Kiến thức chung

Lại nữa: Thí sinh Nghệ An 29 điểm vẫn không được vào Học viện cảnh sát

ReadzoLại tiếp tục một vụ nữa, thí sinh Nguyễn Đức Ngà 29 điểm vẫn không được vào Học viện cảnh sát nhân dân do cha từng bị án treo 20 năm trước, khi em chưa ra đời..

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

20/09/2015

825 Đã xem

Thí sinh Nguyễn Đức Ngà (24/03/1997) ở huyện Nam Đàn, Nghệ An vừa qua đã đạt 29 điểm trong kì thi vừa qua, gồm: Toán 9 điểm, Hóa 9,5 điểm và Lí 9,5 với nguyện vọng được vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thế nhưng, niềm vui được trúng tuyển chưa kéo dài được bao lâu, gia đình Nguyễn Đức Ngà lại phải ngồi ở nhà thở dài tìm một phép màu mới khi...nhận được thông báo không đủ tiêu chuẩn chính trị để vào ngành vì sai lầm của bố 20 năm trước.

Theo như ông Hóa - bố ngà cho hay thì:

Lúc đầu, tôi không biết chuyện gì xảy ra với mình vì sự việc xảy ra đã lâu. Chỉ đến khi các anh Công an đưa hồ sơ và bình tĩnh lại, tôi mới nhớ ra"

 

Ông Hóa - Bố Ngà

Ông Hóa - Bố Ngà

Nguồn : dantri.com

Người cha thí sinh Nguyễn Đức Ngà còn cho hay, ông đã đi xóa án tích, hết án treo và ông tưởng mọi chuyện đã giải quyết êm xuôi nên không để ý, không ngờ bây giờ lại ảnh hưởng đến con ông.

Hai năm sau tôi lấy vợ, sinh con. Tôi hoàn toàn không nhớ đến vụ việc năm xưa nữa nhưng giờ các anh công an nói vì tôi có án tích nên cháu không được vào học ở trường cảnh sát. Tôi bị suy sụp hoàn toàn. Chỉ vì tuổi trẻ của mình bồng bột mà giờ ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của con thật sự không biết nói gì”, ông Hóa tâm sự." 

 

“Khi biết tin, em cảm thấy rất sốc. Khi khai hồ sơ lý lịch, em cũng hỏi bố mẹ. Cả hai người đều nói không có tiền án, tiền sự. Nguyện vọng và mơ ước lớn nhất của em là được vào ngành công an, nhưng giờ đây, em cũng không biết thế nào nữa”

Nguyễn Đức Ngà tuyệt vọng, buồn rầu tâm sự.

Thí sinh Nguyễn Đức Ngà

Thí sinh Nguyễn Đức Ngà

Nguồn : dantri.com

“Hôm trước cháu được UBND tỉnh vinh danh cùng với phần thưởng 10 triệu đồng. Sau khi nhận được giấy báo nhập học của Học viện Cảnh sát, gia đình cũng làm mâm cơm nho nhỏ mời anh em, làng xóm để cháu đi học. Sau đó, tôi đưa cháu lên Công an huyện Nam Đàn để làm các thủ tục cần thiết. Đến ngày 13 hay 14 tháng 9 gì đó, tôi được anh công an huyện mời lên trụ sở. Anh ấy hỏi trước đây tôi có tiền án tiền sự gì chưa.

Quả thật tôi không nhớ. Anh ấy bảo căn cứ vào hồ sơ lưu trữ thì vào năm 1993, tôi bị TAND huyện kết án 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích. Sau mãi tôi mới nhớ ra. Đúng là lúc đó thanh niên, nóng giận nên tôi vướng vào một vụ đánh nhau. Được kết án treo nên tôi không phải đi tù mà ở nhà lao động sản xuất bình thường. Sau đó tôi lấy vợ, sinh con. Tôi hoàn toàn không nhớ đến vụ việc năm xưa nữa nhưng giờ các chú ấy bảo vì tôi có án tích nên cháu không được vào học ở trường cảnh sát. Tôi đau lòng lắm. Chỉ vì tuổi trẻ bồng bột của cha mà ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của con”

Ông Hòa tiếp tục giải bày trước cú sốc của cả gia đình.

Giấy báo nhập học của em Nguyễn Đức Ngà

Giấy báo nhập học của em Nguyễn Đức Ngà

Nguồn : dantri.com

Lá đơn của Nguyễn Đức Ngà gửi

Lá đơn của Nguyễn Đức Ngà gửi

Nguồn : dantri.com

Xác nhận của chính quyền địa phương về việc gia đình Ông Hóa vẫn tuân thủ chủ trương chính sách và pháp luật sau khi vi phạm

Xác nhận của chính quyền địa phương về việc gia đình Ông Hóa vẫn tuân thủ chủ trương chính sách và pháp luật sau khi vi phạm

Nguồn : dantri.com

“Vừa rồi đọc trên báo thấy trường hợp của cháu Kiều Nhi trong Quảng Bình cũng có bố từng bị kết án treo. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã xem xét cho cháu được vào học tại Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Chúng tôi khẩn cầu các cơ quan chức năng xem xét, chiếu cố để cháu có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Với số điểm đã đạt được, cháu chỉ đăng kí một nguyện vọng duy nhất vào Học viện Cảnh sát Nhân dân chứ không đăng kí nguyện vọng 2 vào các trường khác dù cả khối B cháu cũng đạt đến 27 điểm. Mới hôm lên nhận phần thưởng của UBND tỉnh, được tường thuật trực tiếp trên truyền hình mà giờ phải ở nhà, tôi sợ cháu không chịu đựng được cú sốc và áp lực tâm lý. Có cách nào đó để giúp em nó không, cháu ơi”

Mẹ của Ngà - bà Ngân đau lòng cầu khẩn.

 

Bà Ngân - mẹ Ngà hết sức đau lòng

Bà Ngân - mẹ Ngà hết sức đau lòng

Nguồn : dantri.com

“Trong quá trình thẩm tra lí lịch, Công an huyện phát hiện, bố em Ngà là ông Nguyễn Đình Hóa đã từng có tiền án, bị Tòa án huyện Nam Đàn tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích. Chiếu theo quy định tại Thông tư 53 của Bộ Công an và các hướng dẫn kèm theo thì em Ngà không đủ tiêu chuẩn chính trị. Sau khi có kết quả xác minh thì Công an huyện đã báo cáo lên Công an tỉnh. Hiện việc hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục liên quan để em Ngà nhập học đang được dừng lại để chờ ý kiến của Công an tỉnh và Bộ Công an”

Đại Tá Cao Tiến mai nói.

Mong rằng một điều kì diệu sẽ đến với Nguyễn Đức Ngà.
 

Theo dantri.com

Biên tập: Wis

Tin liên quan:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lại nữa: Thí sinh Nghệ An 29 điểm vẫn không được vào Học viện cảnh sát

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính