Giải trí & Thư giãn

"Cấm người cận thị lái xe máy"

ReadzoThông tin "Cấm người cận thị lái xe máy" đang rộ lên nhanh chóng trong những ngày gần đây thực hư là như thế nào?

Di Di

Di Di

19/09/2015

762 Đã xem

Theo như báo chí phản ánh thì "Theo quy định mới về tiêu chuẩn sức khỏe tài xế, nhiều người cận thị sẽ bị cấm lái xe. Theo đó, những người có thị lực dưới 4/10 không được lái xe máy".


Tuy nhiên, theo như ông Lê Tuấn Đống, Trưởng phòng Phục hồi chức năng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, thành viên ban soạn thảo Thông tư quy định sức khỏe người lái xe, cho rằng thông tin trên là hoàn toàn sai bản chất và phản ánh không đúng quy định được đưa ra. Điều đó không những làm dư luận hoang mang, làm những người bị cận thị khó chịu mà khiến cho cộng động dậy sóng và phản đối kịch liệt.

 

Cấm người cận thị lái xe


Theo Thông tư, những người có thị lực dưới 4/10 có dùng kính điều chỉnh nhưng mắt vẫn dưới 4/10 sẽ không được lái xe máy - ông Tống nói.


Và ông cũng khẳng định lại rằng “Ngoài ra nội dung Thông tư cấm những người rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản đỏ - vàng - xanh lá cây (hay còn gọi là mù màu) lái xe máy”.


Ngoài ra, Những người thị lực dưới 5/10 có dùng kính nhưng đo thị lực mắt vẫn dưới 5/10 cũng không được lái ô tô hạng B1.


Như vậy, tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe do Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải ban hành một phần là để bảo vệ cho các đối tượng khi tham gia giao thông, bao gồm cả người lái xe và những người cùng tham gia giao thông trên đường.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Cấm người cận thị lái xe máy"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính