Blog của tôi!

Dấu chấm

ReadzoVà anh ơi cho dù có những ngày mưa, em sẽ khóc trên vai cô bạn thân hay chết lặng trong một chiều nắng nhạt, em không làm được điều gì cả...

Moon Nguyễn

Moon Nguyễn

30/10/2014

641 Đã xem

Dấu chấm


Sáng nay đọc được ở đâu đó một câu chuyện về một thế giới nhỏ. Thảng thốt nghĩ về Anh!
Đã từng, anh nói rằng em là cả thế giới của anh! đã từng em hạnh phúc ngất ngây trong niềm vui ấy! Niềm vui đong đầy trong ánh mắt và nụ cười! niềm vui khiền em rộn rã và đón nhận cuộc sống bằng những thanh âm trong trẻo. Em đã lại tin yêu đời nhiều hơn thế từ khi cuộc sống của em xuất hiện anh!em đã không còn mất niềm tin vào những phép thử. Em đã tin rằng đời mình đã xuất hiện nắng ấm, thời gian chỉ là thước đo!
Lâu nay không dám hỏi anh rằng tại sao anh không còn vồn vã với em? lâu nay muốn hỏi anh rằng sao không nói được với em rằng " em là thế giới của anh" và lâu nay em cứ tự nhủ, chỉ là ta đang lắng lại để cảm nhận...
Sáng nay chạy xe trên con đường nhòe mưa, em nghĩ đến anh như mỗi ngày em vẫn nghĩ, nhưng có gì đó đỗ vỡ...
Rất nhiều và rất nhiều đêm, em mất ngủ! chập chờn và thao thức chỉ để hỏi phải chăng những gì đã qua chỉ là một giấc mơ? tại sao em lại mộng mị thế? sao tình yêu của anh dành cho em cũng như cơn mưa đêm qua? đến nhanh và đi vội, để lại khung trời mờ nhòe còn em day dứt?
Em đọc đâu đó rằng nếu không còn yêu thì ta quay bước! Nếu vẫn còn yêu thì vứt bỏ đi cái sĩ diện hão ấy mà níu kéo nhau quay về! Em chỉ mỉm cười! vì em biết em không làm được điều đó!
Em biết là em đang đau khổ. Em biết là em đang vật vã và dằn vặt mình rất nhiều bởi tình yêu anh! Nhưng em là một cô gái bướng bỉnh và hơi kiêu hãnh. Em chỉ có thể nhìn về phía anh! em chỉ có thể khóc! nhưng em không thể nói được " em không thể sống thiếu anh, hãy về với em". Em biết em không hẳn là cô gái mạnh mẽ, nhưng em chưa bao giờ ràng buộc hay níu kéo ai đó khi họ muốn buông tay!
Em tâm niệm" giữ người ở lại ai giữ người ra đi"
Và anh ơi cho dù có những ngày mưa, em sẽ khóc trên vai cô bạn thân hay chết lặng trong một chiều nắng nhạt, em không làm được điều gì cả...
Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn! và điều em lựa chọn là để anh được chọn lựa!
Với em, anh là cả thế giới! nên dù anh chọn lựa thế nào, em vẫn dõi theo anh, bằng tình yêu dịu dàng và nhiều uẩn trắc của cô gái 27 tuổi nhiều vết đau sâu!
......
Dấu chấm không phải là kết thúc mà là dừng lại! Như những nấc thang, em không mỏi chân hay chùn bước, chỉ là anh nỡ buông tay em vào một ngày miền Nam nắng...
Và rồi anh sẽ trở về nơi ta bắt đầu! Còn em ở lại nơi tình yêu em vẫn đong đầy!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dấu chấm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính