Blog của tôi!

Đơn giản là yêu thương

ReadzoCó những yêu thương không thể nói thành lời...

Thanh Phong

Thanh Phong

21/09/2015

798 Đã xem

Cậu mới đậu đại học. Những ước mơ, hoài bão cậu mơ ước khi còn ngồi trên ghế nhà trường theo cậu sắp thành hiện thực. Có một điều quan trọng khác; đó là cậu muốn có người yêu. Học cấp ba, cậu bị bố mẹ “cấm yêu”. Bây giờ, khi cậu nghĩ mình đã có “tự do” riêng của bản thân nên có quyền được làm điều cậu muốn. 

Cậu hiền lành, tốt tính nên không bao lâu sau cũng có người để ý đến cậu. Cậu nghĩ rằng cậu phải quan tâm người yêu của mình nhiều hơn nữa. Nhưng cũng vì đó, mà cậu dần quên đi việc nhắn tin hay gọi điện về quê cho bố mẹ mình. Cậu mải miết cố gắng đáp ứng sự vòi vĩnh của người yêu bằng những món quà đắt tiền được góp từ tiền công làm thêm và chắt bóp tiền sinh hoạt gia đình gửi lên. Nhưng rồi, cô người yêu ấy cũng sớm “đá” cậu vì không đáp ứng đủ nhu cầu của cô, vì cậu là một thằng nhà quê.

Cậu buồn bã, chán nản. Cậu chợt nhớ đến đã rất lâu cậu không gọi điện về cho bố mẹ. Cậu quyết định gọi điện thoại về nhà, hỏi xem bố mẹ cậu liệu có cần gì không để cậu mua về. Nhưng bố mẹ một mực từ chối, nói rằng ở nhà không cần gì cả, mua về rồi vất đi lãng phí ra.

 

Vậy là cậu ra bắt xe về quê với độc một chiếc ba lô quần áo. Cậu không mua gì về làm quà cả. Có lẽ, do tâm trạng thất tình buồn chán không nghĩ được gì nữa. Ngồi trên xe, cậu chỉ nghĩ về cô người yêu đã bỏ cậu mà không nghĩ gì đến việc cậu đang trên đường về nhà.

 

Khi cậu xuống xe, bố mẹ cậu đã chờ sẵn ở đó. Cậu ngỡ ngàng khi thấy bố mẹ dường như đã già đi nhiều rồi. Đã có nhiều hơn những nếp nhăn mà cậu không hề biết. Khi về nhà, cậu sững người khi nhìn trong tủ những món đồ nhỏ nhất cậu mua về từ ngày mới lên đại học vẫn được bố mẹ giữ cẩn thận trong tủ kính.

 

Có những yêu thương không thể nói thành lời. Người ta hay bị rối tung lên trong các mối quan hệ tình cảm, yêu đương, bạn bè và gia đình. Người gần gũi với bạn có lẽ sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất. Hãy học cách lắng nghe con tim bạn và hành động giản đơn do con tim mình mách bảo, thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc điều gì.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đơn giản là yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính