Chuyện phòng the

3 lí do bí mật đàn ông không dám yêu phụ nữ giỏi giang

ReadzoLí do bí mật đàn ông không thích phụ nữ thành công sẽ khiến bạn bất ngờ. Đàn ông luôn thấy hãnh diện khi có vợ thông minh làm hậu phương nhưng ngược lại thì sao

Hứa Hủ

Hứa Hủ

21/09/2015

1797 Đã xem

Hiểu tâm lý và bí mật đàn ông sẽ giúp chị em dễ dàng kiếm bạn đời phù hợp với mình hoặc vượt qua nỗi đau chia tay nhanh hơn.Đàn ông luôn cảm thấy thú vị và hãnh diện khi đằng sau sự thành công của mình luôn có một người phụ nữ thông minh, sắc sảo làm hậu phương. Nhưng nếu đổi vị trí ngược lại, đàn ông lại không thoải mái khi người yêu thành công hơn mình. Dù ở thời đại nào thì đàn ông vẫn không muốn thay đổi quan điểm cái nhìn về người phụ nữ, là người “xây tổ ấm” trong gia đình.

1. Đàn ông thấy áp lực

Những người phụ nữ thành công thường gia đình không phải là tất cả những gì họ có, yếu tố gia đình, con cái luôn tồn tại song song với bản thân, lẽ sống, công việc, giá trị vô hình khác mà họ muốn đạt được. Họ  luôn ý thức rõ rệt được giá trị của bản thân, cô ấy làm việc vì ai, vì điều gì, dám chấp nhận và dám đi đến cùng. Điều đó đôi khi cũng khiến cho phụ nữ xao nhãng chồng con.

Trong khi đó, đàn ông vẫn muốn làm chủ gia đình, gánh vác những việc nặng nhọc, khó khăn trong cuộc sống. Họ thích vợ chăm sóc gia đình nhiều hơn là công việc. Yêu một người phụ nữ thành công khiến họ cảm thấy dù mình làm bất cứ việc gì cũng không đủ hài lòng đối phương.

2. Đàn ông thấy không được tôn trọng

Với phụ nữ, đàn ông thích sử dụng sự thành đạt, trí tuệ của mình để hạ gục đối phương. Nhưng nếu người phụ nữ họ yêu lại quá sắc sảo, quá độc lập, thông mình thậm chí giỏi và thành công hơn những gì đàn ông có thì chuyện gì sẽ xảy ra? Yêu và có người vợ như vậy, đàn ông luôn cảm thấy mất đi giá trị trụ cột trong gia đình. Họ bỗng trở nên thừa thãi, hèn nhát vì đơn giản những gì họ làm, họ gắng sức đều là "dưới tay" người phụ nữ của họ. Điều đó khiến đàn ông dần mất đi sự tự tin, kiêu ngạo và bản lĩnh của mình.

3. Đàn ông luôn phải chạy đua

Phụ nữ đảm đang, chu toàn việc nhà và công việc luôn là niềm mơ ước của nhiều đàn ông. Nhưng thực tế, chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Trong mối quan hệ này, đàn ông luôn như trong cuộc chạy đua với sự giỏi giang của bạn đời. Nếu người đàn ông chứng tỏ được mình tải giỏi và thành đạt hơn vợ thì gia đình có thể vẫn yên ấm, còn ngược lại bất đồng sẽ xảy ra. Trên hết tất cả những điều ấy là cảm giác thua kém vợ mình, cảm giác bất lực và “bị” vợ mình hạ gục trên con đường công danh.

Khám phá những bí mật thú vị của cuộc sống

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 lí do bí mật đàn ông không dám yêu phụ nữ giỏi giang

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính