Blog của tôi!

Viết cho tháng 6

ReadzoMột chút chạnh lòng và cái thở dài thật khẽ, nhắc nhau từng tồn tại một điều dang dở để em không quên, cũng một thời, em chờ đợi tháng 6 bằng tất cả yêu thương!

Moon Nguyễn

Moon Nguyễn

30/10/2014

1528 Đã xem

Viết cho tháng 6

TÙY BÚT:
VIẾT CHO THÁNG 6

Khi mùa hạ về bằng cái nắng giòn tan trên bầu trời xanh cao vợi, những đóa phượng hồng khoe mình rực rỡ như thắp lửa, em tan trường líu ríu những bước chân ngập ngừng vì bất chợt nhận ra tháng 6 đang đến thật gần, rất khẽ…
Này tháng 6 của năm nào đó chưa xa, vẫn những con đường quen, vẫn những cảm xúc ủy mị muôn đời của một cô gái còn đang trẻ, vẫn yêu thương như những nốt nhạc êm đềm, tháng 6 là điều gì đó rất đỗi hân hoan vì nó chứa đựng một lời ước hẹn! vâng – lời hẹn ước tháng 6!
Nào có là gì đặc biệt nếu lời hẹn ước ấy không chưa đựng một cái gì đó lớn lao, to tát và mênh mông? Nào có gì khiến người ta phải nhớ, phải say phải chếch choáng nếu đó không là tình yêu? Nhưng con người ta luôn được đời dạy rằng phải biết đến những chữ ngờ và em nhận ra những nỗi buồn vương trên mí mắt, dằm trong tim khi tháng 6 kéo mình lướt thướt qua cùng với những cơn mưa yểu điệu phương Nam.
Lạ thật! lại bị ám ảnh đến mức thấy tháng 6 là trái tim rên khẽ. Thấy mùa về như chững lại vì những vết dằm vẫn khắc sâu tê buốt. Cứ phải là tháng 6 sao? Cứ phải là cái tháng mà chạy xe trên con đường rực màu phượng đỏ vẫn thấy buồn vô hạn dù màu đỏ như màu máu ấy có buồn da diết như màu tím Bằng Lăng đâu.
Chợt nhận ra rằng những kí ức cũ vẫn còn vây lấy em như vừa mới hôm qua. Có lẽ khi ấy em đã tin yêu nhiều quá, hy vọng nhiều quá rồi thảng thốt nhận ra rằng mình đã cường điệu hóa một lời ước hẹn viễn vông!
Lại một tháng 6 nữa trôi qua. Rất khẽ thôi, nó nhắc em nhớ đến vết đau ngày đó để mà sống cho hôm nay. Con đường em đi vẫn nắng vàng, hoa phượng đỏ và lắm lúc những cơn mưa bất chợt. Một chút chạnh lòng và cái thở dài thật khẽ, nhắc nhau từng tồn tại một điều dang dở để em không quên, cũng một thời, em chờ đợi tháng 6 bằng tất cả yêu thương!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết cho tháng 6

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính