Cuộc sống

Đừng bỏ quên hạnh phúc

ReadzoĐối với mọi người “hạnh phúc” có phải là điều lớn lao? Phải rồi, mọi người hình như ai cũng đều nghĩ nó to lớn lắm.

Mộc Hoan

Mộc Hoan

19/09/2015

966 Đã xem

Hạnh phúc là ai vậy?

Hạnh phúc là gì thế?

 

Mà đi đâu, về đâu cũng nghe tới hai chữ “hạnh phúc”. Ngay cả những ngày quan trọng: sinh nhật, lễ, Tết…..Người ta cũng cầu mong được hạnh phúc.

Quái thật, hạnh phúc là thứ gì mà người ta cứ mải mê tìm kiếm đến vậy? Nó là thứ gì mà lúc nào tôi cũng nghe mọi người than vãn rằng mình không có được?

 

À, đó phải chăng là cảm giác được giàu có? Hay là cảm giác ấm áp bên gia đình? Và phải chăng là đạt được điều mình mong muốn?

 

Đối với  mọi người “hạnh phúc” có phải là điều lớn lao? Phải rồi, mọi người hình như ai cũng đều nghĩ nó to lớn lắm.

 

Thật ra thì mọi người đã thực sự hiểu “hạnh phúc” là gì chưa? “Hạnh phúc” nhỏ lắm, không to lớn như mọi người nghĩ, không khó tìm như mọi người vẫn than vãn đâu.

 

Hạnh phúc là thứ có được rất rất dễ dàng, nó lúc to lúc nhỏ nhưng luôn ở trong “trạng thái” làm người ta cảm thấy ấm áp, vui vẻ.

 

Ngày nào khi lang thang trên các diễn đàn xã hội tôi đều bắt gặp những dòng status buồn. Họ than vãn mọi điều và tất cả đều nói lên ở họ là khao khát được “hạnh phúc”. Khỏi phải nói là những dòng status đó nghe buồn và thảm thế nào, dù thế tôi vẫn mỉm cười nhẹ.

 

Tôi chỉ muốn hét lên cho mọi người biết rằng: MỌI NGƯỜI ƠI, HẠNH PHÚC BÊN CẠNH KIA KÌA, ĐỪNG TÌM NỮA, NẮM LẤY THÔI!

 

Thế đấy, mà tôi cũng im lặng vì tôi hét bằng miệng thì chỉ có mỗi tôi nghe thôi, nên giờ tôi quyết định “hét” lên những chữ ấy bằng những dòng chữ này.

 

Mọi người à, hạnh phúc lúc nào cũng ở bên cạnh bạn mà bạn không nghe thấy nó gọi sao? Vậy để tôi chỉ cho bạn cách nghe thấy hạnh phúc gọi nhé!

 

Thứ nhất: Bạn có hay mua vé số không? Có hay không thì hôm nay hãy ra đường và tìm ngay một em bé hay một cụ già nào đó bán vé số mà mua một tấm nhé! Biết đâu bạn sẽ trúng thì sao ta? Nhưng mà điều tôi muốn nói ở đây là bạn vừa có được hạnh phúc. Đừng hỏi tại sao vì bạn vừa tặng một niềm hạnh phúc cho một người khốn khó, đối với họ hạnh phúc đó thật to lớn.

 

Thứ hai: Bạn có hay ăn cơm nhà không? Một câu hỏi phụ nè: Bạn có muốn quay về tuổi thơ? Thật dễ dàng để trả lời câu hỏi phụ vì tuổi thơ của ai cũng  rất đẹp đẽ, tôi không nói đến những số phận đặc biệt. Nhưng tuổi thơ của đa phần chúng ta là được đi chơi, đi học với bè bạn, được ăn những bữa ăn ấm cúng với gia đình, được thoải mái không lo toan, suy nghĩ… Và bạn có biết chăng đó là niềm khát khao của hàng triệu con người muốn có được. Tới đây thôi tôi tin chắc nhiều người đã cảm thấy hạnh phúc khi hồi tưởng lại những ngày tháng nên thơ. Hôm nay sao bạn không cùng người thân ăn một bữa cơm ấm cúng nhỉ? Một bữa cơm mà khi nhớ lại cũng cảm thấy thật hạnh phúc.

 

Thứ ba: Cho đi! Từ “cho” chưa bao giờ thiếu với một người hạnh phúc. Đừng ích kỉ, cũng đừng sợ bạn sẽ không nhận được gì nếu bạn cho đi, bạn đã thử chưa? Mà cho dù bạn cho họ thì thực ra bạn cũng vừa nhận lại không ít đó là “hạnh phúc”. Nhưng chớ quên, nếu trong đầu bạn, khi cho đi chỉ là để nhận lại thì “hạnh phúc” bên cạnh bạn vừa “vấp ngã”. Cho mà trong lòng chỉ muốn giúp được người khác thì bạn không những hạnh phúc mà thật vĩ đại.

 

Thứ tư: Bạn đã bao giờ lạc quan? Hãy dừng thốt ra những câu như: Ghét cuộc sống!; Cuộc đời thật bất công!; Tôi không muốn sống nữa!;.....Này, bạn đừng quên, có hàng trăm số phận nghiệt ngã hơn bạn cho dù bạn có thế nào đi nữa chỉ cần bạn còn một trái tim, một hơi thở, một linh hồn bạn vẫn phải lạc quan, yêu đời. Và hơn hết bạn không chỉ sống cho bạn mà đang sống cho  rất nhiều người. Ngay từ những trang lịch sử, cha ông ta đã hi sinh mạng sống để bảo vệ lấy mảnh đất thiêng liêng. Bảo vệ để làm gì? Để cho con cháu đời sau được sống trong bình yên, hạnh phúc. Thế đấy và bạn đã biết được bao nhiêu những số phận nghiệt ngã? Cuối cùng bạn có biết nhiệm vụ của bạn là gì không? Là sống cho cả họ, sống thật có ích cho cuộc đời. Mỗi lần bạn mỉm cười, bạn lạc quan và cảm nhận sự thanh thản trong tâm hồn là một lần bạn hạnh phúc bạn à!

 

Thứ năm, thứ sáu, thứ bảy……..Còn nhiều lắm những cách đánh thức giác quan để nghe tiếng “hạnh phúc gọi”.Nhưng liệu bạn có thật sự muốn hạnh phúc không khi chỉ lười biếng ngồi đó mà than vãn.

 

Hạnh phúc có thể mua được bằng cái giá rất đắt chẳng hạn như bạn mua một cái tivi chẳng hạn. Bạn không hạnh phúc sao? Có đấy, bạn vừa mua tiếng cười cho chính bản thân, bạn vừa tặng hạnh phúc cho chủ tiệm.

 

Hạnh phúc cũng có thể mua được bằng cái giá rất rẻ mạt như lúc bạn mua một tờ vé số cho một cậu bé mù chẳng hạn.

 

Hạnh phúc bạn có được cũng có giá miễn phí như lúc bạn mỉm cười với tất cả mọi người bạn quen trên đường.

 

Bạn - Một con người thuộc tầng lớp trung lưu trở lên hãy tạm xa công việc một chút thôi cũng được. Miễn sao bạn dành được cho người thân của bạn được một niềm vui nhỏ bé dù cho chỉ là một nụ hôn.

 

Bạn - Một con người thuộc tầng lớp hạ lưu hãy đừng buồn vì số phận của bạn mà hãy mỉm cười và để tâm hồn được trôi dạt trên bờ biển hạnh phúc. Dù hạnh phúc đó chỉ là được nằm ngủ trên một bãi cỏ xanh. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy ánh sáng của sự sống.

 

Suy cho cùng bạn sinh ra trên cõi đời này cũng chỉ là để được hạnh phúc! Bạn làm tất cả mọi điều cũng chỉ là để có được hạnh phúc! Bạn ráng đạt thành công là cũng để nắm lấy hạnh phúc đó thôi. Có câu “tích gió thành bão” trước khi đạt được hạnh phúc lớn bạn phải có được những hạnh phúc nhỏ đã.

 

Liệu các bạn có hiểu những gì tôi nói?

 

Hạnh phúc gần lắm, cạnh bạn thôi. Đừng chạy tìm hạnh phúc nữa khiến hạnh phúc một ngày chạy theo bạn nhiều quá, đuối sức mà bị bỏ rơi, hạnh phúc cũng rất cần bạn.

 

Nó cũng giống như khi ta cầm trên tay cây thước nhưng vẫn chạy khắp phòng học để tìm cây thước của mình vậy! Nắm trên tay rồi mà vẫn tìm kiếm.

 

Ai cũng sợ bị bỏ rơi và hạnh phúc cũng thế! Đừng bỏ quên hạnh phúc bạn nhé! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đừng bỏ quên hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính