Bí mật cung Hoàng Đạo

Có một Kim Ngưu như thế!

ReadzoĐúng rồi, Kim ngưu không phải người khéo ăn khéo nói đâu nên dễ gây mất lòng nhiều người lắm...

Thanh Phong

Thanh Phong

21/09/2015

2053 Đã xem

Có lẽ người mới quen Ngưu sẽ thắc mắc, tại sao lời nói của Ngưu cứ thẳng đơ lạnh lùng vậy mà không có mấy cảm xúc nhỉ, thậm chí đôi khi còn kiệm lời 1 cách quá đáng khiến người ta không hiểu nổi lúc nào thì ngưu quý người khác, lúc nào Ngưu không ưa họ mà chỉ đơn thuần là giúp đỡ, lắng nghe 1 cách xã giao.

Nhưng mà lâu dần có lẽ mong họ sẽ hiểu Ngưu  là tuýp người thực tế nên ít khi đưa tình cảm vào lời nói, ngay cả khi động viên ai đó mà vào thẳng vấn đề và đưa ra những lời khuyên thiết thực hơn, thậm chí nói ra những câu cực kì thẳng, thẳng đến phũ phàng để giúp đối phương tỉnh ngộ và thay đổi thay vì 1 vài lời nói sướt mướt hay nịnh nọt, tâng bốc cho qua chuyện. Thậm chí, nó cũng sẵn sàng đứng sau cánh gà giúp người khác mà không cần người đó biết.. Có lẽ người phải đủ tinh mới nhận ra được sự ngốc nghếch thầm lặng của Ngưu...

Vậy đó, hành động theo trái tim, nhưng lời nói ra lại thuộc về lí trí.. Cũng có cái thiệt nhưng cái thiệt này là do chính Ngưu lựa chọn cho mình thôi. Kim Ngưu là cái cung nghĩ nhiều, lo lắng nhiều chuyện và cực thích chen vào chuyện của người khác khi biết họ gặp khó khăn, thậm chí cả người mới quen. Vì hơn ai hết, Ngưu hiểu cảm giác khi nó chỉ biết dựa vào bản thân mình mà không biết phải chia sẻ cùng ai mớ hỗn độn trong lòng nên khi nhìn thấy người khác rơi vào tình trạng tương tự, Ngưu chợt nhớ đến bản thân nó trước đây và không ngần ngại giúp đỡ, lắng nghe. Vậy thôi mà, đừng nghi ngờ và im lặng với ngưu vì cái sự "ung thư lòng tốt" và vô duyên bất chợt đó nữa nha. Ngưu là người phức tạp nhưng nhiều lúc cũng đơn giản vô cùng chứ không có tính toán chi đâu mà.

 

Kim ngưu à? Mạnh mẽ trước mặt người ta thôi, làm điểm tựa vững chắc cho người ta như vậy nhưng đôi khi trở về đối diện với chính mình mới thấm thía nỗi buồn và trống rỗng. Vấn đề của người khác, Ngưu cũng muốn giải quyết hộ. Vấn đề của Ngưu cũng để ngưu giải quyết.

 

Tôi là kim ngưu như vậy, còn bạn thì sao? 

 


 Maee

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có một Kim Ngưu như thế!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính