Blog

Duyên phận rồi cũng sẽ tìm đến.

ReadzoEm không muốn vì cô đơn mà nắm đại lấy một bàn tay của ai đó chìa ra trước mặt. Em không muốn vì áp lực xung quanh mà vội vã gật đầu với người em không thương.

Jenny

Jenny

21/09/2015

542 Đã xem
Tag

Mọi người giới thiệu ai cho em, em cũng chê. Người thì em nói lùn hơn em, em hổng chịu. Người thì có đạo, ba mẹ em hổng chịu. Người thì em nói em hỏng thích. Người thì em nói họ chảnh quá, hổng hợp với em. Ai cũng nói em kén chọn quá, ế có ngày.

Em cũng biết mọi người quan tâm em, em cũng biết là mình kén chọn. Em vẫn hay đùa cuộc đời em đến thời điểm này chỉ được kén có mỗi anh chồng.

Biết sao được bây giờ. Em chỉ lấy lý do lý trấu để từ chối thôi. Chung quy lại chỉ có một vấn đề, với những người đó, em cảm nhận được họ không phải là một nửa của em.

Xong, em nhận được cái cú của những người thân quen. Em phải tìm hiểu thì mới biết được họ có phải là một nửa của em chứ. Sao mà nhận ra được đó là nửa của mình qua lần gặp đầu tiên được.

Em thấy cũng đúng, nhưng em vẫn kiên định như cũ. Vì em quan niệm, với những người ban đầu em đã không có cảm tình, thì mãi mãi em cũng không thể có cảm tình với họ được. Trải qua hơn 30 năm sống, em nhận ra được điều này. Vì vậy em không muốn họ đặt thời gian vào em, để rồi sau đó nhận ra cả hai không hợp nhau.

Muộn màng cũng được, nhưng em tin chắc rồi anh sẽ đến. Người ta nói rằng để thành vợ thành chồng thì cả hai phải có duyên. Có duyên gặp gỡ nhau thôi chưa đủ, phải có nợ với nhau mới có thể đi cùng nhau đến hết đoạn đường.

Em không muốn vì cô đơn mà nắm đại lấy một bàn tay của ai đó chìa ra trước mặt. Em không muốn vì áp lực xung quanh mà vội vã gật đầu với người em không thương. Em cũng không có ý định làm mẹ đơn thân, em không có quyền tước đoạt quyền được cha yêu thương của con em.

Vì thế, em vẫn bình thản đi một mình trên con đường, chờ đợi một bàn tay chỉ dành riêng cho em chìa ra, nắm lấy bàn tay cô đơn của em. Vẫn mỉm cười khi ai đó hỏi em rằng “Sao mãi chưa chịu cưới?”, “Sao còn chưa có người yêu?”, vì em tin rằng duyên số sẽ dẫn lối chúng ta tìm ra nhau. Còn nếu anh không xuất hiện ư, em sẽ vẫn sống vui vẻ, thoải mái với những dự tính riêng của bản thân mình. Vì cuộc đời này em chỉ được sống một lần.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Duyên phận rồi cũng sẽ tìm đến.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính