là đến đây chiếc lồng đèn của chúng ta cũng đã hoàn tất rồi !

Các bạn cũng có thể tạo hình cho chiếc lồng đèn vỏ bưởi của mình theo những hình dạng sau

Chúc các bạn thành công !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm lồng đèn vỏ bưởi đón trung thu !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính