Tâm sự

Chông chênh tuổi 20

ReadzoTôi đã từng tin vào số phận và đã bằng lòng cho số phận định cho tôi, nhưng tôi quên mất rằng tôi mới là người tạo ra số phận.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

19/09/2015

1328 Đã xem

Tôi đã từng tin vào số phận và đã bằng lòng cho số phận định cho tôi, nhưng tôi quên mất rằng tôi mới là người tạo ra số phận, đi bằng chân thôi chưa đủ mà còn phải đi bằng cả tấm lòng.

Hà Nội lớt phớt những cơn mưa phùn ướt át, ướt cả con người, ướt cả tâm hồn và phải chăng ướt cả những cơn mơ.

23h15 điện thoại báo tin nhắn tới : " đừng ép mình như thế ? " chợt nhận ra hóa ra mình đang tự ép mình làm cái việc mà mình chẳng muốn, thấy ngộp thở thấy mệt mỏi thấy mình quá khờ dại.

Ngoài kia phố vẫn đẫm mình trong những cơn mưa dầm dề, có phải không khi mưa thường gắn liền với những nỗi buồn. Bất giác mở tung cánh cửa sổ chỉ thấy một màu đen cũng những cơn gió thét gào, lần đầu tiên ta dám nhìn ra ngoài xa xa ấy rồi chợt thở phào nhẹ nhõm : hóa ra nó cũng chẳng đáng sợ như mình vẫn nghĩ, dám nhìn, dám đối mặt thì hẳn sẽ chẳng có gì gọi là khó khăn.

 

Cô gái tuổi 20 đầy mơ mộng với nhiều ước mơ hoài bão, không còn ở cái tuổi còn quá trẻ con để có những giấc mơ cổ tích.

Cô gái tuổi 20 đầy mơ mộng với nhiều ước mơ hoài bão, không còn ở cái tuổi còn quá trẻ con để có những giấc mơ cổ tích.

Cô gái tuổi 20 đầy mơ mộng với nhiều ước mơ hoài bão, không còn ở cái tuổi còn quá trẻ con để có những giấc mơ cổ tích. 20 không chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà đã biết nghĩ đến người khác, 20 không chỉ biết yêu gia đình mà còn iêu cả những thứ xung quanh, không còn quá ngây ngô như tuổi 18 không còn đơn giản như 19 mà là cô gái của tuổi 20 đã biết khóc biết cười với số phận.

Đôi khi tốt với người chưa hẳn người đã tốt với mình, nghĩ cho người không hẳn người đã nghĩ cho mình. Quyết định không hẳn là quá khó khăn nhưng ta cứ chênh vênh trong mớ suy nghĩ ngổn ngang của chính mình. Cần thời gian để  mình trở nên chín chắn hơn cả trong suy nghĩ và hành động, cần lắm lời trách móc của mẹ khi con lỡ phạm lỗi, cần lời khuyên của cha khi còn thấy bế tắc, khi con thấy mình gần như gục ngã, cần lắm những lúc như thế này con muốn chạy ùa về chỉ cần ở nơi đó có gia đình mình, chỉ cần thế là đủ.

Chông chênh tuổi 20, chông chênh trong từng suy nghĩ nhưng ta biết mình vẫn là mình, ta có thể bỏ qua những lỗi lầm của người nhưng ta không dễ dàng tha thứ cho sự sai lầm của chính bản thân.

Có những sai lầm không bao giờ sửa được.

Có những vết thương không bao giờ lành.

Có những thứ không bao giờ là của bạn.

Có những thứ lại là của bạn mãi mãi.

Có những con đường đã đi rồi không thể quay lại.

Có những cánh cửa luôn đóng.

Có những vùng đất ảo tưởng.

Có thể bạn muốn xem

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chông chênh tuổi 20

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính