Tâm sự

Và ta mãi mãi chỉ là tình đầu của nhau

ReadzoVào khoảnh khắc đầu tiên mà mình gặp lại nhau sau bốn năm xa cách, em cũng không ngờ là mình lại có thể nhìn vào mắt anh, mỉm cười và nói rằng: “Anh đã về rồi

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

18/09/2015

734 Đã xem

Vào khoảnh khắc đầu tiên mà mình gặp lại nhau sau bốn năm xa cách, em cũng không ngờ là mình lại có thể nhìn vào mắt anh, mỉm cười và nói rằng: “Anh đã về rồi sao?”. Còn anh, cái ánh mắt anh nhìn em khi đó như thể nhìn vào khoảng không vô tận, lời nói đầu tiên anh dành cho em sau bốn năm xa cách nghe sao thoảng như gió bay: “Sao em gầy thế?”. Anh có biết là khi đó em cảm thấy tim mình như vỡ òa, lòng nghẹn đắng lại, cảm giác như bị thứ gì bóp nghẹt ở cổ họng, nếu là ngày trước thì em sẽ òa khóc mà chạy lại ôm trầm lấy anh, nhưng em của hiện tại chỉ có thể đứng trước mặt anh, vờ như vô tình với câu nói vu vơ: Em vẫn vậy thôi.

Bao năm qua em luôn nghĩ sẽ đợi anh về chỉ để nghe một lời xin lỗi, hay đơn giản chỉ là một lời giải thích từ anh, đợi anh về chỉ để một lần, một lần thôi được nắm lại đôi bàn tay ấy và mình cùng nhau dạo chơi qua những nẻo đường xưa cũ.

Bao năm qua em luôn nghĩ sẽ đợi anh về chỉ để nghe một lời xin lỗi, hay đơn giản chỉ là một lời giải thích từ anh, đợi anh về chỉ để một lần, một lần thôi được nắm lại đôi bàn tay ấy và mình cùng nhau dạo chơi qua những nẻo đường xưa cũ.

Bao năm qua em luôn nghĩ sẽ đợi anh về chỉ để nghe một lời xin lỗi, hay đơn giản chỉ là một lời giải thích từ anh, đợi anh về chỉ để một lần, một lần thôi được nắm lại đôi bàn tay ấy và mình cùng nhau dạo chơi qua những nẻo đường xưa cũ. Nhưng giờ đây khi anh đã trở về, anh đang ở ngay trước mắt em chứ không còn là ảo ảnh trong những giấc mơ, anh cũng chẳng còn là sự hoài niệm nữa, vậy mà em lại cảm thấy tất cả mọi thứ không còn quan trọng nữa rồi, dường như em muốn ném bỏ mọi ẩn ức về anh vào trong hố sâu quá khứ để nó được ngủ yên và đừng bao giờ trỗi dậy nữa. Có lẽ nào thời gian đã khiến em lãng quên anh?

Phải rồi, bốn năm đã qua chẳng thể lấy lại được nữa, nó nới rộng thêm khoảng cách và làm phai nhòa mọi nỗi nhớ nhung, yêu thương mà mình đã dành cho nhau. Bốn năm tuổi thanh xuân của em - quãng thời gian đẹp nhất của đời người con gái, bốn năm tuổi thanh niên tràn trề nhiệt huyết của anh, tất cả đã qua rồi. Bốn năm chờ đợi và xa cách cho đến khi gặp lại chúng ta đều đã thật sự trưởng thành rồi, em không còn là cô thiếu nữ hay e thẹn trước anh như ngày nào, anh cũng chẳng còn là chàng trai lóng ngóng vụng về khi đứng trước em như những ngày xưa ấy.

Bốn năm xa cách chắc rằng anh đã kịp tích lấy cho mình bao trải nghiệm của cuộc sống, cái cuộc sống mà theo anh nói là nó tẻ nhạt và bụi bặm đến nhường nào, còn em trong bốn năm xa anh cũng đã kịp trải qua đôi lần vấp váp trong chuyện tình cảm, cũng đã hối hả học lấy bao điều ở cái thế giới rộng lớn này. Vậy thì, sau bốn năm đã qua liệu rằng mình có còn đủ nhớ, đủ yêu, đủ tin tưởng và vẹn nguyên như cái thuở ban đầu ấy để mà đến với nhau một lần nữa?. Sau bốn năm liệu mình có còn đủ sự liều lĩnh, bồng bột và cuồng si để mà bắt đầu lại không anh?. Bốn năm quả thật là quá dài cho những người yêu nhau, quá dài đối với những trái tim của tuổi đôi mươi, ngần ấy thời gian đủ khiến cho anh chùn chân, mỏi gối trước tình yêu, anh đã không còn có đủ sự cuồng nhiệt để mà chạy theo em như ngày xưa nữa. Còn em, sau bốn năm xa anh bên cạnh lòng kiêu hãnh con gái luôn giương cao thì giờ đây em lại mang thêm cho mình những tiêu chuẩn, định kiến của gia đình và xã hội, nó khiến em không thể phá tung, bất chấp mọi khuôn phép để mà chạy đến với anh như ngày nào em đã từng làm, thực lòng mình em không còn có đủ can đảm, sự ngông cuồng của tuổi mới lớn được nữa. Em giờ đây chỉ có thể tự nhủ lòng mình rằng: không thể ngược thời gian để tìm về nông nổi được nữa rồi và ta mãi mãi chỉ là tình đầu của nhau.

Mời các bạn xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Và ta mãi mãi chỉ là tình đầu của nhau

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính