Trang trí - Vẽ

Cách đan khăn len đơn giản, ấm áp cho mùa đông

ReadzoCách đan khăn len cho mùa đông thật đơn giản, dễ làm. Hãy tự làm cho mình hoặc dành tặng cho người thân, bạn bè một chiếc khăn ấm áp nhé!

Lyrics

Lyrics

21/09/2015

2512 Đã xem

Mùa đông sắp đến rồi, khi đi ra đường trong những ngày giá lạnh bạn nên trang bị cho mình một chiếc khăn len ấm áp và phù hợp với trang phục bạn đang mặc nữa đúng không nào! Hãy cùng tham khảo một mẫu khăn len với màu sắc tươi sáng, trẻ trung, có cách làm cũng vô cùng dễ dàng dưới đây để tự đan cho mình hoặc dành tặng cho người thân, bạn bè nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để đan khăn len dễ dàng

+ Kim móc len
+ Len sợi nhiều màu
+ Kéo
+ Thước

Cách đan khăn len mộc mạc đơn giản cho mùa đông

 • Bước 1

  Trước tiên bạn sẽ dùng kim móc len và len màu vàng móc len tết thành bím dài khoảng 180cm, nó cũng chính là độ dài của chiếc khăn len.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn dùng kim móc len móc sợi len màu vàng thành một vòng tròn, cho cây thước có chiều rộng 3cm vào vòng tròn này rồi siết chặt vòng tròn lại. Tiếp tục luồn mũi đan vào mũi tết tiếp theo, móc len thành vòng tròn sau đó luồn tiếp vòng tròn tiếp theo vào thước.

 • Bước 3

  Bạn cứ tiếp tục luồn những vòng tròn tiếp theo vào thước như thế cho đến khi hết chiều dài của đoạn len. Sau khi luồn xong thì bạn lấy thước ra khỏi các vòng tròn này.

  Cách đan khăn len cơ bản đơn giản nhất

  Cách đan khăn len cơ bản đơn giản nhất

 • Bước 4

  Tiếp theo bạn sẽ móc len giống như trên với sợi len màu xanh lá cây hoặc một màu khác mà bạn thích.

 • Bước 5

  Tiếp đến bạn sẽ dùng kim móc 5 vòng dây màu vàng vào bên trong 5 vòng dây màu xanh lá cây.

 • Bước 6

  Cứ làm như thế cho đến khi hết chiều dài đoạn len rồi thắt nút lại.

 • Bước 7

  Tiếp theo bạn sẽ sử dụng len màu tím nối với len màu vàng, tiến hành móc sợi len màu tím thành những vòng tròn vào thước như bước 1.

 • Bước 8

  Tiếp đến bạn sẽ móc các đoạn len có màu sắc khác nhau lại với nhau để tạo thành một chiếc khăn len đa sắc màu hoàn chỉnh.

 • Bước 9

  Đây là chiếc khăn len giản dị sau khi đã đan xong!

Cách móc khăn len không có gì phức tạp mà vô cùng đơn giản đúng không nào, hãy tự đan cho mình hoặc dành tặng cho người thân, bạn bè những chiếc khăn len thật xinh xắn, đáng yêu nhé!

Hướng dẫn móc khăn len cơ bản

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách đan khăn len đơn giản, ấm áp cho mùa đông

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính