Chuyện của sao

Hoàng Quốc Việt - "Cậu Đồng đẹp trai nhất Việt Nam"

ReadzoGần đây, cư dân đang đang "truyền tay" những hình ảnh của một chàng trai 9x...

Thanh Phong

Thanh Phong

19/09/2015

7924 Đã xem

 Hầu đồng là một phong tục gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt. Đây là một lễ thức đặc trưng mà tiêu biểu nhất là tín ngưỡng Tứ Phủ. Tín ngưỡng Tứ Phủ là tín ngưỡng đặc thù của người Việt. Tín ngưỡng này có rất nhiều nghi lễ đầy mầu sắc và là mấu chốt đã tạo ra nhiều lễ hội rất phong phú, đa dạng đến phức tạp.

 

Hầu đồng là nghi lễ nhập hồn của các vị Thánh Tứ Phủ vào thân xác ông Đồng bà Cốt . Khi các vị Thánh đã nhập đồng thì Đồng chính là Thánh hiển linh để phán truyền, ban phúc cho các tín dân. Để phục vụ cho nghi lễ quan trọng này người ta đã sáng tạo ra một hình thức lễ nhạc gọi là Hát Vǎn để phục vụ cho quá trình nhập đồng hiển thánh

 

Mấy ngày vừa qua, xuất hiện những hình ảnh của một cậu đồng rất trẻ và thanh tú khiến cư dân mạng phát cuồng. Được biết, cậu tên là Trần Phúc Thái, hiệu danh:Hoàng Quốc Việt, sinh ngày 16/7/1996 tại Thanh Hóa và được rất nhiều người biết đến xuất phát từ chính hoạt động tín ngưỡng này. Trang cá nhân trên Facebook của cậu hiện tại có hơn 55 nghìn lượt người theo dõi.

Một số hình ảnh của "cậu đồng đẹp trai nhất Việt Nam" được cộng đồng mạng chia sẻ:

Theo các nguồn tin, thì "Cậu đồng đẹp nhất Việt Nam" - Hoàng Quốc Việt hiện đang là sinh viên năm hai khoa Văn hóa – Xã hội, trường Đại học Văn hóa – Thể thao – Du lịch Thanh Hóa.

Ngoài những lúc trong vai "cậu đồng", thì Hoàng Quốc Việt vẫn là một chàng trai 9X trẻ trung, năng động với gương mặt "búng ra sữa". Nhiều người ưu ái đã gọi cậu là "con của trời" nên mới có được vẻ đẹp như thế. Ngoài ra, còn rất nhiều biệt danh khác như "hot boy hầu đồng", "mỹ nam hầu đồng"... cũng được cư dân mạng dùng để gọi cậu.

Những hình ảnh ngày thường của "Cậu đồng" Hoàng Quốc Việt:

Trang cá nhân Facebook của Hoàng Quốc Việt

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hoàng Quốc Việt - "Cậu Đồng đẹp trai nhất Việt Nam"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính